Báo cáo tác dụng Bồi dưỡng thường xuyên giáo viên năm 2020 - 2021 gồm 6 mẫu, giúp thầy cô tham khảo, bao gồm thêm kinh nghiệm viết report sau khi học hoàn thành lớp bồi dưỡng tiếp tục giáo viên.

Bạn đang xem: Báo cáo kết quả bdtx cá nhân

Trong phiên bản báo cáo tác dụng BDTX năm 2020 - 2021 thầy cô bắt buộc nêu rõ các module đã thực hiện, phân tích những thuận lợi, nặng nề khăn, ưu điểm, nhược điểm.... Bên cạnh đó, thầy cô còn đề nghị làm bài thu hoạch về tác dụng quá trình học tập, bồi dưỡng của bản thân mình để nộp. Vậy mời thầy cô cùng xem thêm 6 mẫu report kết quả bồi dưỡng liên tiếp của giáo viên sau đây của upes2.edu.vn:


Báo cáo hiệu quả BDTX thầy giáo năm 2020 - 2021

Báo cáo kết quả BDTX của giáo viên - mẫu 1Báo cáo công dụng BDTX của cô giáo - mẫu 2Báo cáo kết quả BDTX của gia sư - mẫu mã 3Báo cáo tác dụng BDTX của cô giáo - mẫu 4Báo cáo kết quả BDTX của cô giáo - mẫu mã 5Báo cáo hiệu quả BDTX của cô giáo - chủng loại 6

Báo cáo hiệu quả BDTX của cô giáo - mẫu 1

TRƯỜNG TH.........KHỐI 2+3

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – tự do – Hạnh phúc

......, ngày..... Tháng.... Năm 2021

BÁO CÁO KẾT QUẢ THỰC HIỆNKế hoạch tự bồi dưỡng liên tiếp giáo viên đái họcNăm học 2020 - 2021

Họ và tên giáo viên: .................................. Giới tính:.......

Chức danh nghề nghiệp: Giáo viên

Đơn vị công tác: Trường đái học.................................

Nhiệm vụ được giao: thầy giáo giảng dạy

I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

1. Thuận lợi:

Tài liệu về bồi dưỡng thường xuyên đều được đăng tải trên các trang mạng, thư viện đơn vị trường cũng rất phong phú về tài liệu ship hàng cho bộ môn của giáo viên.Hiệu trưởng nhà trường luôn quan tâm, theo dõi với kiểm tra quy trình tự học, tự bồi dưỡng của cán bộ, giáo viên.Tổ trình độ chuyên môn triển khai planer bồi dưỡng liên tiếp kịp thời, có hướng dẫn mang lại giáo viên tổ chọn mô đun tương xứng với từng cá thể và hỗ trợ nội dung từng Module đến giáo viên từ bỏ học.Bản thân cá nhân luôn tự ý thức câu hỏi tự học tập là câu hỏi tự tu dưỡng để nâng cao trình độ trình độ cho bản thân.

2. Khó khăn

Kinh nghiệm của gia sư trong hoạt động BDTX chưa nhiều, còn gặp một số khó khăn trong việc chọn Module phù hợp với bạn dạng thân nhằm lập planer tự bồi dưỡng.Mặc dù tài liệu nghiên cứu khá đa dạng chủng loại song việc tự học tự bồi dưỡng của gia sư qua một vài mô đun vẫn mắc phải một trong những lúng túng.

II. KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC:

1. Nội dung 1:

1.1. Thời lượng bồi dưỡng: 40 tiết/năm học

1.2. Hình thức bồi dưỡng:

Chủ yếu tự đọc cùng nghiên cứu.Học triệu tập (1 ngày)

1.3. Tự tiến công giá

* Ưu điểm:

Tham gia đầy đủ các buổi học tập tập thiết yếu trị, thu nạp nghị quyết của Đảng, của tỉnh và của huyện về nhiệm vụ kinh tế - xã hội, về quan liêu điểm đường lối phát triển giáo dục và đào tạo.Tiếp thu đầy đủ và thực hiện xuất sắc chỉ thị nhiệm vụ năm học của Bộ GD&ĐT, của Uỷ ban quần chúng. # của tỉnh và của huyện; các nội dung về đáp ứng yêu thương cầu thực hiện nhiệm vụ năm học của Sở GD&ĐT và Phòng GD&ĐT; các văn bản chỉ đạo của ngành.Thường xuyên tiếp thu kiến thức và tuân theo tư tưởng, đạo đức phong thái Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn thêm bó với nhân dân; cấu kết xây dựng Đảng vào sạch, vững mạnh. Tích cực và lành mạnh học tập và vận dụng vào các bước hằng ngày từ việc làm nhỏ tuổi nhất.Thường xuyên học hỏi, nghiên cứu và phân tích tài liệu, đàm phán với đồng nghiệp để nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn của phiên bản thân.

* Nhược điểm:

Mặc dù liên tục học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách của bác bỏ nhưng khi áp dụng vào thực tế, còn một số quá trình chưa đạt hiệu quả cao.

2. Ngôn từ 2:

2.1. Thời lượng bồi dưỡng: 40 tiết/năm học

2.2. Hiệ tượng bồi dưỡng:

Tham gia lớp bồi dưỡng triệu tập do PGD&ĐT tổ chức.Bồi dưỡng tận nhà trường thông qua sinh hoạt siêng môn.Tự bồi dưỡng thông qua các tài liệu, trang mạng Trường học kết nối.

2.3. Tự đánh giá

* Ưu điểm:

Nghiêm túc triển khai theo đúng kế hoạch năm học tập của PGD&ĐT, ở trong nhà trường đã desgin ngay từ đầu xuân năm mới học.Vận dụng cách thức dạy học tích cực và lành mạnh vào quá trình giảng dạy: dạy học thông qua tổ chức các hoạt động học tập của học sinh, rèn luyện cách thức tự học mang lại học sinh. Bức tốc tính tự giác, tích cực, chủ động học tập của cá nhân, phối phù hợp với học tập đúng theo tác. Kết hợp reviews của gia sư với tự đánh giá của HS, nhận xét của những bạn, của cha mẹ HS.Thường xuyên dạy dỗ học tích hợp khả năng sống: bình an giao thông; Biển đảo vào các môn học lớp 2 ở trường tiểu học.

* Nhược điểm:

Tổ chức dạy dỗ học dạy dỗ học thông qua tổ chức các hoạt động học tập của học tập sinh, rèn luyện phương pháp tự học tập cho học viên đạt tác dụng chưa cao.

3. Nội dung 3:

Mô đun GVPT 5 - Thông tứ số 17/2019/TT-BGD&ĐT với câu chữ Sử dụng phương thức dạy học cùng giáo dục cải tiến và phát triển phẩm chất, năng lượng học sinh.

3.1. Thời lượng bồi dưỡng: 40 tiết/năm học

3.2. Vẻ ngoài bồi dưỡng:

Bồi dưỡng tận nhà trường thông qua sinh hoạt chăm môn.Tự bồi dưỡng thông qua các tài liệu, trang mạng Trường học tập kết nối.

3.3. Tự tấn công giá

* Ưu điểm: bản thân dìm thức được:

Việc đổi mới cách thức dạy học yên cầu những điều kiện thích hợp về phương tiện, đại lý vật hóa học và tổ chức triển khai dạy học, đk về tổ chức, cai quản lý. Ngoại trừ ra, phương thức dạy học tập còn mang tính chất chủ quan. Mỗi giáo viên với tay nghề kinh nghiệm riêng của chính bản thân mình cần xác minh những phương hướng riêng để đổi mới phương pháp dạy học và kinh nghiệm tay nghề của cá nhân.Định hướng đặc biệt trong thay đổi PPDH nói thông thường và đổi mới PPDH sống Tiểu học nói riêng là đẩy mạnh tính tích cực, trường đoản cú lực với sáng tạo, phân phát triển năng lực hành động, năng lượng cộng tác làm việc của bạn học. Đó cũng là những xu thế tất yếu hèn trong cải cách PPDH sinh hoạt mỗi công ty trường.Phải phát huy tính tích cực, trường đoản cú giác, chủ động của người học, xuất hiện và phân phát triển năng lực tự học tập (sử dụng sách giáo khoa, nghe, ghi chép, tìm kiếm thông tin...), trên các đại lý đó trau dồi các phẩm hóa học linh hoạt, độc lập, trí tuệ sáng tạo của tứ duy.Việc sử dụng cách thức dạy học gắn thêm chặt với các vẻ ngoài tổ chức dạy dỗ học. Mặc dù sử dụng bất kỳ phương pháp nào thì cũng phải đảm bảo an toàn được phép tắc “Học sinh từ mình hoàn thành nhiệm vụ dìm thức với sự tổ chức, khuyên bảo của giáo viên”.

Việc thay đổi mới cách thức dạy học tập theo triết lý phát triển năng lực thể hiện tại qua bốn đặc trưng cơ phiên bản sau:

Giáo viên là người tổ chức và chỉ huy học sinh tiến hành các vận động học tập phân phát hiện kiến thức và kỹ năng mới, vận dụng sáng tạo kiến thức đã biết vào các tình huống học tập hoặc tình huống thực tiễn...Chú trọng tập luyện cho học viên biết khai quật SGK và các tài liệu học tập, biết cách tự tra cứu lại những kiến thức đã có, suy luận nhằm tìm tòi với phát hiện kỹ năng và kiến thức mới...Tăng cường phối kết hợp học tập cá thể với học tập hợp tác, lớp học biến môi trường tiếp xúc GV - HS với HS - HSRèn luyện năng lực tự reviews và review lẫn nhau của học viên với nhiều bề ngoài như theo lời giải/đáp án mẫu, theo phía dẫn…Biết cách áp dụng phương pháp, kĩ thuật dạy dỗ học tích cực vào dạy các môn học.Biết soạn kế hoạch bài học kinh nghiệm thể biểu hiện rõ việc bức tốc giáo dục tài năng sống cho học viên tiểu học.

* Nhược điểm:

Việc áp dụng phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực và lành mạnh vào dạy những môn học chưa đạt kết quả cao.Chưa chú trọng tới việc rèn luyện năng lực tự reviews và đánh giá lẫn nhau của học sinh với nhiều vẻ ngoài một cách bài bác bản.

III. NHỮNG NỘI DUNG BẢN THÂN SẼ VẬN DỤNG VÀO THỰC TIỄN GIẢNG DẠY VÀ GIÁO DỤC TẠI ĐƠN VỊ:

Vận dụng một số phương thức dạy học tích cực vào dạy những môn học tập ở đái học.Thường xuyên dạy dỗ học tích hợp tài năng sống vào những môn học.Biết bí quyết tạo môi trường trường học thân mật và gần gũi về phương diện vật chất và tinh thần.Vận dụng một số phương pháp dạy học tích cực và lành mạnh vào dạy những môn học.Soạn kế hoạch bài học kinh nghiệm thể hiện thị rõ việc tăng tốc giáo dục kĩ năng sống cho học sinh tiểu học.

IV. NHỮNG NỘI DUNG KHÓ VÀ NHỮNG ĐỀ XUẤT VỀ CÁCH THỨC TỔ CHỨC BỒI DƯỠNG NHẰM GIẢI QUYẾT NHỮNG NỘI DUNG KHÓ

Dạy học vận dụng phương pháp bàn tay nặn bột vào những môn học.Phân tích, review kế hoạch bài học và khuyến nghị cách điều chỉnh.

Trên đó là hai câu chữ mà bạn dạng thân nhận thấy khi thực hiện công dụng chưa cao. Vì chưng thế, tôi đề nghị nhà trường liên tục tổ chức các chuyên đề, các buổi tọa đàm nhằm giáo viên tiếp tục trao đổi, học tập hỏi, trau dồi thêm kiến thức.

V. KẾT QUẢ ĐÁNH GIÁ, XẾP LOẠI BDTX

- hoàn thành tốt planer tự bồi dưỡng thường xuyên năm học 2020 - 2021.

KẾT QUẢ ĐÁNH GIÁCả nămND1ND2ND3TỔNGĐTBXLKết trái tự đáng giá của cá nhân888248.0kháKết quả tiến công giá của nhà trường

....., ngày.... Tháng..... Năm 2021

HIỆU TRƯỞNG

GIÁO VIÊN

Báo cáo tác dụng BDTX của thầy giáo - mẫu mã 2

TRƯỜNG......................TỔ CHUYÊN MÔN........

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập - tự do - Hạnh phúc

......., ngày.... Mon .... Năm......

BÁO CÁO KẾT QUẢTHỰC HIỆN KẾ HOẠCH BỒI DƯỠNG THƯỜNG XUYÊNNĂM HỌC ..............

Họ và tên giáo viên:................

Tổ siêng môn:...............

Chức vụ: Tổ trưởng siêng môn.

Nhiệm vụ được phân công: huấn luyện và đào tạo và công ty nhiệm lớp............

A. KIẾN THỨC BẮT BUỘC:

I. Câu chữ 1: 30 tiết/năm học/giáo viên.

1. Câu chữ bồi dưỡng:

- quyết nghị số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành tw Đảng, nghị quyết số 44/NQ-CP ngày 09/6/2014 của chính phủ về đổi mới căn bản, toàn vẹn giáo dục và đào tạo.

- quyết nghị số 51/2017/QH14 ngày 21/11/2017 của Quốc hội khóa XIV và chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 18/6/2018 của Thủ tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

- thông tư 2919/CT-BGDĐT về trọng trách chủ yếu năm học 2018-2019 của ngành giáo dục.

Xem thêm:


- gợi ý số 4095/BGDĐT-CNTT triển khai nhiệm vụ công nghệ thông tin năm học 2018-2019

- chỉ thị số 3798/CT-BGDĐT về việc áp dụng SGK và sách xem thêm trong những cơ sở giáo dục đào tạo phổ thông.

2. Hình thức bồi dưỡng:

- hầu hết tự đọc và nghiên cứu.

- Học triệu tập (1 ngày)

3. Hiệu quả vận dụng trong quy trình giảng dạy.

Nghiên cứu và chũm vững các Chỉ thị, Nghị quyết.

Nắm vững với thực hiện tốt chủ trương, mặt đường lối, chế độ phát triển giáo dục và đào tạo tiểu học, chương trình, sách giáo khoa so với bậc học. Tích cực và lành mạnh đổi mới phương pháp dạy học. Tiếp thu kiến thức và tăng cường ƯDCNTT trong giảng dạy.

Thường xuyên học tập hỏi, nghiên cứu và phân tích tài liệu, thương lượng với đồng nghiệp để nâng cấp trình độ, năng lực chuyên môn của phiên bản thân.

4. Tự tiến công giá

Nhận thức: 5 điểm

Vận dụng: 4 điểm

Tổng điểm: 9 điểm

II. Câu chữ 2: (30 tiết/năm học/giáo viên)

1. Ngôn từ bồi dưỡng:

- Triển khai một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2018-2019 cung cấp Tiểu học.

- nâng cao năng lực đến cán bộ quản lý, gia sư tiểu học về cách thức dạy học tập tích cực.

- cải thiện năng lực reviews thường xuyên mang đến cán cỗ quản lí, giáo viên so với học sinh tiểu học theo TT22/2016;

- Ra đề bình chọn theo 4 nấc độ.

- Bồi dưỡng kỹ năng và kiến thức tin học ứng dụng: sử dụng các trang thiết bị, phần cứng, phần mềm ứng dụng trong công tác làm việc giảng dạy; khai quật các nguồn học tập liệu qua trang mạng Trường học tập kết nối,….

2. Hình thức bồi dưỡng:

- gia nhập lớp bồi dưỡng tập trung do PGD&ĐT tổ chức.

- Bồi dưỡng tại nhà trường trải qua sinh hoạt siêng môn.

- từ bồi dưỡng thông qua các tài liệu, trang mạng Trường học kết nối .

3. Kết quả vận dụng trong quy trình giảng dạy.

- tráng lệ thực hiện theo đúng kế hoạch năm học tập của PGD&ĐT, của phòng trường đã kiến tạo ngay từ đầu năm mới học.

- Vận dụng phương pháp dạy học tích cực và lành mạnh vào quy trình giảng dạy: dạy dỗ học trải qua tổ chức các vận động học tập của học sinh, rèn luyện phương pháp tự học mang đến học sinh. Tăng cường tính tự giác, tích cực, dữ thế chủ động học tập của cá nhân, phối phù hợp với học tập phù hợp tác. Kết hợp đánh giá của thầy giáo với tự review của HS, đánh giá của những bạn, của cha mẹ HS.

- cố kỉnh chắc một số trong những phương pháp, kĩ thuật review thường xuyên những môn học cùng HĐGD học viên tiểu học theo Thông bốn 22/2016 và vận dụng trong quá trình dạy học.

- làm rõ ràng, không hề thiếu và thực hành thực tế biên biên soạn được những câu hỏi, bài xích tập 4 nấc độ cải cách và phát triển năng lực học sinh và ra đề chất vấn định kì theo 4 cường độ dựa trên chuẩn kiến thức, kỹ năng.

- liên tục tự tu dưỡng và có khả năng sử dụng một trong những phần mềm dạy học áp dụng vào những tiết dạy.

4. Tự tiến công giá

Nhận thức: 5 điểm

Vận dụng: 4 điểm

Tổng điểm: 9 điểm

B. NỘI DUNG TỰ CHỌN: (Nội dung bồi dưỡng 3).

*MÔ ĐUN TH 32: DẠY HỌC PHÂN HOÁ Ở TIÊU HỌC

I. Nội dung

1. Tầm quan trọng của việc dạy học tập phân hoá ngơi nghỉ tiểu học

Quá trình dạy học có hai hoạt động có dục tình hữu cơ: chuyển động dạy của gia sư (GV) và chuyển động học của HS. Cả hai vận động này đa số được tiến hành nhằm mục đích thực hiện phương châm giáo dục. Trong quy trình dạy học, cần dựa vào nhu cầu, hứng thú, kiến thức và năng lượng của bạn học. Bởi vì vậy, vấn đề dạy học theo team đối tượng sẽ giúp cho tất cả HS đều tích cực học tập. Từ đó đạt được chuẩn chỉnh kiến thức, khả năng của bài xích học, bên cạnh đó phát triển năng lượng học tập của từng HS.

2. Phương thức thực hiện dạy học phân hoá đối tượng người dùng ở một số môn học tập ở tè học.

Như chúng ta đã biết, thay đổi mới phương pháp dạy học (PPDH) sinh hoạt tiểu học triệu tập theo những định hướng cơ bản: phát huy tính tích cực, chủ động, sáng chế của HS; hiện ra và phân phát triển năng lực tự học mang đến HS; bảo vệ tính cân xứng với đối tượng người dùng giáo dục và điểm lưu ý vùng, miền; bảo đảm an toàn tính trực quan; triển khai dạy học tích hợp… nhằm mục tiêu khơi dậy hứng thú học tập tập mang đến HS.


Ở tiểu học, bảo đảm an toàn tính phù hợp với đối tượng người tiêu dùng giáo dục là tôn kính sự cải cách và phát triển của từng cá nhân, tạo cơ hội phát triển buổi tối đa khả năng cho mỗi người học qua dạy học phân hoá, tu dưỡng HS có năng lực, phụ đạo HS yếu, HS có trở ngại trong học tập tập… gật đầu đồng ý sự nhiều chủng loại trong giáo dục và đào tạo thể hiện tính nhân bản của GDTH. Tính tương xứng trong dạy học sinh sống tiểu học tập còn biểu lộ ở sự cân xứng với đặc trưng môn học, vận động giáo dục; phù hợp với điều kiện, trả cảnh ví dụ của lớp học, của nhà trường, của địa phương…

Phương pháp triển khai dạy học phân hoá đối tượng người sử dụng ở một số trong những môn học tập ở đái học nối liền với việc tổ chức dạy học. Tổ chức dạy học ở tiểu học linh hoạt, đa dạng phù hợp với mỗi đối tượng HS và điều kiện của phòng trường. Có thể tổ chức học theo cá nhân, theo nhóm, theo lớp; hoàn toàn có thể học vào lớp hoặc quanh đó lớp; có thể chuẩn bị bài ở nhà hay sống theo những câu lạc bộ… giúp HS học tập hứng thú cùng đạt kết quả cao. Ví dụ, rất có thể tổ chức các hoạt động giáo dục bên trên cơ sở phù hợp khả năng và nhu cầu của HS, chia HS theo những nhóm: nhóm củng vậy kiến thức; nhóm bồi dưỡng nâng cao, năng khiếu sở trường ; nhóm cải tiến và phát triển thể chất; nhóm cải tiến và phát triển nghệ thuật; nhóm hoạt động xã hội… đề xuất dành thời gian thích xứng đáng cho việc tự học của HS với sự hướng dẫn, trợ giúp thích thích hợp của GV. Tất cả hướng vào mục tiêu phát triển toàn vẹn cho HS.

Như vậy, phương pháp, bề ngoài tổ chức dạy dỗ học sống tiểu học tập phải phù hợp với nội dung, đối tượng, điều kiện cụ thể của mỗi lớp học. GDTH thực hiện phương châm dạy chữ - dạy người, hướng tới mục tiêu trở nên tân tiến con người toàn diện. Với mục tiêu đó, GV cần phải có cách quan sát tổng thể, tích hợp những nội dung giáo dục của những môn học, giải quyết hài hoà những nhiệm vụ học tập tập, đó cũng chính là giải pháp tối ưu để đạt chất lượng, hiệu quả giáo dục sinh hoạt tiểu học.

3. Những điều kiện để thực hiện công dụng việc dạy dỗ học phân hoá làm việc tiểu học

DHPH là cách thức dạy học có tính đến sự biệt lập của bạn học (cá nhân) hoặc nhóm fan học. Ở đái học, DHPH thường được miêu tả ở việc lấy chuẩn kiến thức, năng lực làm nền cơ bản. Ko kể kế hoạch dạy học, thường thì phân hóa để có những planer dạy học phù hợp, đưa HS yếu hèn đạt chuẩn chỉnh và giúp các đối tượng người tiêu dùng đã đạt chuẩn hoặc khá, giỏi phát triển ở mức cao hơn.

* Quy trình triển khai DHPH ở đái học: Đánh giá, phân nhiều loại trình độ, năng lượng học tập của HS. Thành lập kế hoạch, ngôn từ và gạn lọc hình thức, cách thức dạy học cho tương xứng với từng nhóm đối tượng hoặc từng đối tượng đặc biệt. Tổ chức triển khai triển khai thực hiện. Kiểm tra, đánh giá và điều chỉnh, trả thiện.

* Một số biện pháp về nhiệm vụ sư phạm để tiến hành dạy học phân hóa sống tiểu học tập đạt hiệu quả

- phối hợp nhiều hình thức kiểm tra để tiến công giá, chẩn đoán, phân loại đối tượng HS theo trình độ

+ phối hợp kiểm tra định kì, kiểm tra liên tục và quan cạnh bên lớp học: GV cần không nguy hiểm khi chuyển ra tóm lại một HS nào kia thuộc nhóm trình độ nào. Vì chưng vậy, bắt buộc phải kết hợp nhiều hình thức kiểm tra trong dạy dỗ học nhằm có hiệu quả khách quan và bao gồm xác. Ngoài vấn đề kiểm tra định kì và soát sổ thường xuyên, GV nên tất cả sổ tay ghi chép công dụng quan sát, theo dõi sản phẩm ngày, trong đó để ý đến những trường hợp quánh biệt, hoặc thừa xuất sắc hoặc vượt yếu để triển khai DHPH phù hợp.

+ phối hợp kiểm tra độ khó và độ nhanh, bức tốc cho HS tự đánh giá: Để có thể phân một số loại sâu hơn, GV xây đắp đề kiểm tra phối hợp độ khó và độ nhanh, có nghĩa là tăng số lượng bài tập trong những lần kiểm tra, công dụng đánh giá không tuân theo thang điểm 10 mà lại là GV ghi nhận trong cùng một khoảng thời hạn đó, HS có tác dụng đúng được từng nào bài. Giải pháp làm này khuyến khích HS phát huy không còn khả năng của chính bản thân mình đồng thời rất có thể tự đánh giá khả năng của mình so với các bạn.

- Phân bậc trọng trách trong xây đắp kế hoạch bài dạy: HS khá, giỏi sẽ triển khai nhiệm vụ cực nhọc hơn hoặc nhiều trọng trách hơn hoặc thực hiện không tồn tại sự phía dẫn. HS TB hoặc yếu ớt sẽ triển khai ít nhiệm vụ, dễ dàng hơn hoặc được đầy đủ chỉ dẫn, hỗ trợ nhiều hơn. Khi tổ chức DHPH văn bản thực hành luyện tập GV cần dự kiến về thời hạn và phương án sao cho cân xứng nhất nhằm phát huy khả năng của từng HS.

- linh hoạt trong tổ chức vận động nhóm khi DHPH: Tùy theo kim chỉ nam dạy học, vấn đề chia nhóm hoàn toàn có thể theo các cách: đội đôi , nhóm ngẫu nhiên, nhóm hỗn hợp và team phân theo trình độ. Trong DHPH, nhóm láo lếu hợp được thực hiện khi nhiệm vụ của các nhóm là như nhau, với mục tiêu là HS giỏi sẽ giúp đỡ HS yếu hơn. Nhóm theo trình độ được sử dụng khi mức độ yêu mong của nhiệm vụ từng team khác nhau, nhằm mỗi đội được yêu cầu làm những bài tập với độ khó khăn khác nhau.