Đôi lúc bạn muốn loại vứt số 0 làm việc đầu hàng số trong Excel đi cơ mà lại chưa chắc chắn làm biện pháp nào cho cấp tốc nhất, ko kể cách xóa đi và gõ lại.

Bạn đang xem: Bỏ số 0 ở đầu trong excel

Chính vì vậy nhưng hôm nay, mình đang cung cấp cho chính mình một số phương pháp để làm điều này một biện pháp nhanh và đơn giản dễ dàng nhất ha.


I. Cách vứt bỏ số 0 ngơi nghỉ đầu trong dãy số vào Excel

#1. áp dụng Error Checking Option

Nếu những số 0 đứng làm việc đầu được chế tác ra bằng phương pháp thêm vết nháy đối chọi ở vùng phía đằng trước (tức là nó vẫn ở format Text) thì chúng ta cũng có thể sử dụng phương pháp kiểm tra lỗi để chuyển những số này thành định dạng số.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Trường Đại Học Bình Dương Tuyển Sinh Đại Học Chính Quy Năm 2021

Bạn rất có thể nhận diện kiểu định dạng Text bằng cách quan sát. Những số lượng khi được nhập ở định hình Text hay được căn chỉnh bên trái (trong khi các số khoác định sẽ tiến hành căn bên phải) và bao gồm chữ số 0 sinh sống đầu. Bạn có thể xóa những số 0 bởi vậy theo quá trình sau:

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Thì bạn có thể sử dụng cách làm sau:

=RIGHT(A2,LEN(A2)-FIND(LEFT(SUBSTITUTE(A2,”0″,””),1),A2)+1)

Trong trường hợp tài liệu trong ô có tầm khoảng trắng nghỉ ngơi đầu hoặc cuối, chúng ta nên sử dụng hàm TRIM với đa số tham chiếu đến ô. Và bí quyết trên hoàn toàn có thể viết lại là:

=RIGHT(TRIM(A2),LEN(TRIM(A2))-FIND(LEFT(SUBSTITUTE(TRIM(A2),”0″,””),1),TRIM(A2))+1)

Ý nghĩa của phương pháp này là dùng hàm SUBSTITUTE để loại trừ các số 0. Sau đó, tìm vị trí ký kết tự trước tiên khác 0 bởi hàm FIND.

Cuối cùng bọn họ dùng hàm RIGHT để đưa các ký tự bên yêu cầu trừ vị trí ký kết tự đầu tiên khác 0 cùng 1.

II. Lời Kết

Vâng ! Trên đấy là một số biện pháp rất kết quả mà chúng ta có thể sử dụng nhằm xóa các số 0 làm việc đầu dãy số vào Excel cơ mà mình xuất xắc áp dụng.

Ngoài các cách mà mình vừa chia sẻ trên ra, nếu khách hàng còn phương thức nào tuyệt ho không giống thì chớ quên chia sẻ lại bên dưới phần comment dưới để anh em cùng học hỏi và giao lưu thêm nhé. Chúc chúng ta thành công !