Văn Khấn thờ Mụ Đầy tháng Cho nhỏ xíu Trai ❤️ bài bác Khấn, tìm Lễ ✔️ hướng Dẫn quá trình Chuẩn Bị Và triển khai Nghi Lễ Đầy Tháng mang đến Trẻ.

Bạn đang xem: Bài khấn cúng đầy tháng


Cách bái Mụ Đầy tháng Cho nhỏ nhắn Trai

Trước lúc tới với bài văn khấn bái Mụ đầy mon cho nhỏ bé trai, mời chúng ta tìm hiểu nguồn gốc và cách cúng cho trẻ.

Tại Sao lại sở hữu 12 bảo sanh Và hầu như Bà Đó Là Ai

Các chị em khi mang thai hay được các bà kể về sự tích của 12 bà đỡ là các vị nữ giới thần giúp câu hỏi cho Ngọc Hoàng trí tuệ sáng tạo ra loài người. Theo phật giáo thì trọng trách chính của các bà là nắn lại cơ thể người khi bọn họ được lệnh đầu thai, vậy tên của các bà và nhiệm vụ chính là:

Chú sanh ( mụ bà trần Tứ Nương) coi câu hỏi sinh đẻ;Chú bầu (mụ bà Vạn Tứ Nương) coi câu hỏi thai nghén;Thủ thai (mụ bà Lâm Cửu Nương) coi vấn đề thụ thai;Chú nam cô bé (mụ bà giữ Thất Nương) coi vấn đề nặn hình dáng nam, nữ cho các đứa bé;An thai (mụ bà Lâm duy nhất Nương) coi việc âu yếm bào thai;Chuyển sinh (mụ bà Lý Đại Nương) coi vấn đề chuyển dạ;Hộ sản (mụ bà hẹn Đại Nương) coi bài toán khai hoa nở nhụy;Dưỡng sanh (mụ bà Cao Tứ Nương) coi bài toán ở cử;Bảo tống (mụ bà Tăng Ngũ Nương) chăm sóc trẻ sơ sinh;Tống tử (mụ bà Mã Ngũ Nương) coi vấn đề ẵm bồng bé trẻ;Bảo tử (mụ bà Trúc Ngũ Nương) coi bài toán giữ trẻ;Giám sanh (mụ bà Nguyễn Tam Nương) chứng kiến và thống kê giám sát việc sinh đẻ.

Cách thờ Mụ Đầy tháng Cho nhỏ nhắn Trai

Theo truyền thống, lễ thờ mụ đầy tháng cho nhỏ bé trai sẽ ra mắt vào ngày sinh vật dụng 29 của trẻ. Dân gian dùng cách tính ngày cúng đầy mon là “gái lùi hai, trai lùi một”. ở kề bên đó, lễ cúng đầy tháng sẽ được thực hiện vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối.

Để bố trí mâm cúng đầy tháng cho bé xíu trai dễ dàng và đơn giản như trên, chị em cần tạo thành 2 mâm. Một mâm trên phương pháp mâm dưới không thực sự 10 phân. Vào đó, bàn bé dại và tốt hơn nhằm bày lễ đồ dùng cúng kính Đức ông, còn bàn lớn cao hơn sẽ bày lễ đồ gia dụng cúng 12 Bà Mụ. Bí quyết đặt mâm cúng luôn tuân theo chế độ “Đông bình, Tây quả” tức phía Đông là địa điểm đặt lọ hoa và phía Tây là vị trí để lễ vật.

Xem thêm: Các Mẫu Đường Diềm Đẹp Nhất Mới Nhất Năm 2022, Cách Vẽ Đường Diềm Đơn Giản Nhất


Sau khi bày lễ xong, bố hoặc bà mẹ sẽ thắp 3 nén hương, rồi bồng bé ra trước án cùng khấn theo bài bác khấn bái Mụ.

Bài khấn cúng Bà Mụ, tùy địa phương, câu chữ có thể có dị bản, nhưng thường bắt đầu bằng việc kính cẩn xưng danh các Bà Mụ, thần phật; tháng ngày cúng; tên 2 vợ ck và tên người con là trung chổ chính giữa của lễ cúng, chỗ ở của gia đình; tại sao cúng; phân bua lòng hàm ân công lao của các Bà Mụ và sau cuối là lời ước mong các bà phù trợ phù hộ.


*
Văn khấn bái Mụ đầy tháng cho nhỏ nhắn trai

Mâm bái Mụ Đầy mon Cho bé bỏng Trai

Mâm cúng Mụ cho bé bỏng trai không thiếu và sang trọng nhất.

Tôm, cua, ốc hoặc chim: Mỗi nhiều loại chọn số lượng 7 (bé trai) hoặc 9 (bé gái) con tượng trưng cho vía của đứa trẻ.Đũa hoa: Là các loại đũa được vót ngược đầu và gồm bông hoa trên đầu đũa. Chú ý là không thay thế sửa chữa bằng đũa khác bởi vì theo quan niệm dân gian, Bà Chúa chỉ thích sử dụng đũa này.12 bát chè nhỏ.12 đĩa xôi nhỏ.12 miếng trứng con kê hoặc 12 trái trứng chim cút.12 bông hoa.12 cái các loại bánh kẹo nhỏ.12 miếng trầu têm cánh phượng.12 bộ áo quần hàng mã.12 nén hương.12 tờ tiền thật.Một bát nước to.Một đĩa muối, gạo.

Không thể bỏ dở nội dung