Chắc hẳn trong quá trình soạn thảo văn bản các các bạn đã từng gặp phải hầu hết dấu gạch chân màu đỏ và màu xanh gây cảm giác thật giận dữ và rối mắt. Đây thực tế không phải là lỗi của Word đâu nhé! nhưng mà nó là chức năng kiểm tra thiết yếu tả khi bọn họ gõ giờ đồng hồ Việt. Bài viết sau phía trên upes2.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách loại bỏ gạch chân xanh, đỏ trong Word rất đối kháng giản. Hãy cùng khám phá qua bài viết sau nhé!


Tại sao lại xuất hiện thêm các vết gạch đỏ, gạch xanh bên dưới chữ trong Word ..?

Tính năng Spelling cùng Grammar giúp người tiêu dùng kiểm tra lỗi chính tả (vần cùng ngữ pháp) lúc soạn thảo văn bản, nó cực kỳ hữu ích nếu khách hàng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh.

Bạn đang xem: Bỏ dấu gạch đỏ trong word 2016

Tuy nhiên so với người sử dụng ở Việt Nam, sử dụng ngôn ngữ nước ta để biên soạn thảo văn bản thì vẫn rất tức giận với chức năng này vày xuất hiện không ít các gạch ốp xanh, gạch đỏ bên dưới chân chữ.

Vậy ý nghĩa của những gạch đỏ với gạch blue color này là gì ? các bạn có thể hiểu đơn giản dễ dàng như sau:

Đường răng cưa color đỏ là thiên tài Spelling, cung cấp kiểm tra vần vào MS Word, vần sống đây không hẳn là giao diện đánh vần trong giờ đồng hồ Việt đâu nhé, cơ mà nó sẽ khám nghiệm một tự được nhập vào văn phiên bản có vĩnh cửu trong bộ từ điển giờ đồng hồ Anh hay không.Đường răng cưa màu xanh lộ diện là do nhân kiệt Grammar phát hiện nay ra bạn đã không nên ngữ pháp, cú pháp. Lấy ví dụ bạn triển khai dấu . Dấy , sai.

*Note: mặc dù nhiên, ở các phiên bản Word bắt đầu như 2013, năm 2016 thì mình thấy nó khám nghiệm khá đúng chuẩn cả giờ đồng hồ Việt nữa đó, chắc là đã được cải thiện và hỗ trợ thêm ngôn ngữ của bọn họ rồi.

Hướng dẫn loại bỏ gạch chân xanh đỏ vào Word

Đối với từng phiên bạn dạng khác nhau chúng ta sẽ có những phương pháp để loại quăng quật gạch chân xanh đỏ trong Word khác nhau. Cụ thể như sau:

Đối với Word 2010, 2013, năm nhâm thìn và 2019…

Kích chuột vào thực đơn File, xuất hiện danh sách những chức năng, lựa chọn Options.

Xem thêm: Top 7 Lời Ngỏ Báo Tường 20-11 Hay Và Ý Nghĩa, Những Lời Ngỏ Báo Tường 20

*

Cửa sổ Word Option xuất hiện, nhấp lựa chọn mục Proofing ở hàng menu phía bên trái và bỏ chọn các mục trong phần When correcting spelling and grammar in Word như hình mặt dưới, thừa nhận OK để kết thúc.

*

Đối cùng với Word 2007

Bạn kích loài chuột vào nút Office Button, chọn hình tượng Word Options.

*

Khi hộp thoại Word Options xuất hiện, lựa chọn mục Proofing mặt dãy menu trái, sau đó bỏ lựa chọn hết những tùy lựa chọn trong đội When correcting spelling & grammar in Word với nhấn OK để hoàn tất.

*

Đối cùng với Word 2003

Để xóa phần đa dòng gạch ốp chân, chúng ta vào thẻ Tool, chọn Option… trong list tùy chọn hiện ra.

*

Tiếp theo, khi hộp thoại Option xuất hiện. Lựa chọn tab Spelling & Grammar, kế tiếp bỏ chọn các tùy chọn trong đội Grammar như hình dưới rồi nhấn OK để hoàn thành.

*

Vậy là văn bạn dạng của các bạn đã hoàn toàn sạch sẽ, các dấu gạch ốp xanh, gạch ốp đỏ khó chịu sẽ mất tích ngay lập tức.