HP là một đơn vị cũ hay được thực hiện để đo công suất của các loại sản phẩm móc, thiết bị, đặc biệt là xe hơi. Vì đó, rất nhiều người cảm thấy bồn chồn khi quy đổi đơn vị này sang những đơn vị đo lường và tính toán phổ biến khác hiện tại nay. Hãy cùng mày mò cách đổi khác 1 HP bởi bao nhiêu KW trong nội dung bài viết dưới đây!


Khái niệm HP là gì? 1HP là gì?

Hp là viết tắt của cụm từ giờ Anh Horsepower, dịch nghĩa giờ Việt là mã lực. Đây là 1 đơn vị cũ dùng làm chỉ công suất khởi nguồn từ nhà sáng tạo vĩ đại người Scotland James Watt. Theo đó, HP được tư tưởng là công cần thiết để nâng một trọng lượng 75kg lên cao 1 mét trong thời gian 1 giây tốt 1HP = 75 kgm/s.

Bạn đang xem: 2hp bằng bao nhiêu kw

*
HP hay được dùng làm đo hiệu suất xe hơi

Ở mỗi giang sơn trên cầm cố giới, tiêu biểu là vương quốc anh và nước Pháp đều phải có cách quy đổi đơn vị HP này theo những hệ số tương đối. Quý giá của mã lực xuất hiện thêm nhiều vươn lên là số không giống nhau và thường xê dịch từ 735 đến 746W.

Quy đổi 1 HP ra KW, W, KVA

1 HP bởi bao nhiêu KW?

1 HP = 0.745699872 KW

1.5 HP bởi bao nhiêu KW?

1.5 HP = 1.118549808 KW

2 HP bằng bao nhiêu KW?

2 HP = 1.491399744 KW

4 HP bằng bao nhiêu KW?

4 HP = 2.982799488 KW

Từ phương pháp trên, ta có thể dễ dàng giám sát và đo lường được máy lạnh 1 HP bởi bao nhiêu KW tương ứng.

*
Cần nỗ lực được cách tính máy lạnh 1HP bao nhiêu KW

Tham khảo: thế dầu xe máy bao nhiêu tiền?

1 HP bởi bao nhiêu W?

1 HP = 745,699, 872 W

Do đó, ta có công suất 1HP là 746W.

1.5HP bằng bao nhiêu W?

1.5 HP = 1,118,549,808 W

Tương tự bí quyết trên, bạn có thể tính được: 1/2HP bởi bao nhiêu W? hay 1/4HP bằng bao nhiêu W?

1 HP bởi bao nhiêu ampe?

Chúng ta có HP là đơn vị chức năng đo công suất, trong những lúc đó Ampe (A) lại là đơn vị đo cường độ mẫu điện. Vày vậy, không thể đổi khác giữa 2 đơn vị chức năng HP và Ampe được.

1 HP bởi bao nhiêu kW lạnh lẽo (BTU)?

BTU (viết tắt của các từ giờ đồng hồ Anh British Thermal Unit) là một trong những đơn vị thường được áp dụng tại các nước Anh, Mỹ nhằm chỉ công suất của những thiết bị làm lạnh, sưởi nóng như điều hòa nhiệt độ, lò sưởi, lò sấy và lò nướng. Mặc dù tại Việt nam bọn họ hay bắt gặp chỉ số này các nhất là trên điều hòa ánh nắng mặt trời và được phát âm là BTU trên tiếng (BTU/h).

Xem thêm: Cập Nhật Tin Tức Mới Nhất Về Real Madrid Fc, Tổng Hợp Tin Tức Của Real Madrid

Cách thay đổi từ HP quý phái BTU: 1 HP ≈ 9000BTU/h.

Do đó, ta có thể kết luận rằng, ổn định trong chống có năng suất 9000 BTU thì tương tự với năng suất 1 HP hay như là 1 mã lực.

*
Đơn vị đo năng suất điều hòa thông dụng là BTU/hChuyển thay đổi HP sang KVA

KVA là một trong đơn vị thường dùng để đo công suất những loại đồ vật móc. Ngoài ra, nó còn được sử dụng khi đo truyền download điện năng của những máy vươn lên là thế, máy đổi thay áp, ổn định áp…

Để thay đổi 1 HP bằng bao nhiêu KVA, chúng ta cần thông qua mối tương tác giữa KVA với KW. Ta gồm công thức sau đây: KW = KVA x Cos (Ø).

Trong đó, Cos (Ø) = 0,2 – 0,8 suy ra 1KVA = 0,2 – 0,8 KW.

Từ đó, ta gồm công thức đổi khác giữa HP cùng KVA như sau:

Trên đó là định nghĩa về HP và cách quy đổi đơn vị này sang những đơn vị không giống như: KW, W, KVA, BTU. Hi vọng qua nội dung bài viết này chúng ta đã đọc thêm về đơn vị HP và biết phương pháp áp dụng chính xác trong quá trình và cuộc sống đời thường của mình.