Quản Trị Mạng – Ngày nay, mạng không dây đang trở buộc phải khá phổ biến. Không chỉ có ở các tổ chức cùng doanh nghiệp, mạng ko dây còn được thực thi ở đa phần các quán café, đơn vị hàng, khách sạn. Nhiều gia đình còn lắp thêm wireless để giao hàng nhu cầu share Internet của các máy vi tính trong nhà, bên cạnh đó phục các công việc khác. Bởi vậy, kỹ năng thông số kỹ thuật mạng wireless đã trở phải rất nên thiết. Nhưng làm gắng nào để hoàn toàn có thể tự cấu hình wireless mà lại không phải bán buôn thiết bị vạc sóng ko dây (Access Point)? Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước cấu hình mạng wireless hoàn toàn miễn phí.You watching: bài tập thực hành packet tracer

1. Tải về và setup phần mềm giải lập Packet Tracer (PT)

Trước tiên, bạn buộc phải download phần mềm miễn phí tổn PT tại 1 trong các hai địa chỉ cửa hàng này: trang này hoặc trang này.Bạn đã xem: thực hành mạng sản phẩm tính

sau khi hoàn thành, chúng ta nhắp đôi con chuột lên tệp tin vừa thu được để cài đặt PT lên máy vi tính của mình.

Bạn đang xem: Bài tập thực hành packet tracer

Tự thực hành thực tế Wireless miễn phí

2. Kiến thiết mạng wireless

Trước khi cấu hình, bạn cần thiết kế sơ đồ mạng ko dây. Ở đây, bạn vào menu Start Programs Packet Tracer , chọn Packet Tracer  để đi đầu hình thao tác làm việc của PT. Trong khung chứa các thiết bị ở góc cạnh dưới mặt trái, bạn chọn trang bị wireless (Wireless Devices). Trong size bên bắt buộc tương ứng, bạn chọn 1 Access Point để thông số kỹ thuật (đây chính là thiết bị vạc sóng ko dây, được đưa lập trên ứng dụng PT. Sau thời điểm kích chọn xong, các bạn rê loài chuột lên vùng xây dựng và kích con chuột một lần tiếp nữa để đặt đối tượng người tiêu dùng vào vùng này.

Tương tự, bạn liên tục chọn một số loại thiết bị đầu cuối (End Devices). Trong khung bên nên tương ứng, chúng ta chọn trang bị PC bằng cách kích chọn Generic và đặt máy tính xách tay này lên vùng thiết kế. Bạn cũng có thể đặt một tốt nhiều laptop tùy ý.


*

3. Thông số kỹ thuật wireless

Sau khi đã dứt việc thiết kế, các bạn kích lên đối tượng người sử dụng Access Point (Linksys WRT300N) trong vùng xây cất để bước đầu cấu hình. Trên tab Setup, sinh sống mục Basic Setup, bạn điền showroom IP và mặt nạ mạng cho Access Point nghỉ ngơi mục IP Address và Subnet Mask. Tiếp theo, chúng ta cũng có thể cấu hình nhằm Access Point cung cấp địa chỉ IP động cho các máy trạm (wireless client) vào mạng bằng phương pháp chọn Enabled ở mục DHCP Server, đôi khi điền địa chỉ IP bắt đầu vào mục Start IP Address. ước ao cung cấp địa chỉ IP đụng cho tối đa từng nào máy tính, các bạn điền vào mục Maximum number of Users.


*

Trên tab, Wireless, sống mục Basic Wireless Settings, chúng ta điền thương hiệu mạng ko dây vào mục Network Name (SSID), ví dụ: HoangHac Cafe. Đây là tên gọi được các máy trạm áp dụng để liên kết vào mạng không dây.See more: cách Làm Bánh Cookie Trà Xanh (Matcha Meltaways), Savoury Days

Tiếp theo, nghỉ ngơi mục Wireless Security, bạn có thể chọn 1 trong các hình thức cấu hình cơ chế bảo mật:

– ví như với hầu hết nơi có thể chấp nhận được truy cập không dây miễn giá tiền (café, bên hàng, khách hàng sạn…), ngơi nghỉ mục Security Mode, bạn chọn Disabled.

Xem thêm: Đại Học Công Nghệ Thực Phẩm Học Phí Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Tp

– trường hợp với đa số nơi yêu mong khóa khi truy cập, ngơi nghỉ mục Security Mode, các bạn chọn phương pháp bảo mật phù hợp. Sau đó, bạn triển khai điền khóa (key).

Sau khi triển khai xong, bạn bấm nút Save Settings để lưu các tùy chỉnh thiết lập đã thực hiện.


*

Lưu ýnếu không điền được khóa bước này, các bạn chọn tab Config. Trong khung mặt trái, chúng ta chọn tab Wireless. Trong form bên đề nghị tương ứng, chúng ta điền khóa vào mục Key.


*

Tiếp theo, trên tab Desktop của máy PC, bạn kích chọn PC Wireless. Bên trên tab Connect, các bạn bấm nút Refreshđể hiển thị các thông tin của Access Point đang cấu hình. Đến đây, chúng ta bấm nút Connect. Ví như có tùy chỉnh cấu hình bảo mật, chúng ta điền khóa đã thiết lập trên Access Point sống bước tiếp sau và bấm nút Connect một lần nữa.See more: lý giải Kiểm Tra screen Online (Độ Phân Giải Hiển Thị, Độ Phân Giải Màn Hình


*

Sau bước này, laptop PC (bao tất cả card wireless) đã liên kết thành công mang đến Access Point mà các bạn vừa cấu hình. Hãy thực hiện lệnh ping tự PC đến địa chỉ cửa hàng của Access Point để kiểm tra. Như vậy, với ứng dụng Packet Tracer, chúng ta hoàn toàn có thể tự mình rèn luyện kỹ năng thông số kỹ thuật hoàn chỉnh một mạng wireless nhưng mà không cần phải buôn bán bất kỳ một máy nào.