Bài viết này có tính đả kích Ngũ Thử đặc biệt là Bạch Ngọc Đường , ai thích chuột bạch thì không nên đọc

Triển Chiêu nhận lệnh tróc nã bắt Sa Thiên Lý và Cửu Vỹ Hồ , nhị người này cũng có thù oán với Ngũ Thử .

Bạn đang xem: Bao thanh thiên: ngũ thử náo đông kinh

Ngũ Thử chặn Triển Chiêu để đòi người nhưng Triển Chiêu không chịu . Hai bên giao đấu cuối cùng lại trúng độc của Sa Thiên Lý . Cùng lúc đó sư phụ của Triển Chiêu là Mạnh lão tiền bối đi Khai Phong phủ để hỏi cưới Triển Chiêu , giữa đường gặp Triển Chiêu trúng độc đưa về Khai Phong phủ . Độc của Sa Thiên Lý phải cần có 60 năm công lực mới có thể hoá giải , Manh lão tiền bối đã dùng toàn bộ công lực của mình đến Triển Chiêu . Sau thời điểm Triển Chiêu bình phục , Mạnh lão tiền bối gặp Bao đại nhân để ban hôn mang lại Xuân Ni và Triển Chiêu , Triển Chiêu tất nhiên từ chối . Mạnh lão tiền bối tức giận bỏ đi , tình cờ trọ đúng nơi Ngũ thử đang ở . Ở chính quán trọ đó , Cửu Vĩ Hồ hại chết Mạnh lão tiền bối để làm gây mâu thuẫn , hiểu lầm giữa Ngũ Thử và Ngự Miêu .

***


Đây là một trong ba phần phim nói về mối ân oán Thử Miêu đưa ra tranh , vì mối hằn học nhỏ nhen đối với Triển Chiêu , chuột mèo không đội trời bình thường . Trong vụ này Ngũ Thử rất là đáng ghét . Ngũ Thử trong này toàn gây ra hậu quả và để đến Triển Chiêu đi dọn dẹp lại thôi nhưng ít ra cuối cùng Ngũ Thử còn có ích một chút . Những hiểu lầm bởi Sa Thiên Lý và Cửu Vĩ Hồ thực ra là những điều vô cùng trẻ nhỏ nhưng cũng đủ để cho một vài người vào Ngũ Thử hấp tấp đi tìm Triển Chiêu tính sổ . Cũng biết Ngũ Thử " thông minh " thế nào rồi . Nhất là Bạch Ngọc Đường , hình tượng của con chuột này sụp đổ , tính cách thì nóng nảy , hấp tấp , thiếu suy nghĩ không hề xứng với cái danh Cẩm Mao Thử chút nào .

Xem thêm: Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Bá Đạo Nhất Gây "Sốt" Cho Giới Trẻ

Còn cha con Mạnh lão tiền bối đột ngột lên Khai Phong hỏi thành thân với Triển Chiêu , đến nơi tự dưng đánh úp Triển Chiêu khiến anh phải từ chối , sau đó tức giận trách mắng anh rồi bỏ đi . Xuân Ni lúc đầu thì còn ảo tưởng có phần vô duyên rằng Triển Chiêu sẽ không nắm lòng nhưng cuối cùng phải nhận cái kết đắng . Suốt một thời gian dài không gặp , không có hẹn ước , nghĩ thế nào mà nghĩ Triển Chiêu là của mình vậy . Trước đó Triển Chiêu từng có hôn thê đã qua đời là Nguyệt Nương và một chuyện tình đẹp nhưng buồn với Thái Vân , Xuân Ni này tuổi gì mà cũng lau chau . Miệng thì nói yêu Triển Chiêu nhưng khi phụ thân bị Sa Thiên Lý hạ độc ngay lập tức lập tức đổ tội mang lại Triển Chiêu mà không suy xét lý bởi vì là gì , thật dở hơi ngốc . Đến khi Bao đại nhân minh oan mang đến Triển Chiêu tưởng Xuân Ni đã tỉnh ra rồi nhưng cuối cùng vẫn... Lúc Triển Chiêu muốn giải thích thì đâm đến anh một nhát kiếm sau đó còn hỏi anh có vết thương còn đau không , giả tạo .

Trong vụ này mèo bị ngược tơi bời , trúng độc nhì lần rồi còn bị định tội vô lý nữa chứ . Xuyên suốt cả bộ phim , mèo được xây dựng là một nhân vật thông minh , mưu trí . Và một người không biết nói dối . đưa ra tiết mèo đánh lừa Xuân Ni và nói dối khiến Bạch Ngọc Đường uống thuốc giải có phải là một cú tát với nguyên mẫu mèo không nói dối tốt không . Lúc đầu nhìn cảnh mèo xuất hiện một thân bạch y trong vụ Trần Thế Mỹ , mình cứ nghĩ danh thế của mèo là danh môn thế gia nhưng qua vụ này mới biết mèo là cô nhi được sư phụ nhận nuôi

" Triển Chiêu từ nhỏ là một cô nhi , được sư phụ nhận nuôi , dạy dỗ nên người . Trong suy nghĩ của Triển Chiêu , sư phụ có vị trí quan liêu trọng nhất , sao Triển Chiêu có thể nhẫn tâm để thi thể của sư phụ bị người ta mổ xẻ "

Spoil : Triển Chiêu đuổi theo Sa Thiên Lý để lấy Thượng phương bảo kiếm , Long , Hổ đã cảnh báo mèo là cẩn thận là giả , mèo vô tình mở ra và bùm , một luồng khí độc làm mèo lảo đảo gục xuống ngay tại chỗ ( đã bảo đừng mở rồi mà ) .

Vì mèo là nam giới thứ nên không thể chết dễ dàng như vậy được nên mèo được phép dùng Thanh long châu . Ngũ Thử được Triệu Trinh phong làm ngũ nghĩa , còn Xuân Ni được thái hậu nhận làm nghĩa nữ trong khi không có một chút liên quan tiền gì đến thái hậu luôn . Đáng nhẽ nên đến hai kẻ rắc rối đến với nhau còn hơn