Đối với những bài thủ Yugioh, thú vui không chỉ tạm dừng ở việc tạo nên những bộ bài xích mạnh, phương án hay bên cạnh đó rộng mở lúc tìm kiếm những thẻ bài độc đáo và khác biệt ở cảm giác in ấn. Chúng chính là thẻ bài bác Yugioh thi thoảng mà chúng ta hay hotline chung. Cơ mà hiếm cũng có không ít loại. Konami rất gồm tâm trong vấn đề này lúc từ đa số hiệu ứng cơ bản, đơn nhất như nghiền nhũ, bao phủ màng hoa văn, thương hiệu còn kết hợp chúng lại cực kỳ đa dạng.

Bạn đang xem: Các lá bài hiếm trong yugioh

Bài viết đang cùng các bạn điểm qua những điểm sáng chính của các loại bài xích Yugioh thi thoảng cả thường gặp lẫn ít thấy, để chúng ta có cơ sở minh bạch từng nhiều loại khi gặp gỡ ngoài đời thực. Đây không hẳn là tất cả vì ngày càng sẽ có tương đối nhiều kiểu hiếm mới xuất hiện. Bài viết sẽ được update theo thời gian.

Thẻ bài Yugioh thông thường nhất

*

Common: những thẻ common là thẻ bài bác thường, chúng không có hiệu ứng in dán gì đặc biệt. Không màng hologram (màng holo), không nghiền nhũ các ký tự, chỉ là một trong những thẻ bài tiêu chuẩn. Bọn chúng thường xuất hiện thêm theo bố dạng (không liên quan đến hình thức bên ngoài, tính năng in của thẻ common là như nhau):

Normal Common: nhiều loại thẻ bài xích thường, đại trà phổ thông dễ kiếm.Short Print Common: Như tên gọi, những thẻ bài bác này chỉ được in một số lượng kha khá ít hơn các thẻ bài common khác.Super Short Print Common: nhiều loại thẻ bài bác common dẫu vậy có số lượng in ít hơn nữa.

*Màng holo (hay màng hologram, màng nhũ): là các màng mỏng tanh dùng vào in ấn, tất cả màu sắc, hoa văn khác nhau tùy vào mục đích sử dụng.

Các dạng bài bác Yugioh thảng hoặc cơ bản

Là những đặc tính nền tảng, mở ra trong những series không giống nhau, hoàn toàn có thể xem là những kiểu thay định, thường gặp gỡ và rất có thể được dùng để kết hòa hợp lại tạo, ra nhiều phong cách hiếm khác.

*

Rare: những thẻ Yugioh Rare tương tự như như thẻ Common, ngoài nó thường thực hiện nhũ bội bạc ép lên phần thương hiệu thẻ bài. Đây là dạng bài Yugioh thi thoảng thường gặp gỡ nhất sau các thẻ Common. Vẫn có các thẻ Rare cần sử dụng nhũ màu khác như xanh dương, xanh lá, đồng, xanh lá nhạt, xanh dương nhạt, đỏ, tím.

*

Super Rare: thẻ Super Rare lại sở hữu phần hình ảnh (artwork) được in trên lớp màng holo.

*

Ultra Rare: thẻ Ultra Rare là sự kết hợp giữa Super Rare và Rare. Có nghĩa là nó gồm cả phần tên xay nhũ và hình ảnh có màng holo. Sự biệt lập nằm tại phần nhũ dùng bỏ phần tên thẻ bài xích có màu tiến thưởng ánh kim.

*

Secret Rare: Secret Rare còn được biết đến với tên thường gọi Promo Rare, có các hiệu ứng giống với Ultra Rare, xung quanh phần tên thẻ bài bác được ép nhũ holo bội bạc ánh bội phản chiếu 7 sắc mong vòng lúc nghiêng, trong lúc phần hình ảnh dùng màng holo phân cực, chế tác hiệu ứng những đường kẻ (cross-hatched) khi bạn nhìn vào. (thường là dạng đường chéo)

Extra Secret Rare: màng holo với hiệu ứng đường kẻ được vận dụng trên tổng thể thẻ bài.Prismatic Secret Rare: nhiều loại thẻ bai Yugioh hiếm này còn có phần tên sử dụng màng holo bạc còn nền hình ảnh được in vào màng holo lăng kính (Prism) tất cả hoa văn phong cách sọc ngang và dọc, mang lại hiệu ứng lung linh đa sắc cực kỳ riêng.

Các dạng bài bác Yugioh hiếm mở rộng

Những thẻ bài bác Yugioh hi hữu này có nhiều phần có hiệu ứng khá phức tạp, phối hợp từ phần nhiều hiệu ứng thông dụng, đôi lúc chỉ mở ra ở 1, 2 series bài xích và đã ngừng sản xuất.

Holofoil Rare: các thẻ Holofoil Rare có phần hình ảnh được in lên trên màng holo tương tự Super Rare và bao gồm thêm tráng tủ màng holo phía trên.

Xem thêm: Phần Mềm Tạo Mật Khẩu Cho Folder, Những Cách Đặt Pass Cho Folder Đơn Giản

Ultra Secret Rare: những thẻ Ultra Secret Rare có phần chữ ép nhũ bội bạc và màng holo nghỉ ngơi nền hình ảnh.

Secret Ultra Rare: những thẻ Secret Ultra Rare có tên ép nhũ xoàn ánh kim với màng holo phân cực như sinh hoạt thẻ Secret Rare.

Ultimate Rare: tương tự như Ultra Rare, cung cấp đó là cả phần hình ảnh, những khung bao, và những logo tròn (hệ, level) số đông được dập nổi. Những thẻ bài xích này thường được tái phiên bản dưới dạng Super Rare và Ultra Rare. Cũng chính vì kiểu bí quyết tạo hiệu ứng in độc đáo của mình mà các thẻ bài bác này mỏng manh và khối lượng nhẹ hơn bình thường, khiến cho nó cũng dễ hư tổn hơn.

*

Parallel Rare: các thẻ bài bác Parallel Rare bao gồm cùng dạng hiệu ứng với loại màng holo phân cực như sống Secret Rare theo chiều dọc, tuy nhiên là trên tổng thể thẻ bài. Hình dạng thẻ bài bác này khá khó khăn tìm bởi vì chúng tuyệt in bên dưới dạng đá quý tặng, quảng cáo, với cũng giỏi bị nhầm cùng với thẻ bài bác giả.

Parallel Common: giống như thẻ common nhưng tất cả màng holo bao trùm toàn bộ thẻ bài.Super Parallel Rare: bao gồm màng holo tại đoạn nền hình ảnh và thêm màng holo che phủ toàn bộ thẻ.Ultra Parallel Rare: những thẻ này có tên được xay nhũ đá quý ánh kim cùng màng holo bao che toàn bộ thẻ.Millennium Rare: phần màng holo sử dụng cho vẻ bên ngoài thẻ bài xích này khá đặc biệt, nó gồm hoa văn chấm nhuyễn cùng các ký từ tượng hình của người nào Cập bao phủ toàn bộ thẻ bài. (Chỉ bao gồm phiên phiên bản tiếng Nhật)Millennium Super Rare: một biến thể của Super Rare (tên không ép nhũ) cùng với phần màng holo tựa như như Millennium Rare. (Chỉ bao gồm phiên phiên bản tiếng Nhật)

*

Starfoil Rare: thẻ Starfoil Rare tựa như như Parallel Rare và được giới thiệu lần đầu vào Yugioh TCG qua series Battle Pack: Epic Dawn. Điểm quánh trưng của các thẻ bài này là lớp màng holo sở hữu hoa văn hình sao.

Mosaic Rare: gồm màng holo họa tiết hoa văn ô vuông phủ lên toàn bộ mặt phẳng thẻ bài (giống với Starfoil Rare tuy vậy khác hoa văn)

*

Ghost Rare: Ghost Rare là 1 trong kiểu bài bác Yugioh hiếm, lần đầu lộ diện ở phiên bản TCG qua series Tactical Evolution. Nó bao gồm phần tên được xay màng bội bạc rất sáng giống như Secret Rare, hoặc tiến thưởng ánh kim như nghỉ ngơi Ultra Rare. Điều khiến cho khác biệt ấn tượng cho Ghost Rare là có một số trong những màu được vứt bỏ khỏi artwork in lên trên nền màng holo thẻ bài khiến cho phần hình ảnh lạ hơn nhiều, đồng thời tất cả hiệu ứng như 3d rất nổi bật. Nghiêng thẻ bài bác qua lại bạn sẽ thấy hình ảnh ẩn hiện như một "bóng ma".

*

Gold Rare: Gold Ultra Rare xuất hiện thêm khi Gold Series ra mắt. Phần thương hiệu của thẻ bài bác được nghiền nhũ quà như Ultra Rare, với cả phần lớn khác cũng đều có nhũ quà như khung phủ quanh hình ảnh, khung chữ biểu hiện hiệu ứng, form viền thẻ bài. Ở các thẻ monster, những Level Star được dập nổi nhũ vàng y như bên Ultimate Rare. Artwork cũng rất được in bên trên màng nhũ vàng.

Gold Secret Rare: là một trong những biến thể kết hợp gữa những mảng nhũ ánh kim của Gold Rare ở tên, khung hình, form chữ, form viền thẻ bài, Level/Rank star cùng màng họa tiết hiệu ứng ở nền artwork như sống Secret Rare.Gold Ghost Rare: phối hợp giữa đặc thù của Gold Rare, nhưng cầm cố nèn holo rubi của artwork thành hình dạng "loại bỏ màu" của Ghost Rare. Hiện tại chỉ bao gồm 6 thẻ bài bác có giao diện hiếm này là: "Blue-Eyes trắng Dragon", "Gorz the Emissary of Darkness", "Herald of Perfection", "Naturia Barkion", "Mystical Space Typhoon" cùng "Solemn Judgment".

Platinum Rare: chỉ lộ diện ở TCG qua Noble Knights of the Round Table Box Set. Các thẻ bài bác kiểu này được tủ màng color bạch kim trên cục bộ thẻ bài, ngoại trừ phần khung chữ cảm giác và các logo Attribute giỏi Spell/Trap icon.

Platinum Secret Rare: biến thể của Platinum Rare cùng với màng nhũ bạch kim (trừ phần chữ, logo) và màng holo cảm giác của Serect Rare.