Đã là bé người, không một ai không từng mắc sai trái một lần trong đời. Vấn đề chưa hẳn là sai lầm thế nào, nhưng mà là họ có kịp quay đầu để lấp phần nhiều dấu vết trong vượt khứ…


Bạn đang xem: Ai nói tuổi trẻ không thể lầm lỡ

*

Tôi hiểu cuốn sách của Hà tè Thiên toàn vẹn trong một buổi chiều cuối tuần, 1 trong các buổi chiều của vượt nhiều cảm hứng lẫn xới động. Theo từng trang sách, phần đông dòng ký ức lấp lánh lung linh trong tôi lại ùa về, ký ức về những năm tháng đại học, chiếc thời chưa hết con nít để đầy đủ làm tín đồ lớn, nhưng cũng đã quá bự để quay trở về trẻ con…
“Ai nói tuổi trẻ quan yếu lầm lỡ” là dòng hồi tưởng ngược về quá khứ xen kẹt trong cuộc sống thường ngày hiện tại của nam giới trai Trương Văn Lễ, người đã có lần đi qua 1 thời sinh viên chẳng thể nào quên ở bên cạnh hai người bạn bè là Quý Ngân Xuyên cùng Ngô Vũ Phi. Ký kết ức về tình bạn, tình yêu với tuổi trẻ. Về hầu hết kỳ thi mệt mỏi mệt mỏi, phần lớn chuyến du lịch của đời sv nghèo mà lại vui, về buổi dạ vũ cuối năm, về chiếc nắm tay luyến lưu giữ trước khi giỏi nghiệp, về thú vui và phần nhiều giọt nước mắt… toàn bộ như một cuốn phim sinh động mãi còn lưu lại dấu trong thâm tâm trí của phái mạnh trai Trương Văn Lễ.
*

Ba người các bạn là bố tính cách, ba ý kiến trái ngược nhau. Trương Văn Lễ là con tín đồ của hình thức và quy củ, Quý Ngân Xuyên lại hiện tại thân cho mẫu người bầy ông lý tưởng, dám nghĩ, dám làm, còn Ngô Vũ Phi là một trong những cô phái nữ “hot girl” xinh đẹp, giỏi giang và năng động, được rất nhiều người yêu quý.
Thế nhưng lại điều kỳ lạ là lúc Trương Văn Lễ cùng Ngô Vũ Phi gặp gỡ lại nhau sau bao năm xa cách, hình như Ngô Vũ Phi đã quên hẳn sự lâu dài của Quý Ngân Xuyên, trong lúc Trương Văn Lễ thì luôn luôn nghĩ rằng họ đã trở thành một cặp trời ra đời muộn hơn khi xuất sắc nghiệp. Những bí mật dần được hé mở. Hóa ra Quý Ngân Xuyên chưa từng tồn tại sinh sống trên đời. Hai phái mạnh trai, mặc dù hai cơ mà một. Quý Ngân Xuyên là hiện tại thân cho đầy đủ gì nhưng Trương Văn Lễ khao khát, phần đa điều nhưng một Trương Văn Lễ “con ngoan trò giỏi”, một Trương Văn Lễ cơ chế và mô phạm chỉ dám suy nghĩ mà không đủ can đảm làm…
*

Xem thêm:

Đọc “Ai nói tuổi trẻ tất yêu lầm lỡ”, tôi nhớ nhất lời nói của cô thiếu nữ Ngô Vũ Phi: “Cuộc sống là một trong những cốc nước trong, chúng ta phải học phương pháp tự sản xuất đó những thứ bắt buộc thiết, tôi muốn biến nó thành ly Coca-cola, đồng bọn mến, còn chúng ta thì sao?”. Câu nói ấy dường như đã thâu tóm toàn thể nội dung của mẩu chuyện nhiều giờ đồng hồ cười và cả số đông giọt nước mắt này. Ai ai cũng có một cuộc đời để sống. Nó rực rỡ sắc màu xuất xắc tẻ nhạt vô vị là vì chính bàn tay mỗi người nhào nặn nên. Cũng tương tự Trương Văn Lễ, anh chàng cũng khát khao phát triển thành cuộc sống của chính bản thân mình thành một ly Coca-cola tuy thế lại không được tự tin để tiến hành ước mơ ấy. Vì vậy mà lộ diện một Quý Ngân Xuyên vật dụng hai tài năng, xuất sắc giang và luôn luôn quan niệm “Lo cái quái gì chứ, có tác dụng trước tính sau!”.
*

Ai nói tuổi trẻ bắt buộc lầm lỡ? bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể vứt bỏ đi một cơ hội ngàn vàng mang lại ở vào đời, chúng ta hoàn toàn rất có thể bước không nên chân chỉ vì một ít tự ti, yếu đuối đuối, hệt như Trương Văn Lễ sẽ từng yên lặng khi chia ly Ngô Vũ Phi, để cô một mình đến Bắc gớm trong nước mắt. Mà lại ai nói lầm lỡ quan yếu nào sửa chữa được? Tôi tin là gồm thể, Hà tè Thiên tin là bao gồm thể. Cho nên tác giả mới khiến cho nhân thiết bị của mình gặp lại nhau vào một hoàn thành đầy lãng mạn với ý nghĩa.
Đọc “Ai nói tuổi trẻ tất yêu lầm lỡ”, tôi tin rằng làm người không người nào không mắc không đúng lầm. đặc trưng là biết quay đầu đúng lúc, để sửa chữa và có niềm tin rằng mình sẽ thành công. Với một điều nữa, dù bạn có gọi cuốn sách này hay làm lơ nó, thì cũng lưu giữ thêm những các gia vị cho ly nước lọc mang tên cuộc sống đời thường của mình. Hãy làm mọi gì mình thích và chỉ ra rằng đúng. Đừng để trong một ngày mai như thế nào đó, bạn lại dằn vặt, hụt hẫng vì phần lớn điều nhưng mà ngày trong ngày hôm qua chưa có tác dụng được.
*

Cơ hội trổ tài cho chúng ta nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để thấy thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!


Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa công ty Center Building - Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép cấu hình thiết lập trang tin tức điện tử tổng thích hợp trên mạng số 2217/GP-TTĐT vì Sở tin tức và Truyền thông thủ đô cấp ngày 10 tháng 4 năm 2019