Dàn ý bài những bài xích văn tả chiếc cây bút mực lớp 4 được WElearn tổng vừa lòng lại bên dưới đây. Bố mẹ và chúng ta học sinh tham khảo nhé


1. Dàn ý bài bác văn tả cây bút mực lớp 4

1.1. Dàn ý ngắn (dàn ý đại cương)

1.1.1. Mở bài:Giới thiệu chung cây cây viết máy em mong mỏi tảNhờ đâu nhưng em đã đạt được cây cây bút máy đóCây cây bút đó có ý nghĩa sâu sắc với em như vậy nào1.1.2. Thân bài:

Tả tổng quan cây bút máy: 

Em tất cả cây cây bút máy đó bao lâu?Chất liệu và uy tín của bútMàu bútMàu mựcKích thước và dáng vẻ của bút

*
*
Bài văn mẫu tả cây cây bút mực số 3Mở nắp ra, em thấy ngòi viết sáng thoáng được gắn thông thường với lưỡi gà, gặm chặt vào quản lí bút. Ở trong thân bút là một cái ruột gà làm cho bằng cao su mỏng và dai dùng để làm đựng mực. Mọi khi lấy mực em chỉ cần bóp dẹp mẫu ống sắt quấn ruột con gà lại, nhúng ngòi bút vào lọ mực, thả tay ra, là mực từ dưới lọ bị hút lên phía trên ruột gà dùng suốt một ngày dài không hết.

Bạn đang xem: Bài văn tả chiếc bút mực, 3 bài văn mẫu, ngắn gọn

Có thể nói rằng, trường đoản cú khi có chiếc bút, chữ viết của em trong khi đẹp hơn, mềm mại, mềm dịu hơn. Hầu hết trang viết cũng thật sạch sẽ sáng sủa rộng hồi viết chiếc bút lá tre. Đã mấy mon rồi cơ mà cây viết của em vẫn còn như hồi mới sắm về: xinh xắn và rất giản đơn thương.

Mỗi lần viết xong bao giờ em cũng bịt nắp lại cảnh giác bỏ vào hộp viết ném lên vị trí các vật dụng học tập ở giá bán sách. Em sẽ giữ lại được gìn cây viết thật cẩn thận để cây bút là người bạn ở bên em thiệt lâu.

2.4. Bài văn mẫu mã 4

Hôm ni là cuối tuần, em được nghỉ ngơi học nên em thanh nhàn và dọn dẹp lại bàn học, kệ sách của mình. đột một loại hộp nhỏ tuổi rơi ra, em nhặt lên thì ra trong những số ấy có chứa cây cây bút mực đã theo em suốt mấy năm học, nhưng lúc này cây cây viết mực này đã biết thành hỏng, không hề sử dụng được nữa. Em bổi hổi nhớ lại!

Cây bút mực này chẳng có gì quan trọng khi nó được bán tương đối nhiều ở ngoài shop sách, nó cũng chẳng quý giá bởi làm từ vật liệu bằng nhựa chứ không hẳn vàng bạc tình hay kim cương. Nhưng đối với em, cây bút mực đáng trân trọng cùng vô giá bán hơn bất kể đồ đồ gia dụng nào vị đó là món rubi ông nội đã khuyến mãi cho em. Dù hiện tại cây bút đã không còn sử dụng được nữa mà lại em vẫn luôn luôn cất nó thật cẩn thận. Ông nội tặng ngay cho em cây cây viết mực này vào năm em ban đầu lên lớp 1.

Cây bút của thương hiệu Trường đánh với lớp vỏ bên ngoài làm bởi nhựa cứng màu xanh lá cây dịu mắt. Tương tự như các cây cây viết máy khác, phần vỏ thân cây viết được chia làm 2 phần nắp bút cùng thân bút. Lúc cây bút được nắp lại cảnh giác cũng chỉ bao gồm chiều dài khoảng tầm 15cm mà lại thôi. Phần nắp đậy bút ngắn hơn dùng để bảo quản đầu bút và bao gồm cả quai download nữa. Phần vỏ thân cây bút để bảo vệ ruột bút. Nắp cây viết và vỏ thân cây bút rất đồng bộ với nhau qua những vòng ren có phong cách thiết kế có thể xoáy vào chặt chẽ. Khi em đóng góp nắp bút mặc dù bút tất cả rơi cũng không làm ảnh hưởng đến ngòi cây viết đâu nhé.

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Whatsapp Trên Máy Tính, Hướng Dẫn Sử Dụng Whatsapp Trên Máy Tính

Mở nắp cây viết ra, em sẽ thấy tức thì phần ngòi cây viết nhọn màu đen. Ở ngay bên dưới là phần lưỡi gà có chức năng điều tiết mực, góp mực ra đều không thật đậm cũng không quá nhạt. Ngòi bút rất đặc biệt quan trọng quyết định mang đến nét chữ bao gồm đẹp không, có mềm mại không. Còn phần thân bút thì sao? Ở đó có ruột bút là nơi đựng mực. Nếu không có mực, cây bút cũng chẳng thể áp dụng được. Lúc bơm mực, em chỉ việc nhẹ nhàng xoắn phần ruột bút bằng cao su đặc mềm tiếp nối thả ra, mực sẽ được hút lên.

Trong suốt trong thời hạn học lớp 1, lớp 2 với lớp 3, cây cây viết này sẽ theo em cho trường, cùng em có tác dụng biết bao bài toán bài văn. Ngay cả trong cuộc thi viết chữ đẹp cấp cho tỉnh em cũng áp dụng cây bút này nữa. Đối với em, cây cây viết còn như một bạn bạn.

Do sử dụng trong thời hạn dài, đề xuất cây bút bị hỏng và không hề dùng được nữa. Dù sẽ được bà bầu mua mang đến cây cây bút mới, tuy vậy em vẫn giữ lại người bạn cũ này lại làm kỉ niệm và cất vào trong 1 góc trên giá chỉ sách tương tự như một góc nhỏ trong trái tim mình.

2.5. Bài xích văn chủng loại 5

Em vừa đạt giải nhất vào kỳ thi viết chữ đẹp cung cấp tỉnh, điều đó khiến em khôn cùng vui và bố mẹ vô cùng tự hào. Thế nhưng để dành được thành tích dù nhỏ dại bé này em đã đề xuất trải qua một quá trình rèn luyện khổ cực và người bạn sát cánh của em đó là cây bút mực người mẹ mua cho.

Em nhớ các ngày mới cầm cây viết viết đều nét chữ đầu tiên, không hiểu nhiều sao chữ em vô cùng xấu. Thậm chí, giáo viên còn phải nói chuyện riêng với mẹ em về việc nhắc nhở em rất cần được luyện chữ thêm làm việc nhà. Bà mẹ không quở em, không phạt em nhưng bà bầu rất buồn. Chính vì thế em đã quyết chổ chính giữa luyện chữ. Bà mẹ đưa em đi đơn vị sách để sở hữ bút máy với vở bắt đầu cho em.