Niềng răng, chỉnh nha là một quá trình khá dài dao động từ 18 – 24 tháng chính vì vậy quá trình này yên cầu người niềng cần theo sát, kiên nhẫn và tuân theo phía dẫn tiến trình niềng răng của bác sĩ nha khoa. Quy trình niềng răng, chỉnh nha trải qua nhiều giai đoạn. Vậy nhiều tiến độ đó là gì nhỉ? Để các nha sĩ Việt Nha bật mí 5 quy trình tiến độ này nhé!

*
Niềng răng, chỉnh nha của bác sĩ nha khoa Việt NhaGiai đoạn 1: có tác dụng thẳng răng

Đây là giai đoạn thứ nhất của quy trình niềng răng, chỉnh nha. Sau khoản thời gian lên phác đồ dùng chỉnh nha, chưng sĩ sẽ thực hiện gắn mắc mua vào răng cho bạn. Dịp đó, chưng sĩ sẽ dùng lực nhằm siết trên mắc sở hữu và dây cung để tạo thành lực kéo cho những răng dần dịch chuyển và trực tiếp hàng.

Bạn đang xem: Các giai đoạn niềng răng

Giai đoạn này thường kéo dài từ 2 – 6 tháng, thời gian có thể ngắn hơn và dài hơn nữa tùy vào triệu chứng răng của bạn. Lúc dây cung được siết sẽ làm cho răng của chúng ta đau nhức tuy nhiên chỉ kéo dài khoảng 1 – 3 ngày đầu với sẽ quay lại như bình thường.

*
Dùng lực siết trên mắc cài đặt và dây cungGiai đoạn 2: Điều chỉnh chân răng

Sau lúc răng vẫn thẳng mặt hàng thì hôm nay bác sĩ nha sĩ sẽ tiến hàng kiểm soát và điều chỉnh chân răng bằng cách dùng dây cung để chế tạo lực dịch rời chân răng. Quy trình tiến độ này thường kéo dài từ 2 – 4 tháng với sau khoảng thời hạn này trục răng sẽ chuẩn hơn.

Giai đoạn 3: Đóng khoảng tầm trong niềng răng

Khi trục răng cùng chân răng đã có điều chỉnh tương đối đều hơn lúc thuở đầu thì bây giờ bác sĩ bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện kỹ thuật đóng khoảng chừng trong niềng răng. Đóng khoảng răng rất có thể giúp dịch rời răng về đúng địa chỉ như dự trù trong phác trang bị chỉnh nha, giúp răng đều và khít hơn. Quá trình này sẽ kéo dãn từ 4 – 8 mon hoặc tùy vào lỗi răng của bạn. Tiến trình này còn có thể giúp các bạn quan ngay cạnh rõ được số đông sự chuyển đổi của khuôn mặt với răng.

Xem thêm: Bảng Size Áo Thun Nữ Theo Cân Nặng Cho Nam Nữ Tphcm, Bảng Size Áo S, M, L, Xl, Xxl, Cách Chọn Size Áo

Giai đoạn 4: Đóng khớp theo chiều đứng

Để bảo đảm khả năng ăn uống nhai sau khoản thời gian chỉnh nha, bác bỏ sĩ vẫn gắn những loại chun từ bỏ hàm bên trên xuống hàm bên dưới theo chiều trực tiếp đứng để hai hàm tiếp xúc được với nhau. Niềng răng không những sắp xếp đến răng đều hơn nữa chỉnh sửa những khuyết điểm của răng. Tiến trình thường diễn ra trong vòng 2 – 8 tuần.

Giai đoạn 5: Duy trì

Đây là quy trình vô cùng đặc trưng mà bạn cần phải tuân thủ triển khai theo giải đáp của các nha khoa để đảm bảo an toàn kết quả định hình nhất có thể. Sau khi tháo niềng răng ngừng sẽ cần thắt chặt và cố định các răng đã di chuyển bằng hàm bảo trì để bảo vệ răng không “chạy” lại địa chỉ cũ. Thời điểm này, các bạn sẽ đeo nguyên tắc hàm duy trì với thời hạn và mỗi người không giống nhau tùy vào từng trường phù hợp niềng răng chỉnh nha.

*
Đeo hàm duy trì để răng ko “chạy” lại vị trí cũ

Trên đó là 5 tiến trình bạn cần phải biết trong quá trình niềng răng, chỉnh nha. Nha sĩ Việt Nha hiện nay đã gồm đủ những máy móc, trang thiết bị, dụng cụ cần thiết và đội ngũ các nha khoa có trình độ nghiệp cao. Đến cùng với Việt Nha, bạn chưa phải lo về kinh nghiệm tay nghề nhiều năm trong nghành nghề niềng răng, chỉnh nha và đảm bảo an toàn sự uy tín về chất lượng lượng, năng lực tài chính.

Liên hệ ngay với Nha Khoa Việt Nha để được hỗ trợ tư vấn miễn phí

Hệ thống bỏ ra nhánh: 

Thời gian làm cho việc:

Thứ 2-7: 8h00 – 20h00 (Toàn hệ thống)Chủ nhật: 8h00 – 12h00 (Chi Nhánh Tân Bình)

Nha Khoa Việt Nha – Đồng Hành Cùng niềm vui Bạn