Các Chuyên Đề Giải Toán Trên Máy Tính Cầm Tay Chọn Lọc, Chuyên Trang Về Giải Toán Trên Máy Tính Casio

*

Thư viện Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài hát Lời bài hát Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng

Chuyên đề giải toán với máy tính cầm tay chọn lọc

Tải xuống 46 303 5

upes2.edu.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô, các em học sinh đang trong quá trình ôn tập tài liệu bài tập Giải toán với máy tính cầm tay, tài liệu bao gồm 46 trang, tuyển chọn đầy đủ lý thuyết và bài tập trắc nghiệm Giải toán với máy tính cầm tay (có đáp án và lời giải chi tiết), giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến thức và chuẩn bị cho bài thi môn Toán lớp 9. Chúc các em học sinh ôn tập thật hiệu quả và đạt được kết quả như mong đợi.

Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo và tải về chi tiết tài liệu dưới đây:

“GIẢI TOÁN VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA MÁY TÍNH CẦM TAY”

NỘI DUNG

I. PHẦN MỞ ĐẦU

1. Lý do chọn đề tài :Việc dạy và học toán có sự hỗ trợ của máy tính đã trở nên rất phổ biến trên toàn thế giới. Trong các tài liệu giáo khoa của các nƣớc có nền giáo dục tiên tiến luôn có thêm chuyên mục sử dụng máy tính để giải toán.Ở nƣớc ta, kể từ năm 2001, Bộ Giáo dục và Đào tạo ngoài việc đã tổ chức các kì thi học sinh giỏi cấp khu vực “Giải toán trên máy tính Casio” cho học sinh phổ thông còn cho phép tất cả thí sinh đƣợc sử dụng các loại máy tính CASIO fx-500A, CASIlO fx-500MS, CASIO fx-570MS… trong các kì thi cấp quốc gia. Nhưng đối với một số trường trong huyện, nhiều năm vẫn chưa có học sinh tham gia hoặc có tham gia nhƣng kết quả đạt đƣợc chƣa cao, nguyên nhân do kiến thức về sử dụng máy tính bỏ túi còn mới mẻ nên bƣớc đầu giáo viên còn bỡ ngỡ, gặp nhiều khó khăn trong việc nghiên cứu và tìm tòi tài liệu. Do đó mà nhiều giáo viên còn ngại khi được giao nhiệm vụ bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi giải toán rên máy tính điện tử. Mặt khác các tài liệu để giáo viên tham khảo còn ít và chưa thực sự có tính hệ thống.Trong khi đó nhu cầu học hỏi của học sinh ngày càng cao, các em thích tìm hiểu ham học hỏi, khám phá những kiến thức mới lạ trên máy tính điện tử. Còn về phía giáo viên lại không đƣợc đào tạo cơ bản về nội dung này, hầu hết giáo viên tự tìm hiểu, nghiên cứu các kiến thức về máy tính điện tử. Máy tính điện tử giúp giáo viên và học sinh bổ sung nhiều kiến thức Toán học cơ bản, hiện đại và thiết thực. Nhờ khả năng xử lí dữ liệu phức tạp với tốc độ cao, máy tính điện tử cho phép thiết kế những bài tập toán gắn với thực tế hơn.Chính vì vậy tôi thấy việc giới thiệu sử dụng máy tính điện tử bỏ túi trong chƣơng trình giáo dục phổ thông là một việc cần thiết và thích hợp trong hoàn cảnh kinh tế hiện nay và đưa ra một vài giải pháp : “GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH CẦM TAY”

2. Mục tiêu nhiệm vụ của đề tài :Nâng cao chất lƣơng giáo dục, đặc biệt là chất lƣợng bồi dƣỡng đội tuyển học sinh giỏi giải toán trên máy tính bỏ túi Casio.Phát huy tính tích cực, chủ động sang tạo, năng lực tự học của học sinh, tạo điều kiện cho các em hứng thú học tập bộ môn.Nêu nên một số kinh nghiệm của bản thân về: “GIẢI TOÁN VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA MÁY TÍNH CẦM TAY”.

Đang xem: Các chuyên đề giải toán trên máy tính cầm tay

3. Đối tượng nghiên cứu :

4.

Xem thêm:

Phạm vi nghiên cứu :

5. Phương pháp nghiên cứu :

II. PHẦN NỘI DUNG

1. Cơ sở lý luận :Chúng ta đã biết rằng môn học giải toán trên máy tính cầm tay là môn học mới đối với học sinh THCS mà, vì vậy để học sinh tiếp cận và vận dụng được máy tính bỏ túi Casio vào giải Toán thì ngƣời thầy không phải cứ hƣớng dẫn học sinh làm bài tập theo kiểu dạy nhồi nhét, thụ động. Dạy như vậy thì học trò học đâu quên đó, làm bàitập nào biết bài tập đó, giải hết bài này đến bài khác, tốn rất nhiều công sức mà không đọng lại trong đầu học sinh điều gì đáng kể. Ngay cả những học sinh khá giỏi cũng vậy, mới chỉ đầu tƣ vào giải hết bài toán khó này đến bài toán khó khác mà vẫn chưa phát huy đƣợc tính tƣ duy sáng tạo, chƣa có phƣơng pháp làm bài. Trong khiđó từ một đơn vị kiến thức cơ bản nào đó của Toán học lại có một hệ thống bài tập rất đa dạng và phong phú, mỗi bài là một kiểu, một dạng mà lời giải thì không theo một khuôn mẫu nào cả. Do vậy mà học sinh lúng túng khi đứng trƣớc một đề toán Casio, vì vậy mà số lƣợng và chất lƣợng của bộ môn giải toán trên máy tính bỏ túi Casio vẫn thấp, chƣa đáp ứng đƣợc lòng mong mỏi của chúng ta. Vì vậy để nâng cao chất lƣợng bộ môn giải toán trên máy tính bỏ túi Casio, đặc biệt là chất lƣợng học sinh giỏi của bộ môn này, hơn ai hết ngƣời thầy đóng vai trò quan trọng, phải thực sự chuyên tâm tìm tòi, nghiên cứu, phân loại dạng toán và tìm ra phƣơng pháp bấm máy nhanh, hợp lí nhất… Đồng thời phải tích cực hóa hoạt động của học sinh nhằm hình thành cho học sinh tƣ duy tích cực, tính độc lập sáng tạo, qua đó nâng cao năng lực phát hiện và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Sau hai năm thực hiện hƣớng dẫn học sinh giải toán trên máy tính bỏ túi và bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi cho bộ môn này, tôi xin đưa ra một số giải pháp của bản thân về việc: “Giúp học sinh tiếp cận, luyện thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính bỏ túi Casio”.

Xem thêm:

2.Thực trạng :A. Thuận lợiHọc sinh đa số là con em công nhân, nông dân nên có tính cần cù, chịu khó. Các em thấy ngay đƣợc sự hữu dụng khi vận dụng máy tính vào giải toán nói riêng và các môn học khác nói chung, vì vậy môn học dễ gây hứng thú học tập cho học sinh, kích thích các em tìm tòi và vận dụng máy tính vào giải toán. Được sự quan tâm giúp đỡ của Ban giám hiệu và tổ chuyên môn.B. Khó khănTrình độ của học sinh không đồng đều, tính tự giác, khả năng tư duy còn hạn chế, một số học sinh chƣa chăm học.Môn học này cần sự cần cù, việc tự học là rất quan trọng, song rất ít học sinhcó tinh thần tự học, tự tìm hiểu thêm qua mạng.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *