Phân bón cholan tốt nhất? - Đây luôn luôn là câu hỏi được rất nhiều người luôn luôn thắc mắc và rất lần khần khi trồng cùng chăm sóc mang đến phong lan. Để xác định được một loại phân bón làm sao đó tốt mang đến lan, chúng ta cần xem xét nhiều yếu tố chứ không chỉ riêng rẽ một yếu tố làm sao đó mà tất cả thể kết luận được - đây là loại phân tốt cho lan.

Bạn đang xem: Các loại phân bón cho lan

Bài viết hôm nay, bản thân xin được ra một vài điểm theo ý kiến cá nhân và theo quan lại điểm của rất nhiều người chơi phong lan lâu năm. Bài xích viết này luân phiên quanh vấn đề " Phân bón mang đến lan tốt nhất là loại nào?". Bây giờ mình đi vào vấn đề chính.

Phân bón lan là gì?

Câu hỏi hơi đơn giản nhưng bản thân cần phải nêu rõ. "Phân bón lan" là loại phân bón được sản xuất chuyên sử dụng cho tất cả những loại phong lan. Ở đây, mình sử dụng chữ "chuyên dùng" vì thành phần dinh dưỡng, cũng như tỉ lệ những chất dinh dưỡng bao gồm trong sản phẩm rất phù hợp hợp mang đến nhu cầu của lan.

Ai cũng biết, Phong lan gồm bộ rễ đặc biệt tất cả khả năng hấp thụ nước qua độ ẩm không khí, bộ rễ này cực kì nhạy cảm với những tác nhân mặt ngoài. Bởi vì thế đến nên, một loại phân bón không được sản xuất đúng hàm lượng và các chất bổ trợ mang đến lan sẽ rất khó để thích hợp hợp cho phong lan sử dụng để nuôi dưỡng cây.

Thuật ngữ "Phân tung chậm", cũng từ đây mà bao gồm được. Bởi vì bộ rễ nhạy cảm bắt buộc Lan cần nhu cầu dinh dưỡng "từ từ" -"đều đặn" và "chậm rãi". Phân rã chậm hầu như được sử dụng hết cho phong lan. Trong đó, tất cả một vài ba loại phân chuồng cũng sử dụng để bón mang lại lan như: Phân dê bón lan, phân trùn quế cho lan,...

*

Phân bón mang lại lan bao gồm mấy loại?

Nếu hỏi rằng phân bón mang đến lan tất cả mấy loại thì bao gồm nhiều bí quyết để phân loại cho phân bón siêng cho lan lắm. Cụ thể, một vài phương pháp chia các loại phân bón cho lan như sau:

Chia theo khả năng cung cấp dinh dưỡng: Phân NPK, Phân bón trung vi lượng, Vitamin,..

Chia theo tính tan cùng bổ sung dinh dưỡng: Phân chảy chậm, Phân bón tan chậm tất cả kiểm soát, ...

Chia theo vị trí bón củaphân bón cho lan: Phân bón lá, Phân bón gốc,..

Chia theo mục đích sử dụng: Phân bón kích rễ, phân bón kích mầm - chồi, phân bón kích hoa - dưỡng hoa,..

Và còn rất cùng rất nhiều giải pháp chia những loại phân bón lan khác biệt nữa. Bạn gồm thể kiếm tìm hiểu bên trên mạng, rất nhiều người đã đề cập với nếu rất rõ từng khái niệm cụ thể.

*

Phân bón mang lại lan loại nào tốt nhất?

Bây giờ, bản thân đi thẳng vào vấn đề quan lại trọng nhất của bài viết này. Đó chính là phân bón mang lại lan tốt nhất là loại nào?. Bạn gồm thể thấy ở 02 mục trên bản thân nêu rõ, Để xác định được một loại phân bón tốt cho lan tuyệt không bọn họ cần xét 05yếu tố sau:

Phân bón đó có hàm lượng với tỉ lệ các chất dinh dưỡng ra sao?

Phân bón đó bao gồm chức năng cùng công dụng bao gồm phù hợp với nhu cầu hiện tại của phong lan không?

Phân bón đó được cần sử dụng với dạng nước - dạng bột với được sử dụng để phun qua lá xuất xắc tưới gốc?

Phân bón đó tất cả tan chậm xuất xắc không?

Phân bón đó thuộc thương hiệu nào? bao gồm đảm bảo chất lượng xuất xắc không?

Mình xét một ví dụ cụ thể cho bạn thấy. Phân bón hoàn hảo tan chậm Rynan hiện đang cung cấp chuyên cho phong lan tất cả 03 loại chủ yếu bao gồm:

Rynan 200

Rynan 210

Rynan 220

Nếu bạn coi kĩ thành phần sẽ thấy, 03 loại phân rynan này còn có tỉ lệ NPK không giống nhau hoàn toàn, cụ thể tỉ lệ NPK đi kèm với chức năng với thời gian sử dụng trong chu kì sinh trưởng của lan cũng khác nhau.

Phân bón rynan 200, bao gồm tỉ lệ NPK lần lượt là 31-8-8. Với tỉ lệ Nito vượt trội so với 02 thành phần còn lại yêu cầu phân chảy chậm Rynan 200 được dùng chuyên cho phong lan ở giai đoạn cây con, tức là sự kích ham mê sinh trưởng với phát triển đồng đều hơn.

*

*

*

Từ ví dụ trên mang đến thấy, Một loại phân bón mang lại lan được gọi là tốt thì phải "phù hợp" mang lại phong lan. Chữ "phù hợp" này được chỉ mang đến sự phù hợp về tỉ lệ dinh dưỡng, phù hợp vào mục đích sử dụng, phù hợp cho chủ yếu loại phong lan bạn đang trồng, phù hợp cho phương pháp bón của bạn mang lại lan.

Có một điều mình muốn nói với những bạn. Một loại phân bón lan tất cả thể phù hợp với bạn, nhưng với người khác nó lại ko phù hợp? Bạn tất cả biết do sao không? Đó chính là các yếu tố ngoại cảnh cùng sự tương ưng ý của phân bónvới phong lan. Loại này, tùy vào gớm nghiệm sử dung cũng như nắm rõ được nhu cầu thực sự của lan mới sử dụng một loại phân bón tốt được.

Cách bón phân mang lại lan đúng bí quyết như thế nào?

Mục trên bản thân cũng đã phân tích phần quan trọng nhất của bài bác này rồi. Tuy nhiên, mình muốn nêu thêm 01 điểm này nữa bởi vì nó thật sự quan liêu trọng để có thể nói lên một loại phân bón nào đó tốt đến lan. - Đó là bí quyết bón phân đến lan.

Một phân bón đến lan cho dù tốt cùng thích hợp mang đến lan cỡ làm sao đi nữa nhưng mà bón sai phương pháp thì cũng chẳng bao gồm tác dụng gì? Một vài ba trường hợp còn khiến cho phong lan ko phát triển với dễ nhiễm nấm bệnh hơn.

Xem thêm: Top 5 Đề Văn Lớp 7 Học Kì 1 Lớp 7 Môn Văn, Đề Thi Học Kì 1 Lớp 7 Môn Văn

Cách bón phân mang đến lan đúng biện pháp thì tuỳ vào từng loại phân bón khác nhau sẽ không giống nhau. Bản thân sẽ lấy ví dụ về phân dê bón lan để nêu rõ mang lại bạn dễ hiểu:

Phân dê để bón được đến lan buộc phải xử lý kĩ mầm bệnh - có thể xử lý bằng nấm tricoderma hoặc xử lý bằng vôi.

Phân dê phải được phơi khô, có viên tròn và phải chọn phân dê ko bị vỡ vụn

Phân dê bao gồm thể bỏ vào bên trong túi phân tung chậm hoặc không.

*

Phân dê nếu không xử lý bằng trichoderma tuyệt vôi thì sẽ còn mầm bệnh, hạt cỏ. Nếu bón cho lan chắc chắn sẽ có tác dụng vi sinh vật gồm hại phát triển, lây nhiễm mầm bệnh sang mang đến phong lan.

Phân dê nếu không phơi khô với bị vụn, rất dễ thu hút côn trùng và khả năng tan rất nhanh. Làm bộ rễ lan bị đen, hỏng và không hút được dinh dưỡng.

Phân dê gồm thể được bỏ vào túi tung chậm để kết hợp với các loại phân khác bón mang đến lan, hoặc đơn giản là dễ để đặt lên những giò lan được trồng bên trên lũa hay các loại dớn bảng trồng lan.

Nên

Bón phân dê dạng khô, đã được xử lý bằng nấm trichoderma hoặc vôi.

Bón phân dê dạng viên tròn, không bị vụn sẽ tan chậm hơn với cung cấp dinh dưỡng từ từ cho lan.

Bỏ vào túi chảy chậm, để đặt lên chậu trồng lan và cần đặt phương pháp gốc lan ít nhất 5 cm.

Nên bón xa rễ tơ, các rễ mới phạt triển để tránh có tác dụng đen rễ, hỏng rễ phong lan.

*

Không nên

Bón phân dê bị ướt vì rất dễ thu hút các loại côn trùng gây hại mang lại lan.

Bón phân dê chưa xử lý bởi còn mầm bệnh cùng hạt cỏ, ko tốt đến lan.

Rãi vượt nhiều lên chậu trồng lan sẽ làm cho ngộp rễ phong lan và gây ngộ độc dinh dưỡng mang lại lan.

Bón phân dê gần kề gốc phong lan sẽ có tác dụng bệnh ở rễ phân phát triển mạnh.​

Từ các vấn đề trên, để biết được Phân bón lan nào tốt? Thì chỉ bao gồm tìm hiểu kĩ từng thành phần của phân bón, bón loại phân ham mê hợp nhu cầu thời điểm đó của phong lan và lựa chọn thương hiệu uy tín cùng đặc biệt là bắt buộc chọn nơi cung cấp cấp (bán) phân bón lan chất lượng.

Mua phân bón mang lại lan ở đâu tại TPHCM?

Hiện bao gồm rất nhiều nhà bán hàng cả offline với online đang bán các loại phân bón cho lan. Bạn tất cả thể liên hệ theo thông tin bên dướiđể được tư vấn miễn phí tổn nhằm giúp bạn lựa chọn loại phân bón mang đến lan ưa thích hợp - chất lượng giá chỉ tốt nhất.

Cửa hàng Xanh Bất Tận - Phân Bón cùng Dụng Cụ làm cho Vườn

Địa chỉ: 156A Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, TPHCM.

Shop gửi sản phẩm ship COD toàn quốc - Nhận sản phẩm - kiểm tra mặt hàng và giao dịch dễ dàng.