Mẫu Bảng Mô Tả Công Việc Nhân Sự Đúng Chuẩn, Mô Tả Công Việc Nhân Viên Hành Chính Nhân Sự

Nhân viên hành chính nhân sự là người cộng tác và hỗ trợ đắc lực đằng sau các bộ phận khác trong công ty. Trách nhiệm chính của họ là tập trung hỗ trợ quản lý nhân sự hoàn thành tốt các công việc liên quan đến nhân sự trong công ty.

Đang xem: Bảng mô tả công việc nhân sự

*

Mô tả công việc nhân viên hành chính nhân sự

I.Thông tin chung

Bộ phận Hành chánh – Nhân sự
Chức danh Nhân viên
Quản lý trực tiếp Trưởng phòng hành chính – Nhân sự

II. Nhiệm vụ cụ thể:

1. Xây dựng và thực hiện kế hoạch tuyển dụng

Tổng hợp nhu cầu tuyển dụng của các Phòng Ban, lập kế hoạch tuyển dụng trình Trưởng phòng.Đăng tuyển, tiếp nhận, sàng lọc hồ sơ và phối hợp với Trưởng bộ phận tổ chức phỏng vấn, lựa chọn ứng viên phù hợp theo đúng kế hoạch.Gởi thông báo, soạn thảo hợp đồng lao động cho các ứng viên đã trúng tuyển.Hướng dẫn, giới thiệu cho nhân viên mới về các chính sách, quy định nhân sự của Công ty.

2. Xây dựng và thực hiện kế hoạch đào tạo, nâng cao trình độ, tay nghề

Tổng hợp nhu cầu đào tạo và lập kế hoạch đào tạo cho từng đối tượng lao động định kỳ trình Trưởng phòng.Đề xuất lựa chọn cơ sở đào tạo và trực tiếp liên hệ, phối hợp, giám sát các chương trình đào tạo, nâng cao trình độ, tay nghề cho CBNV và các Tổ thi công.Theo dõi và tổng hợp kết quả đào tạo, lập báo cáo đánh giá về kết quả đào tạo trình Trưởng phòng.

3. Vận hành hệ thống lương, thưởng và các chế độ đãi ngộ khác theo đúng quy định của Công ty

Tổng hợp ngày công, tính lương, thưởng và các chế độ đãi ngộ khác cho người lao động chuyển Phòng kế toán kiểm tra.Theo dõi và cập nhật vào hệ thống các thay đổi nâng hạ lương của người lao động.Định kỳ tổng hợp thông tin, phân tích và đề xuất các điều chỉnh về mức lương, thưởng và đãi ngộ phù hợp với thị trường lao động, điều kiện thực tế của Công ty trình Trưởng phòng xem xét.Hỗ trợ với Trưởng phòng lập kế hoạch tiền lương hàng năm trình Giám đốc phê duyệt.

4. Tham gia xây dựng và giám sát hệ thống quản trị, đánh giá thực hiện công việc tại các đơn vị đúng quy định

Tham gia xây dựng và hoàn thiện hệ thống quản trị, đánh giá thực hiện công việc. Hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị thực hiện hệ thống quản trị và đánh giá đúng kế hoạch.Kiểm tra và yêu cầu các đơn vị hoàn thiện các mẫu biểu, tài liệu (nếu cần thiết).Tổng hợp kết quả đánh giá toàn Công ty trình Trưởng phòng.

5. Theo dõi và giải quyết chế độ BHXH, BHYT cho người lao động toàn Công ty

Theo dõi, cập nhật số liệu tăng giảm BHXH, BHYT và đối chiếu với cơ quan BHXH hàng tháng.Hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục và liên hệ với Cơ quan BHXH cho Người lao động tham gia và/ hoặc hưởng các chế độ BHXH, BHYT theo đúng quy định.

6. Phối hợp với các đơn vị nghiên cứu, xây dựng các chương trình, kế hoạch, quy định An toàn lao động, bảo hộ lao động, phòng chống cháy nổ…và theo dõi, giám sát thực hiện.

Lập kế hoạch mua sắm trang thiết bị bảo hộ, an toàn lao động. Theo dõi, giám sát việc cấp phát, sử dụng trang thiết bị.Phối hợp xây dựng các quy định, chương trình hành động về an toàn – vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ. Tổ chức đào tạo, hướng dẫn và giám sát các phòng Ban thực hiện.Kiểm tra định kỳ và lập báo cáo hàng tuần về tình hình thực hiện công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ; đề xuất phương án khắc phục trình cấp trên phê duyệt.

7. Theo dõi, cập nhật và quản lý hồ sơ, danh sách lao động Công ty:

Theo dõi biến động nhân sự. Định kỳ thống kê, lập báo cáo phân tích tình hình sử dụng nhân sự trình Trưởng phòng xem xét để báo cáo Giám Đốc.Trực tiếp dự thảo các văn bản thay đổi công việc, mức lương, khen thưởng, xử phạt, chấm dứt hợp đồng lao động.Cập nhật, sắp xếp, lưu trữ hồ sơ người lao động đúng quy định

8. Thực hiện các công việc khác liên quan hoặc theo yêu cầu

Tham gia phổ biến các quy định, chính sách nhân sự và giải đáp thắc mắc, khiếu nại liên quan của người lao động.Tham gia và hoàn thành đúng yêu cầu các dự án, các công việc khác thuộc chức năng nhiệm vụ theo phân công.Thực hiện đúng chế độ lập kế hoạch và báo cáo công việc theo quy định.

9. Các hoạt động phối hợp:

Đối nội: Phối hợp với các CBCNV có liên quan để giải quyết các công việc theo trình tự, thủ tục quy định.Đối ngoại: Giao dịch với các đơn vị, tổ chức kinh tế, cơ quan chức năng để giải quyết các công việc liên quan đến phần đảm nhiệm.

10. Các công việc nội chính, hành chính của phòng

Chấp hành Nội quy, quy chế và các quy định quản lý của Công tyQuan hệ đoàn kết nội bộ.Thái độ tác phong chấp hành mệnh lệnh cấp trên.Quản lý sử dụng tài sản, thiết bị, máy móc, tài liệu được giao hiệu quả, tiết kiệm, bảo vệ bí mật thông tin, bí quyết công nghệ của Công ty.

Xem thêm:

11. Báo cáo:

Theo quy định định kỳ, hoặc đột xuất một cách kịp thời đầy đủ và chính xác công việc được giao Giám đốc, Phó trưởng phòng.

12. Quyền hạn:

Tiếp nhận, phản ánh và phân loại các thông tin đến Phó trưởng, Giám đốc và CBCNV theo yêu cầu.Yêu cầu CBCNV thực hiện đúng quy định về việc ký sổ đầu giờ làm việc hay đi công tác trong giờ làm việcĐề xuất các ý kiếm nhằm cải tiến công việc trong công ty

13. Thời gian làm việc:

Theo quy định trong Nội quy, Quy chế của Công ty.

III. Chỉ tiêu: 

STT

 CHỈ TIÊU

YÊU CẦU

01

Giới tính Nữ

02

Độ tuổi Từ 21 tuồi trở lên

03

Sức khoẻ Tốt

04

Trình độ văn hoá Tốt nghiệp Trung cấp hệ chính quy chuyên ngành.

05

Chuyên môn Có nghiệp vụ thư ký – Hành chính văn phòng, thành thạo vi tính văn phòng

06

Kỹ năng  Sử dụng thành thạo tin học văn phòng (word, excel), biết sử dụng phần mềm kế toán.Trung thực, năng động, chịu được áp lực công việc, giao tiếp tốt.Nói rõ ràng, phát âm chuẩn.

07

Kinh nghiệm 01 năm kinh nghiệm

Những SAI LẦM nhân viên Hành chính Nhân sự cần tránh

Chuẩn mực quy định nhân sự giỏi phải biết lách luật cho Doanh nghiệp

Bộ phận nhân sự là cánh tay phải đắc lực cho tổ chức vì thế quan niệm, làm nhân sự nhất định phải biết lách luật cho công ty về bảo hiểm, lương, thưởng. Tuy nhiên, bạn trước khi biết lách phải làm được đúng và đủ vì nếu vì cái lợi nhỏ trước mắt mà học lỏm học vẹt để làm sai thì dẫn tới những hệ lụy tai hại cho tổ chức sau này.

*

Doanh nghiệp luôn cần nhân sự giỏi chứ không phải nhân sự biết dùng thủ đoạn

Thực tế, không nhiều công ty khuyến nghị nhân viên làm việc này vì nó vi phạm pháp luật, có thể đẩy Doanh nghiệp, công ty xuống vực thẳm phá sản.

Làm nhân sự giỏi là phải là người có kinh nghiệm lâu năm

Thực tế chứng minh, lợi thế công việc thường thuộc về những người có kinh nghiệm lâu năm. Tuy nhiên, không vì thế mà phủ nhận năng lực của sinh viên mới ra trường, hay những người mới từ công việc khác chuyển qua.

Thước đo về kinh nghiêm làm việc chưa thực sự đúng hoàn toàn với những người có kinh nghiệm làm việc nhưng không có tinh thần cầu tiến học hỏi thì mãi vẫn chỉ biết từng đó nghiệp vụ sau bao nhiêu năm làm việc. Nhưng nếu một người mới bắt đầu họ ham học thì nhất định sẽ tiến bộ vượt trội hơn nhiều những người có kinh nghiệm làm nhân sự nhiều năm. Hiện nay, với cách thức đào tạo mới, tôi thấy rât nhiều đơn vị đào tạo thực tế, trung tâm dạy hành chính nhân sự giúp người học bổ sung nhanh kiến thức còn thiếu để có làm được việc điều này có thể nhanh chóng bắt kịp cường độ và cách thức làm việc của doanh nghiệp.

Làm nhân sự phải làm C&B mới có lương cao

Nhiều người nghĩ tôi phải lam về lương, bảo hiểm mới được trọng dụng hay dễ xin việc thực tế thì đúng như vậy nhưng nếu bạn đang làm tốt các mảng nghiệp vụ như tuyển dụng, đào tạo hay hành chính, quan hệ lao động thì vẫn có được mức thu nhập hấp dẫn nhé.

Quan trọng không phải bạn chọn làm mảng gì mà là bạn biết những gì trong đó đủ để đáp ứng được yêu cầu công việc chưa.

Xem thêm:

Tuy nhiên, trên đây là những ý kiến khách quan về kinh nghiệm học hành chính nhân sự cho người mới bắt đầu bạn hãy tìm hiểu thêm những thông tin trên báo chí, internet hay bạn bè để có thể đưa ra được một quyết định đúng đắn nhất nhé.

Một số khóa học cho vị trí Nhân viên hành chính nhân sự

Hà Nội: Phòng học VIP Tầng 14 Tòa Nhà Sông Đà, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm – Hà Nội (bản đồ)

HCM: Lầu 1, Tòa nhà Rivera Park Sài Gòn, Số 7/28 Đường Thành Thái, P14, Q10, TP. Hồ Chí Minh (bản đồ)

Một số từ khóa bạn có thể tìm kiếm

Mẫu mô tả công việc nhân viên hành chínhTrách nhiệm của nhân viên hành chính nhân sựCông việc của hành chính nhân sựMô tả công việc của quản lý nhân sựMô tả công việc nhân viên hành chính tổng hợpMô tả công việc hành chính nhân sự bằng tiếng Anh

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *