Biến Máy Tính Thành Trạm Phát Wifi Đơn Giản, Biến Máy Tính Thành Trạm Phát Wifi Thật Đơn Giản

*

*

LaptopDell, Hp, Lenovo

*

PC WorkstationDell, Hp, Lenovo

*

Linh kiệnRam, ssd, hdd, …

Nhiều khi đi chơi xa mà bạn chỉ có Laptop với dây cable mạng LAN thì bất tiện vô cùng khi muốn vào mạng bằng các thiết bị di động. Laptop cài đặt sử dụng win 10 mới đây đa nâng cấp hệ thống, đem 1 tiện ích rất thú vị là phát wifi từ laptop có internet.

Đang xem: Biến máy tính thành trạm phát wifi

Bạn muốn chia sẻ mạng wifi cho các thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại di động hay kể cả tivi. Vậy làm thế nào để có thểbiến laptop thành trạm phát wifi? upes2.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách biến laptop thành trạm phát wifi trong bài viết sau đây.

Cách phát wifi từ laptop Win 10 bằng Hotspot

Đối với việc hỗ trợ rất hiệu quả của win 10 dùng để biến laptop thành trạm phát wifi win 10, nó dành cho những người không hiểu nhiều về DOS, về các ngôn ngữ kỹ thuật.

Trước tiên các bạn xây dựng thanh công cụ lên sau đó search từ khóa mobile hotspot và chọn Change mobile hotspot settings để vào cho tốt nhất.

Bật tính năng phát wifi trên win 10 bằng cách dùng chuột trái nhấn vào On trong phần Share my internet connnection with other devices. Mặc định windows 10 đã sẽ thiết lập tên máy và mật khẩu ngẫu nhiên cho bạn, nhưng bạn có thể thay đổi thông tin bằng cách nhấn vào Edit thay đổi thông tin trạm phát wifi.

*

Cách biến laptop thành trạm phát wifi

Share my Internet connnection: Share mạng từ kết nối đã thiết lập là điều cần lưu tâm, mình sử dụng Wifi nên mặc định là wifi, ngoài ra, ở đây bạn cũng có thể share từ mạng LAN, hoặc 3G, nhưng khá ít khi sử dụng 3g vì với laptop 3G cũng khá chậm.

Network name: Tên wifi được đặt mới sẽ phát ra

Devices connected: 0 of 8 tức là điểm phát hotspot này sẽ chỉ cho tối đã 8 thiết bị được kết nối là xong xuôi.

Network password: Mật khẩu của wifi để đảm bảo an toàn.

Thông tin về điểm phát wifi được tạo sẽ được thay đổi sau những lần nhấn chuột đơn giản. Bạn chỉ cần dùng laptop, máy tính bảng, điện thoại khác để tìm và kết nối wifi đã phát, với tên Wifi mình đã phát với mật khẩu thì kết nối được ngon lành không bị lỗi nhé. Việc biến laptop thành trạm phát wifi khá đơn giản phải không.

Xem thêm:

Và bây giờ hãy thử vào lướt web, tải phần mềm, ứng dụng thì tốc độ khá tốt, có thể dùng ổn. Test tốc độ thì sau khi bắt tốc độ vào khoảng 12MB upload/download là khá oke luôn.

Hướng dẫn biến laptop thành trạm phát wifi bằng câu lệnh DOS

Cách biến laptop thành trạm phát wifi win 10 thông dụng, khá đơn giản và cũng có thể ứng dụng trên win 8, win 7 như sau:

*

Sử dụng wifi nhanh chóng để tải phần mềm

Bước 1: Bạn hãy sử dụng đồng thời hai phím Windows + X và chọn Command Prompt để vào cdm

Bước 2: Gõ lệnh netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=…. key=…. Điền chỗ trống ssid là tên wifi và key là mật khẩu của wifi được bảo đảm an toàn. Sau đó bạn nhấn Enter để lưu.

Bước 3: Sau đó, các bạn tiếp lệnh netsh wlan start hostednetwork để tiến hành phát wifi trên laptop Win 10 không nhớ thì copy vào nhé. Nhập xong ấn Enter ngay lập tức để thực hiện lệnh này nhằm biến laptop thành trạm phát wifi

Bước 4: Tiếp đó, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng góc dưới bên phải màn hình rồi chọn dạng thức mở Open Network and Sharing Center

Bước 5: Tại giao diện cửa sổ mới mả Open Network and Sharing Center, bạn chọn Change adapter settings, rồi chọn tiếp vào mạng wifi của chính bạn đã phát, và chọn Properties

Bước 6: Ở cửa sổ Properties, bạn nhấn chọn tab vào mục Sharing rồi nhấn chọn Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection rồi chọn vào phần mạng đã khởi tạo mà bạn chia sẻ với các thiết bị di động khác. Sau đó, bạn chỉ cần đọc mật khẩu bảo mật của mạng đã share để người khác truy cập vào là được rồi. Giờ thì bạn đã hoàn thành biến laptop thành trạm phát wifi win 10

Việc biến chiếc máy tính, laptop wifi trên Win 10 của laptop để chia sẻ rất hữu ích. Chúng đảm bảo giúp bạn có thể kết nối cùng lúc nhiều thiết bị di động khác như điện thoại thông minh để cùng truy cập, hạn chế tốn dung lượng 4g; nhanh chóng vào mạng, phục vụ đa dạng nhu cầu làm việc, học tập, lướt net online giải trí, tải, cài đặt các ứng dụng hữu ích về máy như ứng dụng game, ứng dụng nặng.

Ngoài cách phát wifi từ laptop Win 10 của máy laptop bằng câu lệnh DOS, bằng hotspot bạn còn có thể sử dụng phần mềm phát wifi Win 10 để kết nối wifi Win 10 máy laptop với các thiết bị di động khác, cho phép các thiết bị di động có khả năng bắt wifi có thể truy cập vào mạng đồng thời cùng một lúc. Cách biến laptop thành trạm phát wifi này đơn giản nhất, không đòi hỏi phải biết nhiều về công nghệ.

*

Cách phát wifi đơn giản trên laptop

Hướng dẫn phát wifi bằng laptop win 10 bằng phần mềm

Với cách phát wifi từ laptop Win 10 này, trước hết bạn cần tải và cài đặt phần mềm phát wifi cho Win 10 là phần mềm có tên Connectify trên các trang mạng hiện nay có nhiều.

Khi đã tải phần mềm biến laptop thành trạm phát wifi win 10 Connectify về máy thành công, bạn kích đúp vào phần mềm và chọn I Agree để chạy file cài đặt. Chúng ta đợi khoảng 1 – 2 phút để phần mềm tự động cài đặt vào máy cho bạn. Sau đó bạn chọn Finish để kết thúc quá trình cài đặt.

Sau khi cài đặt thành công phần mềm Connectify, bạn kích đúp vào icon của phần mềm ngoài màn hình để mở phần mềm lên

Tiếp đến, chúng ta sẽ vào mục Settings, rồi chọn vào Wi– Fi Hostpost và thiết lập các mục gồm Network Access, Hostpost name, Password và nhấn vào Start Hostpot để phát wifi cho các thiết bị khác như điện thoại nhé.

Xem thêm: Top 27 Bài Nghị Luận Về Tinh Thần Tự Học Ấn Tượng Nhất, Nghị Luận Xã Hội Về Tinh Thần Tự Học

Với 3 cách thực hiện biến laptop thành trạm phát wifi trên đây, upes2.edu.vn hy vọng các bạn đã có thể thỏa sức trải nghiệm mạng không giây với bạn bè. Chúc các bạn thành công.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *