Sơn Tùng M-TP (tên thiệt là Nguyễn Thanh Tùng) xuất hiện và to lên tại một vùng quê của tỉnh Thái Bình. Vốn thiết lập “gen di truyền” từ người bà mẹ của mình, một nghệ sĩ trình diễn hát chèo tại nhà hát tỉnh thái bình nên Tùng đã bộc lộ khả năng âm nhạc của bản thân mình ngay từ khi còn là 1 trong cậu bé bỏng mới chập chững mọi bước đi đầu tiên.

Bạn đang xem: Những bài hát hay nhất của sơn tùng m

Năm 2009, anh thuộc với chúng ta cùng lớp đã thành lập một nhóm nhạc lấy tên là Over Band, bước đầu sáng tác và đăng tải các bài hát của bản thân lên một trang web tự do chuyên về nghành nghề âm nhạc.

Năm 2011, Tùng cũng tham gia một đội nhạc mang tên là Young Pilots màn biểu diễn khắp những sân khấu của tỉnh bên và gặp gỡ hái được rất nhiều những thành công. Vào khoảng thời gian này, Tùng đã lấynghệ danh làM-TP, có nghĩa là “music” (âm nhạc), “tài năng” và “phong cách”, một sự đan xen khá thú vui giữa giờ đồng hồ Việt với tiếng Anh.

Tháng 8-2011, sơn tùng thu âm bài hát “Cơn mưa ngang qua” và nhận được những thành công ngoài ước ao đợi, bài hát sau đó liên tiếp “đại náo” các bảng xếp thứ hạng lớn bé dại tại việt nam và đứng đồng bậc với các tên tuổi khét tiếng lúc bấy giờ.

Xem thêm: Review Phơri S House Mê Linh Giá, Review Phơri'S House

Cũng chính từ đó, cái brand name Sơn Tùng M-TP ban đầu được đề cập đến nhiều hơn thế trong làng giải trí Việt. Không những thành công trên tuyến phố âm nhạc, ca sỹ sơn tùng mtp còn “lấn sân” lịch sự cả lĩnh vực điện ảnh với vai diễn nam chính trong bộ phim điện hình ảnh “Chàng trai năm ấy” của đạo diễn Nguyễn quang đãng Dũng.

Năm 2012, đánh Tùng ra quyết định thi tuyển vào Nhạc viện TPHCM, một trong những ngôi trường gồm tỉ lệ chọi cực kỳ “khốc liệt”.Mặc mặc dù giọng hát của tô Tùng không có một chút nghệ thuật nàonhưng chỉ vớimột thángluyện thi chuyên chỉ, quên cả việc nạp năng lượng ngủ, sơn Tùng sẽ đỗ thủ khoa Nhạc viện TPHCM siêng ngành Thanh nhạc cùng với số điểm 25,5.

Ít năm sau, những thành phầm âm nhạc thường xuyên được đấng mày râu trai gốc thái bình tung ra thị trường như “Em của ngày hôm qua”, “Chạy ngay đi”, “Lạc trôi”,… đang trở thành những sản phẩm đình đám nhất của thị trường âm nhạc Việt Nam, trong khi những sản phẩm này cũng lan tỏa sang cả một số quốc gia khác trên nỗ lực giới.

MV “Hãy trao cho anh” của ca sỹ sơn tùng M-TP đã phá vỡ phần đông kỷ lục trong bảng xếp hạng Youtube trên Việt Nam tương tự như châu lục và toàn thay giới. “Hãy trao đến anh” đã tự tùy chỉnh cấu hình nên đầy đủ kỷ lục lịch sử hào hùng của làng mạc nhạc Việt: đạt 1 triệu views chỉ vào 8 phút, 2 triệu views vào 14 phút, 5 triệu views trong một giờ, 10 triệu views trong 3 giờ và tính đến thời điểm hiện tại, MV “Hãy trao cho anh” đã đến mốc 12 triệu lượt xem trong vòng chưa mang lại 18 giờ.MV được xem nhiều nhất thế giới trong ngày 1/7,đồng thời đứngthứ 14 trên top trending YouTube toàn cầu.Tính riêng biệt ở khu vực châu lục, sơn tùng nghiễm nhiên sở hữuMV được xem như nhiều độc nhất vô nhị Châu Á trong ngày 1/7.