Hiển thị toàn bộ phía dẫn sử dụng Chống hướng đẫn tính năng phụ lưu ý quá liều bảo vệ cửa hàng
*

1. Bí quyết dùng:

Thường uống vi-ta-min C. Khi không thể uống được hoặc lúc nghi yếu hấp thu, và chỉ giữa những trường hợp hết sức đặc biệt, new dùng con đường tiêm. Khi dùng đường tiêm, tốt nhất là cần tiêm bắp tuy nhiên thuốc có tạo ra đau tại nơi tiêm.

Bạn đang xem: Aminocee drops

2. Liều lượng:

Bệnh thiếu vitamin c C (Scorbut)

Dự phòng: 25 - 75mg/ ngày (người phệ và trẻ em).

Ðiều trị: người lớn: Liều 250 - 500mg/ngày phân thành nhiều liều nhỏ, uống tối thiểu trong 2 tuần; trẻ em em: 100 -300mg/ngày phân thành nhiều liều nhỏ, uống ít nhất trong 2 tuần.

Phối phù hợp với Desferrioxamin nhằm tăng thêm loại bỏ sắt (do tăng công dụng Chelat - hóa của Desferrioxamin): Liều 100 - 200mg/ngày.

Methemoglobin - tiết khi không tồn tại sẵn xanh Methylen: 300 - 600mg/ngày phân thành liều nhỏ.


thông tin về dược chất


chống chỉ định


Chống chỉ định sử dụng vitamin C liều cao cho tất cả những người bị thiếu hụt Glucose - 6 - Phosphat Dehydrogenase (G6PD) (nguy cơ thiếu máu huyết tán) người có tiền sử sỏi thận, tăng Oxalat niệu cùng loạn đưa hóa oxalat (tăng nguy cơ tiềm ẩn sỏi thận), bệnh tật Thalassemia (tăng nguy hại hấp thu sắt).


công dụng phụ


Tiêu chảy, nhức dạ dày.

Cần gặp mặt bác sĩ nếu các triệu triệu chứng trở yêu cầu nghiêm trọng.


lưu ý


1. Thận trọng:

Dùng vitamin C liều cao kéo dài hoàn toàn có thể dẫn đến hiện tượng lạ nhờn thuốc, vì vậy khi bớt liều vẫn dẫn đến thiếu hụt vitamin C. Uống liều béo vitamin C trong những khi mang thai vẫn dẫn đến bệnh dịch Scorbut ở trẻ sơ sinh.

Xem thêm: Mua Mô Hình Xe Cảnh Sát Có Két Đựng Tiền, Xe Cảnh Sát Giảm Giá Đến 40%

Tăng Oxalat niệu có thể xảy ra sau khi dùng liều cao vitamin C. Vitamin C rất có thể gây acid - hóa nước tiểu, nhiều khi dẫn đến kết tủa Urat hoặc Cystin, hoặc sỏi Oxalat, hoặc thuốc trong đường tiết niệu.

Tiêm tĩnh mạch nhanh vitamin C (sử dụng không hợp lí và không an toàn) hoàn toàn có thể dẫn mang đến xỉu độc nhất thời hoặc chóng mặt, và có thể gây xong tim.

Người bệnh thiếu hụt Glucose - 6 - Phosphat Dehydrogenase cần sử dụng liều cao vitamin C tiêm tĩnh mạch hoặc uống hoàn toàn có thể bị triệu chứng tan máu. Tiết khối tĩnh mạch máu sâu cũng đã xảy ra sau khi dùng liều cao vi-ta-min C

Phụ phái nữ có thai: vi-ta-min C trải qua nhau thai. Chưa tồn tại các nghiên cứu cả bên trên súc vật cùng trên fan mang thai, với nếu dùng vitamin C theo nhu cầu thông thường hàng ngày thì chưa thấy xẩy ra vấn đề gì trên người. Tuy nhiên, uống phần đông lượng bự vitamin C trong lúc mang thai có thể làm tăng nhu yếu về vi-ta-min C với dẫn đến bệnh dịch Scorbut nghỉ ngơi trẻ sơ sinh.

Bà mẹ cho bé bú: vitamin C phân bổ trong sữa mẹ. Fan cho nhỏ bú sử dụng vitamin C theo yêu cầu bình thường, chưa thấy có vấn đề gì xảy ra đối với trẻ sơ sinh.


quá liều


Nếu nạn nhân hôn hấp dẫn không thở được, đề nghị gọi cấp cho cứu ngay lập tức lập tức.


Bảo quản


Giữ thuốc trong vỏ hộp kín, xung quanh tầm cùng với của trẻ con em.

Bảo quản lí ở ánh sáng phòng, nơi khô ráo, kị nguồn nhiệt và ánh sáng trực tiếp.


Tương tác


Dùng mặt khác theo tỷ lệ trên 200 mg vi-ta-min C với 30 mg sắt nguyên tố làm tăng hấp phụ sắt qua đường dạ dày - ruột; tuy vậy, nhiều phần người bệnh đều có khả năng hấp thu fe uống vào trong 1 cách khá đầy đủ mà không phải dùng bên cạnh đó vitamin C.

Dùng mặt khác vitamin C với Aspirin làm cho tăng bài tiết vitamin C và giảm bài tiết Aspirin trong nước tiểu.Dùng đồng thời vitamin C cùng Fluphenazin dẫn đến sút nồng độ Fluphenazin tiết tương. Sự acid - hóa thủy dịch sau khi dùng vitamin C có thể làm thay đổi sự bài bác tiết của những thuốc khác.Vitamin C liều cao rất có thể phá bỏ vitamin B12; đề xuất khuyên bạn bệnh kị uống vi-ta-min C liều cao trong khoảng một giờ đồng hồ trước hoặc sau khi uống vi-ta-min B12.

Vì vitamin C là một trong chất khử mạnh, nên ảnh hưởng đến những xét nghiệm dựa trên phản ứng oxy hóa - khử. Sự xuất hiện vitamin C nội địa tiểu có tác dụng tăng giả tạo nên lượng Glucose giả dụ định lượng bởi thuốc test đồng (II) sulfat và giảm giả sinh sản lượng Glucose nếu như định lượng bằng phương pháp Glucose Oxydase Với những xét nghiệm khác, đề xuất phải xem thêm tài liệu siêng biệt về tác động của vi-ta-min C