Biểu Tượng Wifi Có Dấu Sao Màu Vàng Và Cách Khắc Phục, Broadcasting (Networking)

Bạn đang gặp phải sự cố wifi trên máy tính của mình không thể nối internet vì biểu tượng của nó xuất hiện một dấu x màu đỏ. Nhưng bạn không biết tình trạng đó là bị gì và đang tìm kiếm phương pháp giải quyết lỗi gặp trên. Chính vì vậy hôm nay upes2.edu.vn sẽ hướng dẫn cách khắc phục laptop xuất hiệu biểu tượng mạng wifi có dấu X màu đỏ. Hãy cùng theo dõi nhé.

Đang xem: Biểu tượng wifi có dấu sao màu vàng

1. Nguyên nhân biểu tượng mạng wifi có dấu X màu đỏ

Tình trạng biểu tượng wifi có dấu X màu đỏ thông thường đó là driver hay chức năng wifi đã bị vô hiệu hóa. Một vài trường hợp xấu thì có thể thiết bị phần cứng wifi của các bạn đã bị hỏng.

Khi máy tính laptop xuất hiện biểu tượng mạng wifi có dấu x mà đỏ cũng có thể là do máy tính của bạn không bắt được wifi.

Một trường hợp ít người để ý đó là đã tắt tính năng wifi trong BIOS của máy tính mà không hề biết.

Xem thêm:

2. Cách khắc phục biểu tượng mạng wifi có dấu X màu đỏ

Khắc phục lỗi do chưa cài driver wifi

Khi máy tính laptop chưa được thiết lập driver wifi thì hiển nhiên biểu tượng wifi ở trên màn hình bạn sẽ có dấu x đỏ. Trước tiên thì các bạn hãy kiểm tra máy tính đã cài driver wifi chưa nhé. Vậy kiểm tra driver wifi như thế nào trên máy tính và rất đơn giản các bạn chỉ cần : nhấn chuột phải vào Computer (hệ điều hành windows 7, XP) hoặc This PC (hệ điều hành win 8 và win 10) và sau đó chọn manager -> tiếp đến chọn vào Device Manager -> tiếp theo ở mục Netwwork adapters.

*

Khắc phục lỗi thiết bị dò quét wifi đã bị hỏng.

*

Khởi động lại cho máy tính và boot vào BIOS Settings, mỗi máy tính sẽ có một giao diện thiết lập BIOS khác nhau nhưng hầu hết sẽ đều có một mục Network để bật và tắt tính năng wifi. Nếu đã tắt đi, thì bạn hãy bật lại nó rồi áp dụng những thay đổi và tiến hành khởi động vào hệ điều hành windows.

Xem thêm:

Tham khảo thêm tại sao máy tính bắt wifi kém chập chờn và cách khắc phục

Như vậy upes2.edu.vn đã giới thiệu chi tiết các cách khắc phục biểu tượng mạng wifi có dấu X màu đỏ, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn mỗi khi gặp tình trạng này. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *