Toàn cảnh thế giới văn hóa truyền thống xã hội giáo dục và đào tạo thể dục phượt Văn học - nghệ thuật khoa học - công nghệ tài chính

Trên cụ giới có tương đối nhiều câu chuyện kỳ diệu luôn cuốn hút tất cả mọi bạn với những bí hiểm vô tận chưa được giải mã.

Những câu đố, mã số và các tác phẩm cạnh tranh hiểu như vẫn đánh đố loài fan đầy ẩn ý: nguyên nhân những thông điệp của các người này lại được mã hóa? họ có nhu cầu giấu giếm một bí mật động trời nào kia chăng? bất chấp những nỗ lực đến tuyệt vọng của các lịch sử vẻ vang gia kỹ năng nhất, mọi nhà mật mã tài bố nhất cùng cả những chuyên viên săn lùng nặng nề báu nghị lực nhất, lịch sử hào hùng vẫn cứ che phủ quá nhiều bí ẩn khiến đến con tín đồ đau đầu suy nghĩ. Những bộ phim hư cấu như “Mật mã da Vinci” và bộ phim “Kho Báu Quốc Gia” chẳng gợi lên được bất cứ điều gì so với phần đông ẩn số đang hiện hữu bên trên Trái Đất này. Sau đấy là 10 trong hàng vạn những bí ẩn và mật mã bí ẩn nhất.

Bạn đang xem: Thế giới lạ lùng #2

1. Bạn dạng viết tay Voynich

*

Được khắc tên theo một người bán sách cổ người Mỹ gốc ba lan, Wilfrid M. Voynich - bạn đã tìm được phiên bản thảo này vào khoảng thời gian 1912. Phiên bản viết tay Voynich là 1 cuốn sách có rất nhiều chi tiết dài 240 trang cùng được viết bởi 1 loại ngôn ngữ hay là một hệ thống chữ viết trọn vẹn chưa theo luồng thông tin có sẵn đến. Phần đông trang sách đầy những bức hình nhiều màu sắc mô tả phần đa biểu đồ khôn xiết kỳ lạ, đều sự khiếu nại và hầu như loài thực vật dụng kỳ quặc; chính vấn đề này đã chế tạo sự túng bấn hiểm, khó khăn khi lời giải của cuốn sách này. Người sáng tác của bạn dạng viết tay Voynich vẫn tồn tại là bí ẩn, cơ mà việc xác minh niên đại bởi carbon đã cho thấy những trang sách này được chế tạo vào khoảng tầm năm 1404-1438. Đây được xem là “bản thảo viết tay bí hiểm nhất chũm giới.”

Có các giả thuyết luân phiên quanh nguồn gốc và thực chất của phiên bản thảo này. Một vài fan tin đây có thể là 1 dược điển về những loại thuốc thời trung cổ cùng thời cận đại. Các bức hình ảnh về những loại thảo dược và những loại thực vật cho biết thêm đây có lẽ là thành tựu của một đơn vị giả kim. Những biểu đồ hình như có bắt đầu thiên văn học, phối hợp cùng những bức ảnh sinh học bí ẩn đã hướng những nhà lý luận giả định đây có thể là cuốn sách của người ngoài hành tinh.

2. Kryptos

*

Kryptos là 1 tấm điêu khắc được mã hóa một giải pháp bí ẩn, được họa sỹ Jim Sanborn xây cất và nơi trưng bày ngay phía xung quanh trụ sở của CIA nghỉ ngơi Langley, Virginia. Thiệt vậy, bức chạm trổ quá bí mật đến nỗi thậm chí còn CIA cũng trọn vẹn bó tay trước mật mã này. Bức điêu khắc này gồm có 4 câu, và tuy nhiên 3 trong các chúng đang được giải thuật nhưng câu số 4 vẫn rất cực nhọc hiểu.

3. Mật mã Beale

*

Mật mã Beale là một trong chuỗi bao gồm 3 đoạn mật mã và biết tới chứa tin tức về địa chỉ của trong những kho báu lớn số 1 được chôn cất ở Mỹ cùng với mấy tấn vàng, bạc, trang sức. Kho báu này trước đây thuộc quyền thiết lập của một người đàn ông bí hiểm tên Thomas Jefferson Beale vào thời điểm năm 1818 khi ông này đã thăm dò khoáng sản tại Colorado.

Trong 3 đoạn mật mã này, chỉ nhất đoạn thiết bị hai là rất có thể giải mã được. Tất cả một điều rất là thú vị khi bản tuyên ngôn độc lập của Mỹ hóa ra lại chính là chìa khóa của mật mã này - một sự thật khá kỳ lạ kỳ khi Beale lại sở hữu cùng tên với tác giả của phiên bản tuyên ngôn này. Đoạn mã được xử lý bật mí nơi kho tàng được cất giữ: Bedford County, Virginia tuy nhiên vị trí đúng mực vẫn nằm trong số những đoạn mã chưa được xử lý kia. Mãi cho tới ngày nay, những người dân săn kho tàng vẫn luôn luôn lùng sục tìm hiểu sườn đồi Bedford County nhằm chiếm lĩnh được kho báu.

4. Đĩa Phaistos

*

Bí ẩn của đĩa Phaitos là một câu chuyện gần giống như một tập phim về nhân thiết bị Indiana Jones. ở 1908, công ty khảo cổ học tín đồ Ý Luigi Pemier đang phát hiện tại ra cái đĩa này tại tòa cung điện Minoan tại thành phố Phaistos. Chiếc đĩa này được làm bằng đất nung nung và cất những biểu tượng huyền túng bấn như là 1 dạng thức của loại chữ tượng hình. Fan ta tin tưởng rằng nó được tạo thành vào một khoảng thời gian nào đó trong thiên niên kỷ vật dụng hai trước Công Nguyên.

Một vài học giả tin tưởng rằng những bức hình này tương đương với những hình tượng của 2 con đường Linear A với Linear B, những bản viết tay này từng được thực hiện tại quốc hòn đảo Crete cổ đại. Vấn đề duy độc nhất ở đây là Linear A lại chẳng đam mê ứng gì đến việc giải mã cả. Ngày nay, chiếc đĩa này vẫn còn đó là trong số những câu đố lừng danh nhất trong ngành khảo cổ.

5. Chữ viết Shugborough

*

Nếu chú ý xa và bao quát về công trình xây dựng kỷ niệm của Shepherd thế kỷ XVIII ngơi nghỉ Staffordshire, Anh có lẽ bạn cũng chẳng phân biệt được gì quanh đó trừ hiểu rằng đó là một trong những tác phẩm điêu khắc trong vô số nhiều bức tranh nổi tiếng của Nicolas Poussin, thành tích “Arcadian Shepherds”. Mặc dù vậy, khi nhìn gần lại bạn sẽ chú ý thấy một chuỗi gần như ký tự kỳ lạ: DOUOSVAVVM - một mật mã chưa được phá trong hơn 250 năm qua.

Mặc dù việc nhận dạng bạn đã tạc nên dòng mật mã này vẫn còn đó là một bí ẩn, nhưng các người cho rằng mật mã này là bằng chứng còn lại của rất nhiều hiệp sĩ Templar về chỗ đựng giấu của chén thánh (Holy Grail). Không ít người kiệt xuất của quả đât đã cố gắng giải mã nhưng hầu hết thất bại bao gồm cả Charles Dickens với Charles Darwin.

6. Vụ án Taman Shud

*

Được xem như là một vào những bí hiểm thâm thúy tốt nhất của nước Úc, vụ án Taman Shud luân phiên quanh một người bầy ông không được trao dạng được phát hiện nay chết vào tháng 12/1948 trên bãi biển Somerton trên Adelaide, Úc. Ngoài câu hỏi không thể nhấn dạng được người bọn ông này, còn có 1 bí khuất phía sau một miếng giấy nhỏ tuổi với mẫu chữ “Taman Shud” được tìm thấy trong một chiếc túi được đậy và may phía trong của mẫu quần của nạn nhân.

Cụm này dịch thành “kết thúc” xuất xắc “hoàn thành” và là một trong cụm được áp dụng trong trang cuối của tủ đồ các bài bác thơ có tên là “The Rubaiyat” của Omar Khayyam. Vẻ bí hiểm càng ngày càng tăng khi một phiên bản copy của tủ đựng đồ của Khayyam tiếp nối được tìm kiếm thấy là gồm chứa một đoạn mã được viết ngệch ngoạc cùng được xem như là những gì cơ mà người lũ ông đang chết ao ước để lại.

Xem thêm: Mẫu Giấy Biên Nhận Thanh Toán Tiền, Giấy Biên Nhận Tiền Mới Nhất (2 Mẫu)

Ứng với nội dung của bài thơ Khayyam không ít người tin rằng thông điệp này còn có thể cho biết thêm một ý định tự tử nhưng nó vẫn còn chưa được lời giải và vụ án này cũng thế.

7. The Wow! Signal

*

Một đêm hè năm 1977, Jerry Ehman - một tự nguyện viên cho hiệp hội SETI (Search for Extreterrestrial Intelligence) có lẽ là người lũ ông thứ nhất từng cảm nhận một thông điệp có chủ đích từ bạn ngoài hành tinh. Ehman vẫn dò sóng radio từ không gian xa xôi và hy vọng rằng ngẫu nhiên bắt gặp một bộc lộ của người dải ngân hà thông minh lúc ông nhận ra có bộc lộ đo lường.

Tín hiệu này kéo dãn dài 72 giây và là khoảng thời gian dài nhất rất có thể đo được bằng mạng anten nhưng mà Ehman đã sử dụng. Âm thanh khá to và bên cạnh đó được truyền tới từ một vị trí mà con người trước đó chưa từng đặt chân tới: ngơi nghỉ chòm sao Sagittarius gần ngôi sao sáng Tau Sagittarii - bí quyết 120 năm ánh sáng.

Ehman viết trường đoản cú “Wow!” trên bản fax gốc của biểu đạt vì vậy tựa đề của nó là “Wow! Signal.” tất cả mọi cố gắng nỗ lực nhằm khẳng định tín hiệu này những thất bại và gây ra nhiều bất đồng quan điểm và bí ẩn về bắt đầu và ý nghĩa sâu sắc của đoạn mã này.

8. Ký tự hoàng đạo

*

Những ký tự cung hoàng đạo là 1 trong chuỗi 4 đoạn mã được mã hóa với được tin rằng đã được viết vì một kẻ giết người dân có biệt danh Zodiac Killer danh tiếng - một kẻ giết thịt người 1 loạt đã khủng tía những dân cư của vùng vịnh San Francisco vào cuối những những năm 1960 và đầu 1970. Số đông ký từ bỏ này hoàn toàn có thể được viết nhằm chế nhạo cánh đơn vị báo và cảnh sát và khoác dù giữa những thông điệp này sẽ được giải mã nhưng 3 đoạn còn lại vẫn còn đó là túng thiếu ẩn.

Nhân dạng của kẻ giết bạn Zodiac Killer vẫn tồn tại là thắc mắc dù ko kẻ liền kề nhân Zodiac làm sao được phân phát hiện kể từ 1970.

9. Georgia Guidestones

*

Georgia Guidestones được xem như là “Stonehenge Mỹ” - là một trong công trình bằng đá tạc granite dựng đứng trên Elbert County, Georgia vào năm 1979. Các tảng đá được va khắc bằng 8 loại ngôn ngữ: Anh, Tây Ban Nha, Swahili, Hindi, bởi Thái, Ả Rập, trung quốc và Nga - mỗi ngữ điệu đều truyền download 10 lời răn ‘mới’ về “cuốn sách thần giáo The Age of Reason”. đông đảo tảng đá được xếp theo những điểm lưu ý thiên văn học độc nhất định.

Mặc dù công trình xây dựng này không chứa hồ hết đoạn mã được mã hóa nhưng mục tiêu và nguồn gốc của nó vẫn còn đấy bị che khuất. Công trình xây dựng này được một người đàn ông bí hiểm ủy thác - người này có bút danh R.C. Christian.

10. Rongorongo

*

Rongorongo là một khối hệ thống những biểu tượng chạm khắc bí mật được phát hiện nay trên số đông đồ tạo nên tác nghỉ ngơi Easter Island. Nhiều người tin rằng những hình tượng này đại diện cho một hệ thống chữ viết hay ngôn ngữ nguyên thủy đã mất tích và rất có thể là 1 trong 3 hay 4 phát minh về chữ viết trong lịch sử vẻ vang loài người.

Những hình tượng này vẫn còn đấy chưa được giải mã và thông điệp của bọn chúng mà theo rất nhiều người bao gồm thể cho thấy thêm những manh mối về sự việc sụp đổ đầy phức hợp của nền văn minh Easter Island với khá nhiều khối tượng có lẽ rằng sẽ biến mất mãi mãi.