Nhằm giúp các em học viên ôn tập cùng củng cố kỹ năng của môn giờ Việt trước lúc bước vào kỳ thi học kì 2, upes2.edu.vn xin trình làng đến những em bộ 35 đề ôn tập môn tiếng Việt lớp 4. Mời quý thầy cô và những em thuộc tham khảo.

Bạn đang xem: 35 đề ôn luyện tiếng việt lớp 4

Bộ đề thi thân học kì 2 lớp 4 năm năm nhâm thìn - 2017 theo Thông tư 22Đề thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 4 năm học 2016 - 2017Đề thi giữa học kì 2 môn tiếng Việt lớp 4 năm học năm nhâm thìn - 2017

35 Đề ôn luyện giờ đồng hồ Việt Lớp 4

ĐỀ 1

I. Đọc thầm cùng làm bài bác tập:

Câu chuyện về túi khoai tây

Vào 1 trong các buổi học, giáo viên tôi sở hữu vào lớp không ít túi nhựa cùng một bao khoai tây thật to. Thầy lờ đờ giải thích với mọi người rằng, mọi khi cảm thấy ân oán giận hoặc không thích tha đồ vật lỗi lầm mang lại ai, hãy viết tên những người dân mình không ưa xuất xắc ghét hận rồi cho vô túi. Chỉ một lúc sau, dòng túi làm sao của shop chúng tôi cũng sẽ căng nặng, đầy khoai tây. Thậm chí, có tín đồ một túi không đựng hết khoai, phải thêm một túi nhỏ dại kèm theo.


Sau đó thầy yêu thương cầu chúng tôi hãy có theo bên mình túi khoai tây đó bất kể nơi đâu và bất cứ lúc như thế nào trong thời gian một tuần lễ. Đến lớp thì sở hữu vào địa điểm ngồi, về bên thì có vào tận nệm ngủ, thậm chí còn khi chơi nhởi cùng bằng hữu cũng đề xuất mang theo.

Chỉ sau mộ thời gian ngắn, công ty chúng tôi đã ban đầu cảm thấy căng thẳng và phiền toái do lúc nào cũng có một túi khoai tây nặng nề kè kè bên cạnh. Tình trạng này còn tồi tệ hơn khi các củ khoai tây bước đầu thối rữa, rỉ nước. Cuối cùng, shop chúng tôi quyết định xin thầy mang lại quẳng hết vị trí khoai tây ấy đi và cảm giác thật vơi nhàng, dễ chịu trong lòng.

Lúc ấy, giáo viên của công ty chúng tôi mới thư thả nói: "Các em thấy không, lòng oán giận tốt thù ghét tín đồ khác đã làm cho cho họ thật nặng nề và khổ sở! Càng ân oán ghét với không tha thứ cho người khác, ta càng giữ mang gánh nặng cực nhọc chụi ấy mãi trong lòng. Lòng vị tha, sự thông cảm với phần đa lỗi lầm của bạn khác không chỉ có là món đá quý quý giá đựng ta trao tặng ngay mọi người, mà nó còn là 1 trong món quà giỏi đẹp mỗi họ dành tặng phiên bản thân mình."


Lại thay Luyện

Khoanh tròn vào vần âm đặt trước câu vấn đáp đúng:

1. Thầy giáo với tíu khoai tây cho lớp để triển khai gì?

Để cho cả lớp liên hoan.Để giáo dục cho tất cả lớp một bài học kinh nghiệm về lòng vị tha.Để cho cả lớp học tập môn sinh học.

2. Túi khoai tây đã tạo ra điều gì phiền toái?

Đi đâu cũng mang theo túi khoai tây kè kè phiền toái.Các khoai tây thối rữa, rỉ nước.Cả hai ý trên.

3. Theo thầy giáo, vị sao nên bao gồm lòng vị tha, cảm thông với lầm lỗi của người khác?

Vì ân oán giận tuyệt thù ghét fan khác không mang lại điều gì xuất sắc đẹp cơ mà chỉ tạo thêm phiền toái cho việc đó ta.Lòng vị tha, sự cảm thông với đều lỗi lầm của bạn khác không chỉ có là món quà quý giá để ta troa tặng mọi người, mà này còn được xem là một món quà tốt đẹp mỗi bọn họ dành tặng phiên bản thân mình.Cả nhị ý trên.

4. Cách giáo dục đào tạo của thầy giáo có điều gì thú vị?

Thầy tự sở hữu khoai tây đến lớp mà không bắt chúng ta nào cần mua.Thầy ko bắt ai phải tha trang bị nhưng bằng hình ảnh những khoai tây thối rữa, thầy đã giúp cả lớp thấu hiểu giá trị của việc tha thứ, lòng vị tha với sự thông cảm với phạm tội của bạn khác.Thầy không cho làm bài xích vào vở mà viết lên khoai tây.

5. Mẩu chuyện muốn nói cùng với em điều gì?


Con tín đồ sống phải ghi nhận tha thứ cho nhau.Con fan sống nên biết mếm mộ nhau.Con bạn sống đề xuất biết share cho nhau.

II. Luyện từ cùng câu:

1. Từ nào dưới đây có đủ cả ba bộ phận của tiếng?

a. Ta            b. Oán                c. ơn

2. Trong ba bộ phận của tiếng, thành phần nào có thể không có?

a. Vần         b. Thanh            c. Âm đầu

3. Phần tử âm đầu của giờ đồng hồ "quà" là gì?

a. Q           b. Qu           c. Cả nhì ý trên

4. Phần tử vần của giờ đồng hồ "oán" là gì?

a. Oa         b. An           c. Oan

5. Giờ "ưa" bao gồm những bộ phận nào?

Âm đầu "ưa", vần "a" , thanh ngang.Âm đầu "ưa", vần ưa", không tồn tại thanh.Không gồm âm đầu, vần" ưa", thanh ngang.

III. Cảm thụ văn học:

Trong mẩu truyện trên, người thầy giáo gồm nói: "Lòng vị tha, sự cảm thông với gần như lỗi lầm của tín đồ khác không chỉ là là món xoàn quý giá đựng ta trao tặng kèm mọi người, nhưng mà nó còn là 1 món quà tốt đẹp mỗi họ dành tặng bạn dạng thân mình."

Theo em, vày sao giáo viên lại nhận định rằng tha trang bị lại đó là món quà xuất sắc đẹp dành tặng kèm cho chính phiên bản thân chúng ta? Em hiểu khẩu ca của thầy giáo có ý nghĩa gì?

IV. Tập làm cho văn:

Em hãy đề cập lại mẩu truyện về túi khoai tây bằng lời kể của thầy giáo.

ĐỀ 2

I. Đọc thầm và làm bài xích tập:

SỰ SẺ phân tách BÌNH DỊ

"Đôi lúc một cử chỉ bé dại của chúng ta có thể làm nuốm đổiHoặc tạo cho sự khác biệt cho cuộc sống đời thường của bạn khác."

Tôi đứng xếp sản phẩm ở bưu điện để sở hữ tem gửi thư. Tức thì sau tôi là một người thiếu phụ với hai người con còn rất nhỏ. Nhì đứa nhỏ dại khóc lóc, không chịu đựng đứng yên ổn trong hàng. Bà mẹ trông cũng căng thẳng và nhếch nhác như mấy đứa trẻ. Thấy thế, tôi ngay thức thì nhường vị trí của tôi đến bà. Bà cảm ơn tôi rồi cấp vã bước lên.


Nhưng cho lượt tôi thì bưu năng lượng điện đóng cửa. Lúc đó tôi cảm xúc thực sự rất bực mình và ăn năn hận vì đã dường chỗ cho những người khác. Bỗng dưng người thiếu nữ quay sang tôi nói: "Tôi cảm xúc rất ái ngại! Chỉ bởi vì nhường chỗ cho tôi nhưng mà cô lại chạm chán khó khăn như vậy. Cô biết không, nếu từ bây giờ tôi không nhờ cất hộ phiếu giao dịch thanh toán tiền gas, thì công ti điện với gas sẽ cắt hết mối cung cấp sưởi ấm của gia đình tôi."

Tôi sững người, không ngờ rằng chỉ dễ dàng và đơn giản bằng một hành vi nhường nơi của mình, tôi đã hỗ trợ người phụ nữ ấy cùng hai đứa trẻ qua được một đêm giá rét. Tôi bong khỏi bưu điện với thú vui trong lòng. Tôi không thể có cảm giác khó chịu khi nghĩ tới sự việc lại đề nghị lái xe cho bưu điện, tìm vị trí đậu xe cùng đứng xếp sản phẩm nữa mà cụ vào đó là xúc cảm thanh thản, phấn chấn.

Kể từ thời điểm ngày hôm đó, tôi cảm nhận được sự quan tiền tâm của chính mình đến rất nhiều người có mức giá trị như vậy nào. Tôi bắt đầu biết quên mình đi và biết share với tín đồ khác bởi vì tôi nhấn ra nhiều khi chỉ một động tác nhỏ, bình dị của chính bản thân mình cũng có thể làm nóng lòng, làm biến đổi hoặc tạo cho sự khácc biệt và ý nghĩa sâu sắc cho cuộc sống của một tín đồ khác.

Ngọc Khánh

Khoanh tròn vào vần âm đặt trước câu trả lời đúng:

1. Vì chưng sao nhân vật dụng "tôi" trong câu chuyện lại nhường địa điểm xếp sản phẩm cho chị em con người phụ nữ đứng sau?

Vì thấy mình chưa vội lắm.Vì người thanh nữ trình bày lí do của bản thân và xin được nhịn nhường chỗ.Vì thấy thực trạng của bà bầu con người thiếu nữ thật đáng thương.

2. Sau khoản thời gian nhường chỗ, vị sao nhân đồ "tôi" lại cảm xúc bực bản thân và hối hận hận?

Vì thấy người mẹ con chúng ta không cảm ơn mình.Vì thấy mãi không đến lượt mình.Vì bưu điện chỉ làm việc đến người mẹ con người thiếu phụ là họ đóng cửa.

3. Vấn đề gì xảy ra khiến nhân đồ gia dụng "tôi" lại rời khỏi bưu điện với "niềm vui trong lòng"?

Vì biết rằng vấn đề làm của chính bản thân mình đã hỗ trợ cho một gia đình tránh được một đêm đông giá bán rét.Vì đã upes2.edu.vn được tem thư.Vì đang không phải quay trở về bưu điện vào trong ngày hôm sau.

4. Câu chuyện muốn nói với em điều gì?

Cần phải biết quan tâm, phân chia sẻ, giúp đỡ người khác.Muốn được bạn khác quan tâm, cần phải biết quan tâm giúp sức người khác.Giúp đỡ bạn khác sẽ tiến hành trả ơn.

II. Luyện từ và câu:

1. Dấu hai chấm trong đoạn văn sau có chức năng gì?

Chợt người đàn bà quay thanh lịch tôi nói: "Tôi cảm giác rất ái ngại! Chỉ vì chưng nhường chỗ mang đến tôi mà cô lại chạm chán khó khăn như vậy. Cô biết không, nếu từ bây giờ tôi không gởi phiếu giao dịch thanh toán tiền gas, thì công ti điện và gas sẽ cắt hết nguồn sưởi ấm của gia đình tôi."

Báo hiệu phần tử đứng sau vệt hai chấm là lời nói trực tiếp của nhân vật.Báo hiệu bộ phận câu lép vế dấu nhì chấm là lời lý giải cho bộ phận đứng trước nó.Cả nhì ý trên.

2. Các cụm từ có trong ngoặc đơn rất có thể điền vào chỗ trống như thế nào trong đoạn văn sau:

Kể từ thời điểm ngày hôm đó, tôi cảm nhận được............ đến phần nhiều người có mức giá trị như vậy nào. Tôi bắt đầu............và ................. Vày tôi nhấn ra thỉnh thoảng chỉ một ..................... Của bản thân mình cũng hoàn toàn có thể làm ............, làm.................. Hoặc khiến cho sự biệt lập và ....................................của một fan khác.

(sự thân yêu của mình; biết quên bản thân đi; biết chia sẻ với người khác; động tác cử chỉ nhỏ; bình dị; ấm lòng; cố kỉnh đổi; ý nghĩa cho cuộc sống)

3. Nội dung mẩu truyện trên phù hợp với câu châm ngôn nào bên dưới đây?

Ở hiền chạm mặt lành.Một cây có tác dụng chẳng bắt buộc nonBa cây chụm lại buộc phải hòn núi cao.Thương người như thể yêu đương thân.

III. Cảm thụ văn học:

Trong câu chuyện trên, nhân thiết bị "tôi" nói rằng mình đã biết "quên bản thân đi", em hiểu điều đó có ý nghĩa sâu sắc gì?

IV. Tập làm cho văn

Em hãy kể lại mẩu chuyện trên bằng lời của người đàn bà có con nhỏ.

ĐỀ 3

I. Đọc thầm với làm bài xích tập:

Tấm lòng thầm lặng

Ngày nọ, cha tôi lái xe gửi ông nhà đi tham dự một trong những buổi họp đặc biệt quan trọng tại một thành phố khác. Trong khi nghỉ trọng điểm đường, mấy cậu bé bỏng đang đùa quanh đấy hiếu kì kéo mang đến vây quanh, nhìn nghía và sờ mó dòng xe sang trọng. Thấy một cậu nhỏ bé trong đội đi cà nhắc bởi vì bị tật ngơi nghỉ chân, ông chủ liền bước thoát khỏi xe, mang lại chỗ cậu bé và hỏi:

- Cháu có muốn đôi chân được lành lặn thông thường không?

- chắc chắn là là mong muốn ạ! cơ mà sao ông lại hỏi con cháu như thế? – Cậu bé bỏng ngạc nhiên trước việc quan tâm của fan xa lạ.

…Chiều hôm đó, theo lời khuyên của ông chủ, cha tôi vẫn đến chạm chán gia đình cậu nhỏ nhắn có đôi bàn chân tật nguyền ấy.

- chào chị! – tía tôi báo cáo trước. - Chị có phải là mẹ con cháu Giêm –mi ko ? Tôi mang lại đây nhằm xin phép chị cho công ty chúng tôi đưa Giêm –mi đi phẫu thuật nhằm đôi chân cháu trở về bình thường.

- Thế điều kiện của ông là gì? Đời này chẳng có ai tất cả gì mang lại không cả. – chị em Giêm –mi nghi vấn nói.

Trong ngay sát một tiếng đồng hồ thời trang sau đó, cha tôi kiên nhẫn giải thích mọi chuyện và trả lời mọi thắc mắc của hai vk chồng. Sau cuối , hai người đồng ý cho Giêm –mi phẫu thuật.


Kết quả ở đầu cuối hết sức tốt đẹp. Đôi chân Giêm –mi đã trẻ trung và tràn trề sức khỏe và lành lẽ trở lại. Giêm –mi kể cho ba tôi nghe mong mơ được trở thành người kinh doanh thành công và sẽ giúp đỡ những người dân có thực trạng không may mắn như cậu.

Về sau, cậu nhỏ xíu Giêm –mi suôn sẻ ấy biến chuyển một nhà kinh doanh rất thành đạt như mong mơ của mình. Đến tận lúc qua đời, theo tôi biết, Giêm –mi vẫn chần chờ ai là fan đã trợ giúp ông chữa căn bệnh hồi đó… các năm trôi qua, tôi luôn nhớ lời ông công ty đã nói với cha tôi : “Cho đi mà không cần thiết phải nhận lại vẫn là niềm vui lâu hơn ”.

Bích Thủy

Khoanh tròn vào vần âm đặt trước câu trả lời đúng:

1. Cậu nhỏ bé trong câu chuyện chạm mặt điều không may gì?

Bị tật sinh sống chân.Bị nhỏ nặng.Bị khiếm thị.

2. Ông công ty đã làm cái gi cho cậu bé?

Cho cậu một trong những tiền to để cậu gồm vốn làm ăn uống buôn bán.Đến đơn vị chữa bệnh dịch cho cậu.Nói với người điều khiển xe riêng cho nhà thuyết phục phụ huynh cậu và gửi cậu nhỏ bé đi chữa trị bệnh.

Xem thêm: U23 Việt Nam Vs U23 Qatar Trực Tiếp, Link Xem Trực Tiếp U23 Việt Nam Vs U23 Qatar

3. Lý do ông chủ lại bảo người lái xe xe riêng của chính bản thân mình làm việc đó?

Vì ông không tồn tại thời gian.Vì ông ko muốn gia đình người được trợ giúp biết mình.Vì ông hổ ngươi xuất hiện.

4. Mẩu truyện muốn nói cùng với em điều gì?

Hãy giúp sức người không giống một biện pháp thầm lặng mà không cần đòi hỏi phải được cảm ơn.Hãy giúp đỡ người khác ví như mình giàu có.Hãy giúp đỡ các trẻ em nghèo, dịch tật.

II. Luyện từ với câu:

1. Lưu lại các từ bỏ đơn, tự phức trong đoạn văn sau:

Ngày nọ, bố tôi lái xe đưa ông chủ đi tham dự 1 trong các buổi họp đặc trưng tại một tp khác. Trong lúc nghỉ trọng điểm đường, mấy cậu bé đang đùa quanh đấy hiếu kì kéo mang đến vây quanh, nhìn nghía cùng sờ mó loại xe sang trọng trọng.

2. Tìm kiếm lời kể trực tiếp với gián tiếp trong đoạn văn sau:

- xin chào chị! – ba tôi công bố trước.- Chị có phải là mẹ con cháu Giêm –mi không ? Tôi cho đây để xin phép chị cho công ty chúng tôi đưa Giêm –mi đi phẫu thuật để đôi chân cháu quay lại bình thường.

- Thế điều kiện của ông là gì? Đời này chẳng tất cả ai tất cả gì mang lại không cả. – bà bầu Giêm –mi nghi hoặc nói.

3. Chuyển lời nhắc gián tiếp trong khúc văn sau thành lời nói trực tiếp:

Bố tôi lái xe đưa Giêm –mi về nhà. Trê tuyến phố đi, Giêm –mi đề cập cho ba tôi nghe cầu mơ được trở thành doanh nhân thành công và sẽ giúp đỡ những người có thực trạng không may mắn như cậu.

4. đưa lời đề cập trực tiếp trong khúc văn sau thành lời nhắc gián tiếp:

Thấy một cậu bé nhỏ trong team đi cà nhắc vị bị tật ở chân, ông chủ liền bước thoát khỏi xe, cho chỗ cậu nhỏ nhắn và hỏi:

- cháu có gặp gỡ khó khăn nhiều với song chân như thế không?

- cháu chỉ chạy chậm rì rì chút xíu so với các bạn thôi. – Cậu nhỏ bé đáp.- Nhưng con cháu cũng quen thuộc rồi.

- Cháu vẫn muốn đôi chân được lành lặn bình thường không?

- chắc chắn rằng là hy vọng ạ! nhưng lại sao ông lại hỏi cháu như thế? – Cậu bé nhỏ ngạc nhiên trước sự việc quan tâm của tín đồ xa lạ.

III. Tập làm cho văn:

1. Em hãy nói lại câu chuyện trên bởi lời của cậu bé bỏng Giêm- mi.

2. Em hãy nuốm lời của cậu nhỏ xíu Giêm –mi viết một bức thư ngỏ cảm ơn tín đồ đã giúp sức mình.

ĐỀ 4

I. ĐỌC THẦM VÀ LÀM BÀI TẬP:

HAI CHIẾC HUY CHƯƠNG

Tại đại hội Ô-lim –píc dành cho tất cả những người khuyết tật, một học viên tên Giôn, 14 tuổi, mắc hội chứng Đao( *) nên góc nhìn không rõ. Giôn đăng kí chạy môn 400 mét.

Vào ngày thi, sau khi đăng kí nhằm nhận đường chạy và số hiệu, thì cặp kính của Giôn biến chuyển mất, dẫu vậy cậu ta nói cực kỳ quyết tâm:

- Em vẫn gắng hết sức để giàng huy chương vàng.

Khi tất cả tín hiệu xuất phát, Giôn đã khởi đầu rất tốt. Đột nhiên một vận chuyển viên khác chạy lấn vào mặt đường đua của Giôn khiến cho em không nhìn thấy đường chạy và té vào khu vực đá dăm lân cận đường đua.


Thế tuy thế Giôn đã gượng đứng dậy, nheo ánh mắt đường đua và tiếp tục chạy mặc dù chân trái khập khiễng bởi đau. Cậu liên tục chạy qua góc đường cua một cách bền bỉ. Khi gần bắt kịp vận khích lệ cuối cùng, Giôn lại bị trượt chân và ngã. Cậu nằm tương đối lâu. Tuy nhiên Giôn lại gượng đứng dậy. Dịp này, mức độ chạy của Giôn đã giảm sút rất nhiều, thuộc hạ cậu bước đầu run lẩy bẩy, bạn lả đi bởi vì kiệt sức. Khi chỉ với cách đích khoảng tầm 10 mét, cậu lại bị ngã một lần nữa.

Bỗng nhiên, người mẹ của Giôn đến đứng gần gạch đích:

- Giôn! bà bầu ở đây, con gồm nghe thấy tiếng mẹ không?

Mặc đến khủyu tay, đầu gối đang bị trầy xước và rớm máu, Giôn vẫn cà nhắc tiến về phía vạch đích, phía theo tiếng hotline của fan mẹ.

- Phía này, bé yêu ơi! – mẹ cậu gọi.

Gương phương diện của cậu trông rạng rỡ cùng vui thăng hoa hẳn lên khi đi qua vạch đích và té vào vòng tay âu yếm của mẹ.

Giôn vẫn không thắng lợi trên mặt đường đua tuy thế niềm tin thành công đã cháy bỏng, tỏa sáng sủa trong cậu. Giôn thật xứng danh nhận và một lúc hai huy chương về bản lĩnh và niềm tin; một huy chương khác cho sự quyết tâm tuyệt vời và hoàn hảo nhất – không bao giờ bỏ cuộc .

Thanh Tâm

(*) Hội triệu chứng Đao (Down): hội bệnh làm ảnh hưởng đến trí tuệ, vận động, ngôn ngữ,…của nhỏ người.

Khoanh tròn vào chữ cái trước câu trả lời đúng:

1. Cậu bé nhỏ Giôn trong mẩu truyện tham gia tranh tài môn thể dục thể thao nào?

Chạy việt dã.Chạy 400 mét.Chạy 1000 mét.

2. Cậu đã chạm mặt phải rủi ro gì khi chuẩn bị thi đấu?

Cậu bị mất kính.Cậu bị kém mắt.Cậu bị mang đến muộn.

3. Cậu bé xíu bị bửa mấy lần trong lúc chạy đua?

Một lầnHai lầnBa lần.

4. Cậu đang làm cầm cố nào để có thể về đúng đích?

Nhìn vào hai vun sơn trắng của con đường chạy đua nhằm chạy cho đúmg.Nghe theo sự chỉ dẫn của huấn luyện và giảng dạy viên.Nghe theo tiếng bà mẹ gọi ở vạch đích.

5. Mẩu truyện muốn nói với em điều gì?

Cần cẩn thận, chuẩn bị kĩ lưỡng trước lúc thi đấu.Cần quyết tâm tranh tài đến cùng.Cần có bản lĩnh , ý thức và quyết tâm thực hiện mọi việc tôi đã đề ra.

II. LUYỆN TỪ VÀ CÂU:

1. Nhóm từ nào sau đây toàn là từ bỏ ghép:

vận cồn viên, mặt đường chạy, sẵn sàng, cuộc thi, tín hiệu, xuất phát.vị trí, vòng cua, chuyên chở viên, đường, đua, đường chạy, sợ hãi hãi.loạng choạng, quần thể vực, đá dăm, mặt đường đua, cuộc thi, xuất phát.

2. đội nào dưới đây toàn tự láy?

đường đua, tiếp tục, khập khiễng, bền bỉ, cuối cùng, lo lắng.lẩy bẩy, khập khiễng, rạng rỡ, âu yếm, đám đông, nặng nề khăn, đau đớn.khập khiễng, rạng rỡ, bền bỉ, lo lắng, trở ngại , nhức đớn.

3. Xếp những từ láy bao gồm trong đoạn văn sau vào nhóm yêu thích hợp:

Các chuyên chở viên vẫn vào con đường chạy để chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc thi. Khi bao gồm tín hiệu xuất phát, Giôn đã mở màn rất tốt. Đột nhiên một vận chuyển viên không giống chạy lấn vào đường đua của Giôn khiến cho em không nhận thấy đường chạy và xẻ vào quanh vùng đá dăm cạnh bên đường đua.

Thế mà lại Giôn vẫn gượng đứng dậy, nheo ánh mắt đường đua và tiếp tục chạy cho dù chân trái khập khiễng vì chưng đau. Cậu tiếp tục chạy qua góc cua một phương pháp bền bỉ. Khi gần đuổi kịp vận cổ vũ cuối cùng, Giôn lại bị trượt chân cùng ngã. Cậu nằm tương đối lâu.

Từ láy gồm hai tiếng giống như nhau sinh hoạt âm đầu.Từ láy tất cả hai tiếng giống như nhau làm việc vần.

III. TẬP LÀM VĂN:

1. Em hãy khắc ghi những vấn đề chính trong mẩu truyện Hai loại huy chương. Chuỗi vấn đề chính được điện thoại tư vấn là gì?

2. Em hãy kể lại đoạn truyện từ dịp Giôn lao vào cuộc thi mang lại khi dứt bằng lời của cậu bé Giôn.

................................................

Tải để xem tiếp những đề khác