Top 25+ Mẫu Báo Tường 20 11 Đoạt Giải Nhất, Mẫu Báo Tường 20/11 Đoạt Giải Cao, Đẹp Nhất

Làm báo tường 20/11 là hoạt động ý nghĩa được nhiều trường học phát động để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam hàng năm. Top 25+ báo tường mà upes2.edu.vn tổng hợp trong bài viết dưới đây sẽ là gợi ý thú vị cho những bạn đang tìm ý tưởng để thực hiện tờ báo tường hay, độc đáo.

Đang xem: Báo tường 20 11 đoạt giải nhất

*

Nhân ngày kỷ niệm đặc biệt này, các trường học đã tổ chức rất nhiều hoạt động để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 như hội giảng, hội thảo chuyên đề, vẽ tranh, văn nghệ chào mừng, triển lãm… và không thể thiếu hoạt động làm báo tường 20/11. Đây là cơ hội để các bạn học sinh thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của mình tới những “người lái đò” tâm huyết giúp các em tiếp cận gần hơn tới tri thức nhân loại.

Không chỉ là dịp để thể hiện lòng biết ơn của mình với thầy cô, hoạt động làm báo tường 20/11 còn là cơ hội để các bạn học sinh gắn kết với nhau trong các hoạt động ngoại khóa, thúc đẩy tinh thần làm việc nhóm, phát huy tính sáng tạo, bày tỏ quan điểm cá nhân…

Bố cục một tờ báo tường gồm những gì?

Báo tường 20/11 có thể trang trí theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào ý tưởng sáng tạo của mỗi bạn. Thế nhưng, dù sáng tạo như thế nào thì tờ báo tường được chấm điểm cao hay đạt giải mẫu báo tường hay, trang trí đẹp nên đảm bảo nội dung khoa học với bố cục 3 phần chính như sau:

*

Tiêu đề/ tên đầu báo tường: Đây là một trong những nội dung quan trọng hàng đầu, là thông điệp chính, xuyên suốt quyết định rất nhiều đến nội dung cũng như cách trang trí báo tường. Tiêu đề báo tường đặt ở vị trí nổi bật, cỡ chữ lớn đầu trang, thể hiện chủ đề của cả tờ báo. Tiêu đề báo tường nên ngắn gọn, súc tích và cần liên quan đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Một số tiêu đề báo tường 20/11 hay bạn có thể tham khảo là tri ân thầy cô, người lái đò, tôn sư trọng đạo, chắp cánh ước mơ, ơn thầy, nhớ ơn thầy cô, trường xưa…

Nội dung chính: Đây là phần quan trọng thể hiện sự đầu tư thời gian nhất của các bạn học sinh. Một tờ báo tường cần có lời ngỏ (hay giới thiệu) và nội dung này cần có sự liên kết với tiêu đề đã chọn. Sự ăn nhập giữa tiêu đề và lời ngỏ là điểm tạo ấn tượng và được đánh giá cao của những tờ báo tường hay. Ngoài lời ngỏ, nội dung tờ báo tường còn có các bài văn xuôi, thơ ca, truyện, câu đố vui, bài hát… về chủ đề thầy cô mà các bạn học sinh tự sáng tác hay sưu tầm được. Căn cứ vào diện tích tờ báo tường 20 tháng 11 mà bạn có thể lựa chọn và sắp xếp bố cục các nội dung trên với độ dài ngắn khác nhau.

Xem thêm:

Lời kết: Ghi lại những lời nhắn gửi của các bạn học sinh tới các thầy cô giáo như lời cảm ơn, sự biết ơn, trân trọng…

TOP 25+ mẫu báo tường đẹp, ý nghĩa để bạn tham khảo

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu báo tường 20/11 để lấy ý tưởng trang trí tờ báo tường cho lớp mình thì có thể tham khảo những mẫu dưới đây:

*

*

*

*

*

*

Top 7+ ứng dụng học toán trên điện thoại tốt nhất hiện nay

Chi tiết cách làm thiệp 20/11 3D đơn giản, đẹp và ý nghĩa

Hướng dẫn 7+ cách cân bằng giữa công việc và gia đình hiệu quả?

4 mẹo làm báo tường hay và độc đáo nhất định bạn không nên bỏ qua

Để có tờ báo tường 20/11 hay và tạo ấn tượng, bạn cần bỏ nhiều thời gian và công sức của mình để viết nội dung cũng như trang trí. Bỏ túi ngay một vài bí kíp sau để tờ báo tường của bạn được đánh giá cao nhé:

*

Chọn tiêu đề ấn tượng: Tiêu đề báo tường 20 tháng 11 là nội dung chúng ta chú ý đầu tiên khi xem tờ báo tường. Có tiêu đề ấn tượng, người xem sẽ tò mò nhiều hơn đến các nội dung khác của báo.

Phong cách trang trí phù hợp, sáng tạo: Họa tiết trang trí, màu sắc sử dụng là những yếu tố quyết định đến “phần nhìn” của tờ báo. Bạn nên ưu tiên trang trí tờ báo với gam màu sáng, màu sắc nổi bật để thu hút người xem.

Xem thêm: Cây Cối ( Plants Vs Zombies Tuyệt Đẹp, Hình Ảnh Game Plants Vs Zombies Tuyệt Đẹp

Chú ý tới cảm xúc truyền tải: Nội dung tờ báo tường 20/11 của bạn sẽ không được đánh giá cao nếu nó viết “không dành cho ai”. Hãy cố gắng truyền tải những cảm xúc chân thực nhất của mình trong mỗi bài viết tự sáng tác để thầy cô thấy được tình cảm của bạn nhé.

Xây dựng nội dung đa dạng: Để có tờ báo tường hay, độc đáo, ngoài chú ý đến trang trí bạn nên đầu tư thời gian để làm nội dung cho nó. Tùy vào diện tích tờ báo mà bạn có thể chọn các nội dung để làm như truyện/ thơ/ bài hát tự sáng tác, câu đố vui sưu tầm…

Hy vọng rằng với những thông tin tổng hợp chia sẻ về cách làm báo tường 20/11 trên đây của upes2.edu.vn đã giúp bạn có thêm những ý tưởng mới để sáng tạo tờ báo tường cho riêng mình. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm báo tường ngay thôi các bạn ơi!

https://www.wikihow.com/Make-a-Homemade-Teacher%27s-Day-Card

https://www.hindustantimes.com/lifestyle/festivals/teachers-day-2022-diy-greeting-card-ideas-for-your-teachers-101662115729081.html

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *