Áo sơ mi cổ button down là một trong những kiểu áo cực kì tiện dụng giành cho nam giới. Áo sơ ngươi button down với đặc trưng kiểu dáng vẻ vừa có thể mang cho sự thanh lịch lại vừa năng động, hiện đại, có thể cân xứng với mọi phong cách từ đối chọi giản cho đến sang trọng.

Bạn đang xem: Button down shirt là gì

*

*


Áo sơ mi cổ button down là gì?

Áo sơ ngươi cổ button down là mẫu áo có đặc trưng là 2 loại khuy nhỏ tuổi nằm nghỉ ngơi cuối 2 góc đuôi cổ áo, kích thước nhỏ hơn một chút ít so cùng với khuy chính, giúp cố định cổ áo sơ mi không trở nên xô lệch lúc cử động.

*
Button down shirt là gì?

Nguồn gốc của sơ ngươi button down

Diện mạo của mẫu mã áo sơ mi cổ button down hiện nay là công dụng của nhiều thế kỷ kể từ thời điểm thời trang ra đời, biến hóa và thăng hoa. Ít ai biết rằng, chi tiết cổ áo sở hữu khuy đặc thù của sơ mi button down vốn được ra đời để giành cho việc… chơi polo. Khi đang cúi rạp mình với phóng nước đại, không fan chơi polo nào hy vọng bị phân trọng tâm khi cổ áo cất cánh phần phật vào mặt. Và những chiếc cúc thắt chặt và cố định cổ áo vẫn được xuất hiện như thế.

Rất yêu thích với giải pháp làm này, Brooks – con cháu nội ở trong phòng sáng chuỗi shop quần áo Brooks Brothers – vẫn mang ý tưởng phát minh này về Mỹ. Và mang lại năm 1896, ông đồng ý sản xuất nên những cái áo sơ mi button down đầu tiên.

Khi đó, giao diện áo cổ button down này chỉ dành cho tầng lớp phong phú nhưng rồi cũng nhanh chóng được thịnh hành cho giới tải viên do họ cũng chạm mặt vấn đề cùng với áo thi đấu y như người đùa môn polo. Mọi thứ cứ tiếp diễn tính đến khi áo sơ ngươi button down biến đổi thứ phổ biến như ngày nay.

*

Áo sơ mi cổ button down và phần đa ứng dụng

Ban đầu, áo sơ mi cổ button down được xem là một phục trang casual nhằm diện hằng ngày, do sự thành lập có liên quan đến thể thao. Mặc dù nhiên, trong thời trang đều quy tắc đều có thể được phá vỡ, và cấp thiết để một dòng áo phong cách như thế chỉ mãi là trang phục thường ngày.

Áo sơ mi cổ button down được nâng cấp lên để thay đổi một trang phục bao gồm tính nhiều chức năng cao, cân xứng cho phong thái casual, lẫn smart casual với cả phong thái formal đẳng cấp và định kỳ lãm.

Xem thêm: Copy Ảnh Từ Ipad Vào Máy Tính Xách Tay Dùng Dr, Chuyển Tệp Giữa Ipad Và Máy Tính Của Bạn

Trong mùa hè, đơn giản nhất là khoác sơ mày button down cùng với toàn bộ các loại quần các bạn có vào tủ: jeans, chinos, quầy tây, shorts.

*

Áo sơ ngươi cổ button down cũng thuận tiện trở phải đứng đắn, lịch lãm mỗi lúc bạn sơ vin đóng thùng với quần âu tây và kèm theo một đôi giầy da.

Những lúc đưa mùa chúng ta có thể kế thích hợp thêm cardigan mặt ngoài.

Một quyền năng to khủng nữa của sơ mi button down chính là việc chúng ta cũng có thể mặc nó cùng với suit, trông các bạn sẽ trẻ trung, năng cồn hơn hết sức nhiều.

Ngoài ra, cổ button down cũng giúp giữ lại nút cà vạt chắc chắn thêm so với phần cổ áo thông thường.

Thật khó khăn để tìm kiếm được một kiến thiết áo sơ mày nam tiện lợi hơn áo sơ mày cổ button down, một kiểu dáng vừa rất có thể mang cho sự lịch lãm lại vừa năng động, hiện tại đại, tất cả thể tương xứng với mọi phong cách từ solo giản cho tới sang trọng.

*

Thông tin thêm về môn thể thao Polo – xuất phát ra đời của loại cổ áo button down:

Polo (theo https://vi.wikipedia.org/wiki/Polo) hay còn gọi là Mã cầu là một môn thể thao đồng đội. Trong môn này, người chơi ngồi trên lưng ngựa và có trọng trách ghi bàn nhằm giành chiến thắng trước team đối phương. Fan chơi ghi bàn bằng phương pháp dùng một cái vồ gồm cán dài điều khiển và tinh chỉnh một trái bóng bởi nhựa white hoặc bằng gỗ vào khung thành đối phương. Polo truyền thống lâu đời được đùa ở tốc độ cao, bên trên một sảnh cỏ rộng lớn hình chữ nhật, lâu năm 300 yard, rộng 160 yard. Mỗi đội bao gồm 4 người chơi cưỡi bên trên bốn bé ngựa. Polo trên sảnh (field polo) được chơi với một trái bóng bởi nhựa cứng nắm vì bằng gỗ. Polo nghịch trong trường đấu (arena polo) chỉ có tía người nghịch mỗi đội, hay là nhằm diễn tập hoặc chỉ với nhưng cuộc chiến ngắn ở vận tốc thấp hơn do không gian hạn chế của đấu trường; quả bóng được sử dụng trong thể loại này là một quả bóng nhỏ dại bơm hơi, tương tụ một quả soccer nhỏ. Một trận polo tân tiến kéo dài khoảng chừng 2 giờ với được phân thành những khoảng thời hạn gọi là “chukka” (dài 7 phút rưỡi). Polo được chơi chuyên nghiệp ở 16 quốc gia.