Khóa cửa được ví như đồ bất di bất dịch phải bao gồm trong mọi mái ấm gia đình vì chúng giúp phòng chặn kẻ gian đột nhập vào nhà, là một trong những vật đóng vai trò đặc trưng trong việc giữ bình an cho ngôi nhà. Trên thị trường hiện giờ có rất nhiều mẫu mã khóa không giống nhau, vì vậy để có thể chọn được một các loại khóa phù hợp, hãy cùng tò mò cách phân biệt các loại khóa cửa hiện tại đang thông dụng nhất nhé.

Bạn đang xem: Các loại ổ khóa cửa


1. Khoá cửa ngõ tay cầm tròn

Chắc chắn trong các loại khoá cửa ngõ thì khoá tay cố kỉnh tròn là thân quen nhất với khá nhiều người, sệt biệt phù hợp khi lắp ráp với cửa ngõ gỗ và cửa nhôm. Khóa tay thay tròn cũng được xem là loại khoá dạng truyền thống lâu đời với ưu điểm là rất dễ sử dụng, chỉ cần xoay khoá là có thể đóng hoặc mở cửa, hoặc nếu như muốn khóa thì sẽ sở hữu được một nút tròn trọng tâm và chỉ việc ấn vào là cửa sẽ được khoá.


*
Ổ khóa tay nuốm tròn

Tuy nhiên điểm yếu kém của nhiều loại khoá này là sau một thời hạn dài thực hiện dễ bị lỏng, kẹt và khó khăn xoay nhằm mở cũng giống như tính an toàn là ko cao. Hình như vì khoá tay núm thường đi kèm theo chìa nên cũng rất dễ bị quên, hoặc khi nhà có trẻ em nghịch hay quên ấn nút sập cửa.

2. Khoá chốt – khoá bấm

Giống với khoá chũm tay tròn, khoá bấm và khóa chốt cũng là các loại khoá cửa ngõ thông dụng được áp dụng nhiều trong cuộc sống thường ngày hằng ngày. Khoá bấm đã vừa tay cụ hơn, bấm xuống nhằm khoá với khi hy vọng mở chỉ cần vặn chìa. Loại khoá này hay được dùng cho sửa sắt, cửa ngõ xếp, công ty kho, khóa càng xe đạp, xe vật dụng và còn có loại khóa bấm này mang lại vali kéo phượt nữa.


*
Ổ khóa bấm

Khác cùng với khóa bấm, khóa chốt là dạng chống trộm gồm tính an toàn cao hơn. Để nhận biết khoá chốt chỉ cần để ý có then chốt nằm ngang cầu khoá, khi ước ao mở chỉ việc vặn chìa để rút chốt ra khỏi 2 cầu.

3. Khoá cửa tay gạt

Loại khoá này cân xứng lắp với cửa ngõ gỗ hoặc cửa ngõ nhôm kính và thường làm bởi sắt, thép. Khác với hai các loại khoá trên, với cái khoá này khi mong muốn mở hoặc đóng thì đề xuất gạt tay núm xuống và sẽ luôn có chìa khoá thắt chặt và cố định để khoá cửa khi muốn. Hoặc với nhiều loại khoá này, có thể cũng thấy có mẫu mã tay nắm mặt trong, còn phía quanh đó để dắc cắm chìa khoá vặn vẹo hai nấc để mở chốt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đổi Hình Nền Win 7 Và Win 10, Cách Cài Đặt Hình Nền Máy Tính Win 7


*
Khóa cửa ngõ gạt tay

Nhưng cũng có thể có một vài điểm yếu kém của khóa tay gạt so với các loại khoá cửa khác ví như không bảo đảm an toàn tính an toàn, cần thực hiện chìa phải cũng dễ bị rơi hoặc mất.

4. Khoá cơ mang đến cửa cuốn

Với những nhà mặt đường hoặc cửa hàng, hay công ty lớn tất cả gara thì thường bắt gặp cửa cuốn được sử dụng nhiều vì đảm bảo an toàn được tính bảo mật. Cùng khoá cơ mang đến cửa cuốn cũng chính là vật dụng đi kèm theo theo, nhiều loại khoá này thấy phổ cập nhất là kiểu dáng khóa chốt ngang chuyên dành cho cửa cuốn tấm liền.


*
Khóa cơ đến cửa cuốn

Tuy nhiên khi mở hoặc khoá loại khoá này cần để ý vặn đúng chiều, đúng hướng, tránh làm kẹt khoá vày rất nặng nề phá và tránh việc có căn vặn ra trường hợp không sẽ bị gãy chìa.

5. Khoá cửa ngõ điện tử

Đây là một trong những trong các loại khóa cửa ngõ hiện đại, thời thượng và rất được yêu thích nhất hiện tại nay. Khóa điện tử được tích hòa hợp thêm công nghệ, kỹ thuật mới đề nghị sẽ khác với những loại khóa trên do chúng sẽ tiến hành mở bằng mã số, thẻ, vân tay hoặc dìm diện qua khuôn khía cạnh tăng được tối đa độ bảo mật, đảm bảo an ninh cao hơn.


*
Khóa cửa điện tử

Loại khóa này mua nhiều ưu điểm vượt trội như bảo mật tốt, thời hạn mở/đóng nhanh, không thực sự khó để sử dụng, kiểu dáng sang trọng, hiện đại…nên được khá nhiều gia định lựa chọn. Vì tiến bộ hơn bắt buộc dễ rất có thể thấy được ngân sách chi tiêu của khóa năng lượng điện tử cũng cao hơn so với những dòng khóa thông thường.

Hy vọng với những share trên bạn sẽ dễ dàng có thêm kiến thức để biết phương pháp phân biệt những loại khóa cửa ngõ phổ biến hiện thời cũng như lựa chọn được cho gia đình loại khóa tương xứng nhất. Hoặc tìm hiểu thêm tại website https://upes2.edu.vn/ để biết thêm nhiều thông tin hơn về những loại khóa cửa cũng tương tự dịch vụ về khóa trên nhà.