*
*
MÌ-CĂN:

Bột mì-căn, tiếng Anh là Wheat Gluten Flour (English), cũng còn gọi theo giờ đồng hồ Nhật là Seitan (Japanese).

Bạn đang xem: Bột mì căn mua ở đâu

MÌ-CĂN LÀ GÌ? - WHAT IS WHEAT GLUTEN?

What is Wheat Gluten? Gluten is the protein found in wheat. Its what gives bread its shape và pizza dough its elasticity. Vital wheat gluten is just the protein in a powdered form. It is made by washing wheat flour dough with water until all the starches dissolve, leaving just the gluten behind.

ĐỔI ĐƠN VỊ ĐO LƯỜNG (TỪ ENGLISH QUA METRIC):

1 cup = 8 oz = 237 ml1 tablespool = 1 thìa-canh = 15 ml1 teaspool = 1 thìa-cà-phê = 5 ml

LÀM MÌ-CĂN TƯƠI TỪ BỘT MÌ-CĂN mua Ở SIÊU THỊ HOA-KỲ:

ĐI CHỢ sở hữu HAI NGUYÊN LIỆU: WHEAT GLUTEN (BỘT MÌ-CĂN) VÀ BAKING-POWDER (BỘT-NỔI):

- Ở San Jose, California, bạn có thể mua Wheat Gluten Flour (Bột Mì-Căn) làm việc hai nơi sau đây:* Whole Foods Market (www.wholefoodsmarket.com)* Sprouts Farmers Market (www.sprouts.com)- cụ thể về gói bột mì căn cài ở nhì chợ (siêu thị) nói trên:

 Vital Wheat Gluten Flour, Bob's Red Mills - Net Weight = 22 oz = 623 gram.

- Baking-powder (bột-nổi) cũng hoàn toàn có thể mua ở nhì chợ nói trên.

Ở Sprouts Farmers Market, giá bán cho hộp Bột-Nổi (Baking Powder), 8.1 oz = 230 g, là $2.49

NGUYÊN LIỆU:

1) một nửa cup wheat gluten flour (1/2 cup bột mì-căn).

2) 1 cup water (1 cup nước): tỉ lệ tại đây là một trong những phần bột, và 2 phần nước, tức thị nước cần nhiều gấp hai bột.

3) 1/4 teaspoon baking-powder (1/4 thìa-cà-phê bột-nổi).

Nên đừng quên baking-powder (bột-nổi), chứ không phải là baking-soda (thuốc muối-nở).

Nếu quên đến bột-nổi, thì trong những lúc luộc, bột mì căn sẽ không còn nở. Ví như cho nhiều bột-nổi, mì căn sẽ có vị nồng đắng.

4) 1 teaspool sugar (1 thìa-cà-phê đường)

5) 2 teaspool cooking oil (2 thìa-cà-phê dầu ăn)

CÁCH LÀM MÌ-CĂN TƯƠI TỪ BỘT MÌ-CĂN:

- họ cần gồm 2 cái chén bát như sau: Bát hoàn toàn có thể dùng vào lò microwave oven (lò vi-sóng) nghĩa là yêu cầu chịu được ánh nắng mặt trời cao, và rất có thể chứa được 3 cup nước.

- Đổ bột mì-căn vào chén bát thứ-nhất.

- Đổ nước vào chén bát thứ-nhì. Rồi đổ các nguyên liệu từ (3) đến (5) vào bát nầy. Rồi lấy thìa khuấy nước cho hồ hết nguyên liệu.

- Đặt chén con nước thứ-nhì vào lò microwave oven (lò vi-sóng) khoảng tầm 2 phút, trộn nước sôi, như thể như sẵn sàng nước sôi để pha trà. . Nếu quên đun nước cho sôi, thì khi ăn miếng mì căn, phía bên trong sẽ bám mùi vị của bột còn sống, tức thị bột không chín.

- sau thời điểm lấy chén nước sôi thứ-nhì ra khỏi lò, rước thìa khuấy nước cho phần đa nguyên liệu, vì chưng nước bao gồm dầu ăn, nên không tan hầu như ra.

- Đổ từ từ cho hết bát nước sôi thứ-nhì vào bát bột thứ-nhất. Tiếp nối dùng thìa khuấy bột mang lại đều, từ trên xuống dưới bát, để cho tất cả bột các thấm nước. Cứ thường xuyên khuấy liền-tay vậy nên để bột không có thời gian bám dính nhau, nếu gồm mảng bột nào lớn thì ấn mạnh dạn thìa vào chỗ đó nhằm bột tránh ra. Khuấy như vậy cho đến khi không còn mảng bột nào béo nữa, nghĩa là toàn bộ bột hầu hết thấm nước, và không thể dính chặt vào nhau. Nếu từ lúc bước đầu khuấy bột cho đến lúc nầy, thời gian là 5 phút, thì hóng thêm 5 phút nữa khiến cho bột có thời hạn chín mềm, và khiến cho nước sôi nguội lại, tức thị tổng cộng thời hạn vừa khuấy, vừa đợi là 10 phút.

Xem thêm: Tổng Hợp 7 Phần Mềm Quản Lý Android Trên Pc, Airdroid Phần 2


- thời điểm nầy, bột cùng nước không hề nóng nữa, chỉ còn âm ấm. Lúc nầy, bột đã kết dính nhau thành một viên lớn. Sử dụng hai tay bóp rất mạnh tay vào viên bột béo nầy, để cầm cố nước bên trong viên bột ra. Đổ loại bỏ đi nước còn dư, khoảng 1/3 cup.

(Mặc dù họ lấy các nước hơn họ cần, tuy vậy nếu không dùng nhiều nước, thì bột đang thiếu nước để chín, và họ sẽ tất cả bột hãy còn sống, ở bên trong miếng mì căn).

- Kế tiếp, kéo dài viên mì-căn, và hơi ép tay xuống, thành như 1 cây giò nhỏ dại (cây chả lụa nhỏ). Rồi, mang kéo cắt mì căn làm 4 khúc.

- Lấy những nước cho vào nồi (đủ nước để chan chứa 4 khúc mì-căn nhưng mà khi luộc sẽ nở ra, gấp 1.5 lần), rồi cho lên nấu nước đến sôi, sau đó, mang 4 khúc mì-căn nói trên, bỏ vô nồi nước sẽ sôi, với luộc 15 phút. Lúc mì căn sôi, vặn vẹo lửa cho nhỏ tuổi bớt.

- trong lúc luộc, mì-căn bước đầu nở ra vì chưng lúc nầy mì căn đã bao gồm bột nổi rồi, bắt buộc mì căn thong dong nở lớn, cấp 1.5 lần. Thỉnh thoảng, đề xuất lật 4 miếng mì căn lên khiến cho miếng mì căn chín đều.

- khi luộc xong, thì vớt 4 khúc mì-căn ra ngoài, và đổ vứt đi nước luộc. Lúc nầy mì-căn gạnh bớt, chỉ còn nở khủng gần 1.5 lần.

- Sau đó, 4 khúc mì-căn tươi nầy sẽ được dùng để làm chế trở thành các món không ăn mặn theo ý bản thân muốn.

GHI CHÚ:

- Mì-căn tuân theo công thức nầy rất dễ ợt bị mặn, đó là tại sao mà vào nguyên liệu không có chất mặn (như muối, hoặc xì dầu vân vân...). Thí dụ, như quý vị chỉ cần thêm vào 50% teaspool salt (1/2 thìa-cà-phê muối) vào cách làm nầy, cũng khiến cho mì-căn bị mặn.

Do đó, khi quý vị chế biến những món ăn uống từ mọi miếng mì-căn tươi nầy, quý vị hãy lưu-ý chỉ cần sử dụng thật ít hóa học mặn (như muối, hoặc xì dầu vân vân...).

- tuân theo công thức nầy, cuối cùng miếng mì-căn trông ko được đẹp, vì phía bên ngoài có hình dáng lồi lõm, không bằng phằng (bởi vì chưng bột mì đã chín mềm và nở bung ra). Tuy nhiên, shop chúng tôi nghĩ rằng mùi vị của miếng mì-căn thì đặc biệt hơn là hình dáng.

- trong món nạp năng lượng chay, mì căn tươi được dùng làm chế biến thành các các loại thịt-chay (hoặc cá-chay), chính vì mì căn tươi có tính-chất dẻo của thịt-chay.

Khi làm cho miếng mì căn tươi thành công, có nghĩa là miếng mì căn sẽ sở hữu đặc tính như sau:

* Miếng mì căn tươi sẽ quyến rũ và mềm mại (chứ không hẳn khô cứng), tuy nhiên, vẫn đang còn tính-chất tương đối dai hệt như thịt-chay (chứ chưa hẳn dai như cao su).

* Miếng mì căn tươi sẽ sở hữu vị tự nhiên và thoải mái của tiểu mạch "luộc" (chứ không hẳn có hương vị của bột còn sống), tương tự như vị tự nhiên của tiểu mạch "nướng" ở trong ổ bánh mì, tương tự như như vị tự nhiên của đậu nành, sống trong miếng đậu hũ tươi.

- phương pháp nầy rất dễ làm, vày đó ai cũng có thể có tác dụng được. Trường hợp quý vị tuân theo đúng phân lượng, và làm theo đúng như lời hướng dẫn trong nội dung bài viết nầy, thì quý vị sẽ có tác dụng được phần đông miếng mì căn tươi thành công, ngay trong lần đầu tiên.

KẾT LUẬN:

- nội dung bài viết nầy đang được chúng tôi biên biên soạn như sau, đầu tiên là chúng tôi học hỏi từ những công thức trên những trang mạng (internet) nấu ăn của tín đồ Hoa Kỳ cùng của người vn đã được phổ biến. Mặc dù nhiên, sau thời điểm xử dụng các công thức nầy, công ty chúng tôi đã chạm chán phải những trở hổ ngươi như sau:

* Mì căn bị khô rạn cứng* Mì căn ko nở, cho nên vì vậy bị khô cứng* Mì căn nở, nhưng có mùi vị nồng đắng* Mì căn bị dai như cao-su* bên phía trong miếng mì căn giữ mùi nặng vị của bột còn sống, nghĩa là bột chưa chín* bên trong miếng mì căn gồm chỗ bột còn sống, bao gồm chỗ bột vẫn chín, không đều.* Mì căn bị mặn

Qua rất nhiều lần thay đổi công thức nhằm khắc phục hầu hết trở ngại, nghĩa là công ty chúng tôi đã có nhiều lần chế tao công thức, chế biến thử nhưng thất bại. Mặc dù nhiên, cuối cùng chúng tôi cũng đã suôn sẻ tìm ra được cách làm chế trở thành công nầy, vì công ty chúng tôi đã quá qua được các trở mắc cỡ nói trên.

Bài viết liên quan