Bộ gõ giờ việt là phần mềm không thể thiếu trên hầu hết chiếc laptop hiện nay, so với máy Mac cũng không ngoại lệ. Mặc dù macOS cũng đã hỗ trợ gõ tiếng việt tự lâu, tuy vậy trong một vài trường đúng theo thì cỗ gõ này không chuyển động ổn định, tạo ra một vài lỗi nặng nề chịu cho tất cả những người dùng lúc sử dụng. Chính vì như thế việc lựa chọn 1 phần mềm cung ứng gõ giờ Việt sử dụng xuất sắc và định hình trên sản phẩm công nghệ Mac luôn được không ít người quan lại tâm. Sau đây upes2.edu.vn sẽ ra mắt đến các bạn những bộ gõ giờ đồng hồ việt cung cấp cho Mac cực tốt hiện nay.

Bạn đang xem: Bộ gõ tiếng việt cho mac

1. GoTiengViet

GoTiengViet không những là một trong những bộ gõ tiếng Việt tốt nhất hiện giờ mà còn là một trong những ứng dụng trước tiên được nhiều người lựa lựa chọn để cài đặt khi sở hữu một mẫu Mac mới. Được phát hành vị Tran Ky nam Software, về cơ bản, GoTiengViet khá tương đương với UniKey gồm rất nhiều bộ gõ với bảng mã khác biệt như Telex, VNI, VIQR,.. Với những chức năng rất thuận lợi cho những người sử dụng như đánh giá cũng như tự động hóa sửa lỗi chính tả, hỗ trợ gõ tắt, lưu ý ghép từ,...

GoTiengViet cũng là một trong những bộ gõ buổi tối ưu nhất cho tất cả những người sử dụng macOS với nó cũng khá dễ sử dụng so với người mới bắt đầu. Một chức năng khá ưu việt của GoTiengViet so với các “đối thủ” còn lại đó là bộ gõ này rất có thể tự tìm các bảng mã nguồn khác nhau.Link tải: GoTiengViet

*

2. OpenKey

Là cỗ gõ giờ đồng hồ Việt nguồn mở, giữa những bộ gõ được tối ưu tốt dành riêng cho macOS. Vứt bỏ lỗi gạch men chân khó chịu của macOS tuyệt Ibus là trong những tính năng khôn cùng ưu việt mà lại OpenKey với lại cho tất cả những người dùng Mac. Về cơ bản, OpenKey cũng đều có giao diện khá tương đương với UniKey nên người tiêu dùng Việt bọn họ cũng chưa phải mất không ít thời gian để gia công quen cùng với nó.

OpenKey cũng có thể có những tính năng tương trường đoản cú như UniKey: cung ứng nhiều bảng mã cũng như tự động hóa sửa lỗi gõ của người tiêu dùng và cũng được tích thích hợp sẵn cơ chế chuyển mã,…

Nhưng một lưu lại ý nhỏ dại với người dùng Mac đó là việc một vài chương trình Antivirus trên thiết bị của chúng ta cũng có thể hiểu nhầm OpenKey là ứng dụng malware, vì vậy bạn đề xuất thêm OpenKey vào list whitelist để thường xuyên sử dụng nhé.

Xem thêm: Download Adobe Acrobat Reader Dc, Phần Mềm Đọc File Pdf Adobe Reader 11

Link tải: OpenKey.

*

3. EVKey

Hiện đang được xã hội người dùng đánh giá khá cao về mức độ tối ưu cũng như khả năng sử dụng 1-1 giản. EVkey là cỗ gõ tiếng việt được lập trình vì chưng lập trình viên Lâm quang quẻ Minh, dựa vào mã nguồn mở của Unikey. ứng dụng gõ tiếng việt EVKey có thể chấp nhận được người dùng soạn thảo văn bản, đổi khác font, gõ tắt, đổi khác từ chữ hoa lịch sự chữ thường cùng ngược lại cực kỳ nhanh chóng cùng thuận tiện.

Một số kỹ năng chính của bộ gõ giờ việt EVKey:

Cung cấp các bảng mã giờ đồng hồ Việt như: Unicode, TCVN3, VNI Windows, UTF-8, Unicode tổ hợp…Hỗ trợ nhiều phong cách gõ khác biệt như: Telex, VIQR, VNI, Microsoft,…Hỗ trợ gõ tiếng việt gồm dấu.Tự động soát sổ lỗi chính tảKhởi rượu cồn cùng WindowsCho phép gõ tắtHỗ trợ những hệ quản lý và điều hành như Windows 10,8,7,XP với 32bit, 64 bit cùng trên MacOS

Link tải: EVKey

*

Tạm kết

Và đó là toàn bộ những bộ gõ giờ Việt tối ưu tốt nhất dành mang đến macOS hiện nay nay. Những cỗ gõ này có dung lượng rất nhỏ tuổi nên chúng ta cũng có thể dễ dàng setup và sử dụng, nó để giúp trải nghiệm gõ của chúng ta tăng lên đáng kể đó.

Nếu bạn thấy thích nội dung bài viết thì chớ ngại hãy mang đến upes2.edu.vn một lượt thích nhé, upes2.edu.vn đã luôn update những phần mềm hay, hữu ích, phần đông tips hay giành riêng cho Mac tiên tiến nhất tại fanpage facebook upes2.edu.vn.