Tết Trung thu là một trong dịp lễ quan trọng đặc biệt của người dân Việt Nam. Vậy Trung thu 2022 vào ngày nào, nguồn gốc, chân thành và ý nghĩa Tết Trung thu? cùng upes2.edu.vn khám phá ngay qua bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Bao nhiêu ngày nữa đến tết trung thu


Tết Trung thu tất cả 3 truyền thuyết được nghe biết nhiều duy nhất là Hằng Nga với Hậu Nghệ, vua Đường Minh Hoàng của china và Sự tích chú Cuội của Việt Nam.Theo một số nhà khảo cổ học tập thì hình ảnh về Trung thu đã có in xung quanh trống đồng Ngọc Lũ. Người china cổ đại cho rằng Tết Trung Thu xuất phát từ thời Xuân - Thu. Có lẽ rằng Trung thu được bắt đầu từ nền thanh nhã lúa nước của đồng bằng Nam nước trung hoa và đồng bởi châu thổ sông Hồng của Việt Nam, là một thời điểm dịp lễ hội mừng thu hoạch được mùa, vào khoảng nông dân sống và chơi nhởi sau một vụ mùa.Điển tích về đầu năm Trung thu của Trung QuốcTết Trung thu của Trung Quốc bắt đầu từ đời nhà Ðường, thời vua Duệ Tôn, niên hiệu Văn Minh. Năm ấy đêm ngày khuya rằm mon tám, gió mát, trăng tròn thiệt đẹp, trong những lúc ngự chơi không tính thành, đơn vị vua chạm mặt một vị tiên giáng núm trong lốt một ông lão đầu bạc bẽo phơ như tuyết.Vị tiên hóa phép sinh sản một loại cầu vồng, một đầu liền kề cung trăng, một đầu chạm mặt đất, với nhà vua trèo lên trên cầu vồng đi mang lại cung trăng và dạo chơi nơi cung Quảng. Trở về è cổ thế, vua luyến nuối tiếc cảnh cung trăng đầy thơ mộng, công ty vua đưa ra tết Trung thu.Ngoài ra, cũng có thể có một tích không giống của china liên quan liêu đến xuất phát ngày Trung thu đó là sự việc tích Hằng Nga với Hậu Nghệ.Tại Việt Nam, nguồn gốc của đầu năm Trung thu nối liền với sự tích chú Cuội.

Xem thêm: Chuông Cửa Không Dây Dùng Pin Cacazi, Chuông Cửa Không Dùng Pin


Tết Trung thu được biết đến như ngày tết của tình thân, sum vầy, yêu thương thương. Vào ngày này, tất cả các thành viên trong mái ấm gia đình sẽ quây quần, sum họp bên nhau, cùng ngắm trăng, ăn uống bánh, chuyện trò vui vẻ. Đây cũng là dịp để con cháu diễn đạt tình yêu thương thương, quan lại tâm, chăm sóc cho ông bà, cha mẹ.Trung thu còn được nghe biết là ngày tết thiếu nhi. Trẻ em trên khắp đều miền giang sơn sẽ được rước đèn, phá cỗ, xem múa lân, ngắm trăng,…Ngoài ra, người xưa quan lại niệm, ngắm trăng vào ngày Rằm tháng 8 nhằm tiên đoán mùa màng và vận mệnh quốc gia. Nếu như trăng thu màu đá quý thì năm này sẽ trúng mùa tằm tơ, màu xanh hay lục thì năm đó sẽ sở hữu được thiên tai và nếu màu sắc cam trong sáng thì non sông sẽ thịnh trị.Bài viết bên trên đã khiến cho bạn giải đáp tết Trung thu trong năm này vào ngày nào, Trung thu 2022 vào ngày nào dương lịch, âm lịch với cũng hiểu thêm về mối cung cấp gốc, ý nghĩa sâu sắc của đầu năm mới Trung thu. Chúc các bạn và gia đình đón đầu năm Đoàn viên thật nóng cúng, hạnh phúc, ngập cả yêu thương.
trung thu năm nay vào ngày như thế nào , trung thu 2022 vào trong ngày nào , đầu năm trung thu vào ngày nào , trung thu ngày mấy dương lịch , đầu năm trung thu là ngày như thế nào , bắt đầu tết trung thu , ý nghĩa sâu sắc tết trung thu ,