Bài Văn Tả Buổi Lễ Chào Cờ Đầu Tuần Lớp 5 Ở Trường Em, Tả Buổi Lễ Chào Cờ Đầu Tuần Lớp 6

Là học sinh, ai trong chúng ta cũng được trải nghiệm cảm giác mỗi sáng thứ hai là sẽ được tập trung để tham dự buổi lễ chào cờ đầu tuần của nhà trường. Đây là một hình ảnh vô cùng đẹp, trang trọng và thiêng liêng nên có lẽ ai cũng sẽ còn giữ mãi trong tim khoảng khắc tươi đẹp này. Để miêu tả một buổi lễ chào cờ đầu tuần thì chúng ta nên quan sát thật kĩ xem buổi lễ đó diễn ra như thế nào để có một hình dung nhất định đầu tiên về đối tượng mà chúng ta cần miêu tả. Sau đó chúng ta sẽ lựa chọn những chi tiết, hình ảnh nổi bật nhất, đẹp đẽ nhất để đưa vào bài văn của mình sao cho thật sinh động và gần gũi. Đặc biệt muốn bài văn của mình gây được ấn tượng với người đọc thì chúng ta cần thêm xen vào đó những câu văn thể hiện cảm xúc, suy nghĩ của bản thân khi mình được tham dự buổi lễ đầy ý nghĩa đó. Dưới đây là một số bài văn mẫu miêu tả buổi lễ chào cờ dành cho học sinh lớp 5. Hy vọng qua những bài văn mẫu này sẽ giúp các em hình dung rõ hơn về cách làm bài và cách viết bài sao cho hợp lí nhất. Chúc các em học tốt.Bạn đang xem: Tả buổi chào cờ đầu tuần ở trường em

Nội dung bài viết

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 1TẢ BUỔI LỄ CHÀO CỜ LỚP 5

Ở mái trường yêu quý của em, có rất nhiều những thứ đáng nhớ đáng yêu như mảng sân trường thân thuộc, bác bằng lăng ở cuối sân trường hay đó còn là hình ảnh cô giáo đang say sưa giảng bài và hình ảnh các bạn nô đùa vui chơi dưới sân trường… Nhưng có lẽ có một hình ảnh mà em sẽ không bao giờ quên được khi học dưới mái trường này đó chính là buổi lễ chào cờ đầu tuần.

Đang xem: Bài văn tả buổi lễ chào cờ

Cứ mỗi sáng thứ hai, khi ông mặt trời vừa mới thức giấc, ban cho nhân gian những tia nắng ấm áp đầu tiên thì trường chúng em đã bắt đầu công tác chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng đầu tuần. Một số lớp trực tuần sẽ bắt đầu kê bàn ghế, căng màn ở giữa bục sân khấu hay quét dọn khu vực sân trường để chuẩn bị cho buổi lễ có thể diễn ra tốt nhất. Và khi tiếng trống của bác bảo vệ vang lên báo hiệu đã đến giờ tập trung thì từ tất cả các lớp, học sinh ùa ra sân đông vui như đàn chim sổ lồng và rất nhanh chóng đứng vào hàng lớp của mình. Mỗi lớp đều xếp ngay ngắn thành hai hàng thẳng tắp và bạn đứng đầu sẽ đại diện cho lớp để cầm biển và bạn bên cạnh sẽ đứng cầm cờ. Khi tất cả các bạn học sinh và giáo viên đã ổn định chỗ ngồi thì bạn liên đội trưởng của trường bắt đầu đứng lên bục sân khấu và hô to: “ Nghiêm! Chào cờ…. Chào!”. Cả trường em lúc này im phăng phắc không có một tiếng động nào. Tất cả mọi người đều đứng nghiêm đưa mắt hướng về hình ảnh Bác Hồ thân yêu ở trên bục và chiếc cờ đỏ sao vàng đã đưa treo lên trên cao đang tung bay phấp phới trong gió. Không khí của cả hội trường lúc này mới trang nghiêm và trang trọng biết bao nhiêu. Đặc biệt hơn cả là khi tiếng nhạc bài Quốc ca và Đội ca bắt đầu vang lên thì tất cả mọi người đều hát vang bài hát một cách chân thành và cuồng nhiệt nhất. Chúng em hát bằng cả trái tim mình, ai cũng muống góp một phần tiếng hát của mình tạo nên bản hòa ca đầy hào hùng và vang dội. Sau đó khi đã kết thúc bài hát thì tất cả mọi người đều được ngồi xuống và bắt đầu lắng nghe nội dung của buổi lễ chào cờ. Cô hiệu phó nhà trường sẽ bắt đầu đứng lên và nhận xét về tình hình chung của toàn thể trường sau một tuần học tập, về những thứ mà chúng em đã đạt được trong tuần qua và cả những lỗi sai mà chúng em cần rút kinh nghiệm. Sau đó một bạn sẽ đại diện cho lớp trực tuần lên nhận xét cụ thể về tình hình của các lớp và và đề ra phương hướng học tập hiệu quả cho tuần học tiếp theo.

Buổi lễ chào cờ đầu tuần của chúng em diễn ra như vậy đấy. Tuy buổi lễ diễn ra vô cùng giản dị nhưng cũng không kém phần trang trọng và hào hùng hơn bao giờ hết. Mai sau dù có phải xa mái trường này thì hình ảnh của buổi lễ chào cờ đầu tuần sẽ mãi in đậm trong tâm trí em, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng em.

*

Buổi lễ chào cờ đầu tuần thường được tổ chức vào sáng thứ 2 hàng tuần hoặc chiều thứ 2 đối với những lớp học buổi chiều

BÀI VĂN SỐ 2 TẢ BUỔI LỄ CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN

Vậy là ngày chủ nhật cuối tuần đã trôi qua, hôm nay em lại trở lại trường cho một tuần học mới đầy năng lượng và nhiệt huyết. Buổi lễ chào cờ đầu tuần hôm nay thật bổ ích.

Mỗi buổi sáng thứ 2 đầu tuần, tất cả học sinh đều đến sớm hơn mọi ngày để chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ. Đồng hồ điểm 6:45, các bạn nam bắt đầu bê những chồng ghế đỏ xuống sân trường xếp thành những hàng dài thẳng tắp theo từng lớp. Lớp trực tuần phụ trách kê hai hàng ghế ở giữa cho các thầy cô giáo. Đúng 7 giờ, bác bảo vệ đánh trống, mọi học sinh đều đã ổn định trong chỗ ngồi ở lớp mình. Bạn nào cũng đội mũ trắng, trang phục chỉnh tề và thái độ nghiêm túc. Những chiếc khăn quàng đỏ bay phấp phới trong gió nhìn thật đẹp, mọi người cùng hướng về lá cờ tổ quốc, giơ tay lên chào cờ, hát vang bài quốc ca hào hùng và quen thuộc, lòng đầy rộn rã những niềm vui của tuần mới. Bạn liên đội trưởng dõng dạc hô “Vì tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng của Bác Hồ vĩ đại”, chúng em đồng thanh “Sẵn sàng”. Mỗi buổi sáng chào cờ, giây phút ấy là khi em hạnh phúc nhất, cảm thấy biết ơn nhất với những anh hùng chiến sĩ đã cống hiến hy sinh để chúng em được sống trong đất nước Việt Nam hòa bình, độc lập và tự do như hiện tại. Sau khi cô tổng phụ trách đội lên tổng kết điểm thi đua về học tập và nề nếp của từng lớp trong tuần vừa qua, cuộc thi “Rung chuông vàng” cấp trường đã được diễn ra, các bạn thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua vòng loại và giành được vị trí trong cuộc thi hôm nay đều là những học sinh giỏi nhất. Gương mặt ai nhìn cũng rạng rỡ và đầy hứng thú. Theo dõi từng câu hỏi mà chính em cũng học thêm được thật nhiều kiến thức. Ngoài ra, còn có hai tiết mục văn nghệ giữa cuộc thi để tâm lí các bạn thí sinh thoải mái hơn. Kết thúc cuộc thi, chiến thắng thuộc về một bạn lớp 5A, cô hiệu trưởng đã lên trao cho bạn một vòng hoa nhỏ trên đầu cùng với một hộp quà được bọc bẩn thận, nhìn thật đẹp.

Em rất thích những buổi lễ chào cờ đầu tuần, vừa khởi đầu năng lượng cho một tuần mới lại vừa có được những kiến thức thực tế đang quý đối với mỗi học sinh.

*

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 3 TẢ BUỔI LỄ CHÀO CỜ LỚP 5 Ở TRƯỜNG EM

Mỗi chúng ta không chỉ gắn kết bản thân trong quan hệ với gia đình mà còn gắn kết với quan hệ nhà trường, với thầy cô, bạn bè. Mái trường là nơi lưu giữ bao kỉ niệm khi ta còn ngồi trên ghế nhà trường. Buổi lẽ chào cờ mỗi sáng thứ hai đầu tiên như trở thành một điều quen thuộc nhưng với em, nó thật đặc biệt.

Xem thêm:

Sáng thứ hai là buổi học đầu tiên của một tuần mới. Ai ai cũng đến trường với một niềm vui, với sự phấn khởi, với một năng lượng tràn trề. Sáng thứ hai các bạn học sinh ăn mặc thật gọn gàng, trang phục đúng quy định, đội mũ trắng đến trường…

Trước khi giờ chào cờ diễn ra, sẽ có hồi trống báo hiệu để tất cả các học sinh xuống xé hàng. Các bạn học sinh từ các lớp ùa ra như đàn chim vỡ tổ, nahnh chóng xếp thành từng hàng. Sau khi đã ổn định, cô hiệu trường lên bắt đầu buổi lễ chào cờ. Giọng cô đầy uy nghiêm: “ Nghiêm! Chào cờ! Chào!”. Tất cả các bạn học sinh bỏ mũ và đưa tay chào. Đồng thời là hát bài “ Quốc ca”. Cả trường cùng hát khiến trong lòng en bồi hồi, long em tựu hào hơn bao giờ hết về đất nước, về Tổ quốc yêu dấu. Sau đó,taats cả được bỏ tay xuống và ngồi xuống ghế tại vị trí của mình.

Đầu tiên là lớp trực tuần lên nhận xét sơ qua về tình hình chung của trường trong tuần vừa qua. Lớp trực tuần cũng đưa ra những ưu điểm, khuyết điểm về học tập và về nề nếp của các lớp trong trường, sau đó xếp thứ tự.

Tiếp đó, cô hiệu trưởng lên nhận xét về hoạt động của trường trong tuần cũ. Cô nhận xét rất chi tiết, cụ thể. Cô thẳng thắn phê phán những cá nhân và những tập thể mắc lỗi. Có những lỗi nghiêm trọng như sử dụng tài liệu trong giờ kiểm tra, học sinh cư xử không đúng phép với các thầy cô giáo…, cô đều nói rất rõ. Cô cũng tuyên dương những cá nhân và những tập thể có tiện bộ, đạt được nhiều thành tích. Đồng thời, cô chỉ ra kế hoạch của tập tiếp đó. Cô nói rõ hướng để khắc phục những khuyết điểm và cách phát huy những ưu điểm nữa, tất cả để tạo ra môi trường học tập tốt!

Buổi lễ chào cờ diễn ra thường xuyên trong đời học sinh nên có thể chúng ra chỉ coi đó là một điều bình thường. Nhưng hãy nhớ rằng, khi không còn ngồi trên ghế nhà trường, thì cũng không con một buổi lễ chào cờ nào nữa….

*

Trong buổi lễ chào cờ học sinh thường phải mặc đồng phục áo trắng hoặc áo dài hoặc khi thời tiết mùa đông thì mặc áo đồng phục của nhà trường

BÀI VĂN MẪU SỐ 4 TẢ BUỔI LỄ CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN Ở TRƯỜNG EM

Sáng thứ Hai là khởi đầu của một tuần học mới với biết bao dự định. Và sáng đầu tuần nào, học sinh của chúng em cũng dự một buổi lễ chào cờ.

Những tia nắng ban mai lấp lánh nhảy nhót trên những vòm cây, tán lá. Bầu trời cao, trong xanh, những đám mây bồng bềnh trôi. Những ngọn cỏ nhành hoa cũng thấm tháp sương đêm, những giọt nước long lanh như viên ngọc trai. Ngôi trường giờ đã rộn rã lên hẳn vì học sinh đã đến gần đông đủ. Những bạn đến muộn vội vã xuống khỏi xe của bố mẹ chạy vù vào cổng trường. Đúng bảy giờ, tiếng trống tập trung giòn giã vang lên từng hồi dõng dọc. Từ các lớp, học sinh ùa ra như bầy ong vỡ tổ, bóng áo trắng một lúc đã lấp đầy sân trường lát gạch đỏ. Trên tay ai cũng cầm chiếc ghế đỏ. Các lớp nhanh chóng xếp hàng ngay ngắn, chỉnh chang lại chỗ ngồi. Sau đó, bạn liên đội trưởng lên hô dõng dạc để cho cả trường làm lễ chào cờ. Bài quốc ca hào hùng vang lên, lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió, chúng em đứng nghiêm trang, hát to, dõng dạc. Sau bài quốc ca là bài đội ca với tiết tấu nhanh rộn ràng. Kết thúc, bạn liên đội trưởng mời cả trường ngồi xuống và lớp trực tuần lên nhận xét hoạt động tuần vừa qua. Thỉnh thoảng rộ lên vài tiếng vỗ tay hay reo hò khi lớp mình có ưu điểm hay xếp thứ cao. Không khí tĩnh lặng đến mức nghe rõ những tiếng líu lo trong tán bàng, tán phượng như chúc chúng em một tuần mới nhiều năng lượng. Sau đó là cô hiệu trưởng lên phổ biến những công tác trọng điểm trong tuần đồng thời nhắc nhở chúng em những khiếm khuyết hay những bài học trong cuộc sống. Cách diễn đạt của cô rất gần gũi, hài hước chứ không giống như đang răn dạy nghiêm khắc. Bởi vậy, chúng em lắng nghe rất chăm chú và còn cười không ngớt. Thầy cô ngồi hay bên cũng cảm thấy hứng thú với câu chuyện. Cuối cùng để học sinh có thêm động lực cho tuần mới, nhà trường đã cho chuẩn bị một tiết mục văn nghệ. Đó là một tiết mục tập thể sôi động, các động tác khỏe khoắn, nét mặt rạng rỡ khiến cho chúng em ở dưới cũng muốn nhún nhảy theo. Có những tiếng hò reo và thậm chí là vỗ tay theo nhịp điệu nữa. Mặt trời đã lên cao hơn, chói chang hơn nhưng đã có chị gió làm dịu đi cái nắng nóng đang tăng dần lên. Nhạc dừng, cô bí thư lên thông báo học sinh trở về lớp. Trong phút chốc, sân trường đã trở về vẻ trống vắng im lìm. Các thầy cô lên lớp để dạy tiết học đầu tiên.

Xem thêm:

Buổi lễ chào cờ đầu tuần đã trở thành nghi thức quen thuộc va không thể thiếu với mỗi học sinh.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *