Top 35 Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Quê Hương Em Lớp 5, 133 Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Quê Hương Em Lớp 5

Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Quê Hương Em Lớp 7 ❤️️ 15 Bài Hay Nhất ✅Chia Sẻ Những Bài Văn Mẫu Hay Đặc Sắc Miêu Tả Cảnh Đẹp Quê Hương.

Đang xem: Top 35 bài văn tả cảnh đẹp quê hương em lớp 5

Dàn Ý Tả Cảnh Đẹp Quê Hương Em Lớp 7

Tham khảo ngay mẫu dàn ý tả cảnh đẹp quê hương em lớp 7 mà upes2.edu.vn chia sẻ dưới đây,nó sẽ giúp các em học sinh nắm được bố cục cơ bản của một bài văn và những nội dung chính cần có khi viết bài.

I. Mở bài: Giới thiệu về cảnh đẹp mà em đã gặp trong dịp nghỉ hè (danh lam thắng cảnh, cảnh đẹp nơi quê hương).

II. Thân bài:

Cảnh đẹp là danh lam thắng cảnh:

Giới thiệu tên, địa điểm của danh lam thắng cảnh (khu du lịch Tràng An, Suối Tiên,…)Tả khung cảnh thiên nhiên, quanh cảnh của danh lam (không gian bao la, trong xanh, tươi mát)Tả cảnh vật nơi danh lam thắng cảnh (ví dụ: hồ nước trong xanh)

– Cảnh đẹp nơi quê hương

Tả bao quát cảnh đẹp: cảnh bình minh, cảnh đồng lúa chínTả không gian, màu sắc, hình dáng của cảnh vật ( ví dụ: cánh đồng lúa chín vàng rộng mênh mông)

III. Kết bài: Cảm nghĩ của em về cảnh đẹp đó. Nhờ nó mà em càng yêu quê hương hơn.

Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Quê Hương Em Lớp 7 Đơn Giản – Bài 1

Giới thiệu bài văn tả cảnh đẹp quê hương em lớp 7 đơn giản giúp các em học sinh cảm nhận được vẻ đẹp của một vùng quê thanh bình, yên ả.

Xem thêm:

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thuộc đồng bằng Bắc Bộ, nơi được biết đến là một trong hai vựa lúa lớn nhất cả nước. Có lẽ vì vậy mà ngay từ khi còn rất nhỏ, tôi đã dành tình cảm đặc biệt cho cánh đồng lúa mênh mông rộng lớn. Cánh đồng lúa quê hương tôi đẹp như một tấm thảm khổng lồ, mỗi mùa vụ qua đi, tấm thảm xinh đẹp ấy lại khoác lên một màu áo mới, thân thương và gần gũi vô cùng.

Mùa hạ đến mang theo đêm ngắn, ngày dài. Không giống như mùa đông đêm dài đằng đẵng, tiếng gà trống vừa cất lên, trời đã dần sáng tỏ. Cả miền quê cựa mình thức giấc. Đằng Đông, ông mặt trời cũng dần nhô lên cao, ánh nắng sớm tinh mơ dìu dịu hòa quyện cùng làn khói bếp màu trắng đục, quanh quẩn những ngôi nhà mái ngói đỏ tươi. Ánh nắng khẽ vuốt ve, mơn trớn cả quê hương, tràn lan ra tới cánh đồng lúa. Nắng và gió khẽ vỗ về, đánh thức cánh đồng.

Lúa mới cấy được một tháng, xanh mơn mở, những giọt sương sớm long lanh còn đọng lại trên lá lúa, lấp lánh dưới ánh mặt trời như những viên pha lê trong suốt, xinh đẹp. Ven các bờ lúa, mấy chú cò trắng phau phau thơ thẩn cúi đầu mổ mổ, chỉ cần nghe tiếng động nhẹ là hoảng hốt bay vù lên cao. Những cơn gió tinh nghịch đuổi nhau làm biển lúa dập dờn như sóng võ, những gợn sóng lúa lăn tăn, nối đuôi nhau chạy tít tận chân trời.

Mặt trời dần dần lên cao, ánh nắng hè dần trở nên gay gắt và rực rỡ hơn, xuyên qua những làn mây trắng bồng bềnh chiếu sáng cả cánh đồng mênh mông, bát ngát. Chiếc nón đã ngả màu và màu áo của các bác nông dân thoáng ẩn hiện, nhấp nhô giữa cánh đồng, tiếng lội nước bì bõm vang lên mang đến cho cả miền quê vẻ thanh bình, êm ả lạ thường.

Xem thêm: Sữa Rửa Mặt Dưỡng Sáng Da Quýt Hallabong Innisfree Brightening Pore Facial Cleanser 150 Ml

Một ngày, cánh đồng lúa mang nhiều sắc thái khác nhau. Một năm nó lại đem về cho vùng quê nhỏ bé này một sắc màu riêng biệt. Một năm hai mùa vụ, mùa xuân và mùa hè chính là mùa gieo mạ, làm đất và cấy trồng. Mạ non mới cấy, xanh mơn mởn trong gió. Thời gian trôi đi, nhờ có nắng mưa của đất trời và tấm lòng của người nông dân, lúa lớn lên rồi kết tinh thành những hạt sữa non, thơm ngon ẩn mình trong lớp vỏ, tiếp tục hấp thụ đủ tinh hoa trở nên săn chắc.

Tôi yêu sao cánh đồng lúa quê mình, không chỉ là điểm tựa của bao gia đình nơi đây mà còn là khung cảnh đẹp nhất của vùng quê đơn sơ, giản dị. Nó dần trở thành biểu tượng quê hương trong trái tim mỗi người con quê tôi, để rồi khi xa quê vẫn bồi hồi, thổn thức.

Khám phá thêm văn mẫu

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *