Đối với tương đối nhiều người, máy tính là đồ dùng bất ly thân giúp giải quyết và xử lý toàn bộ các bước một giải pháp dễ dàng. Tuy nhiên, bạn không tránh được sự cố máy tính xách tay trong suốt quy trình sử dụng. Trong một vài trường hợp, nhằm không làm gián đoạn quá trình và máu kiệm ngân sách nhiều người hoàn toàn có thể tự sửa chữa. Tin học rất Việt xin share những lỗi máy vi tính thường gặp và phương pháp thủ thuật sửa chữa thay thế khắc phục nhanh chóng nhất để các bạn tham khảo. 


1.Máy tính bị treo hoặc chậm

Máy tính bị treo là trong số những lỗi máy vi tính thường chạm mặt nhất

*
máy tính bị treo, đơ

Nếu vật dụng tính của người sử dụng đã sử dụng trong một khoảng thời gian dài thì quan trọng tránh ngoài lỗi sản phẩm công nghệ bị treo hoặc chuyển động chậm. Đây là trong những lỗi khá phổ cập và chúng ta cũng có thể khắc phục tức thì tại nhà.

Bạn đang xem: Các lỗi thường gặp trên máy tính

Nguyên nhân:

– Thường bởi vì sự xung đột ứng dụng khi sở hữu đặt.

– máy tính xách tay chạy không ít chương trình thuộc lúc.

– có thể do driver của máy bị lỗi.

– vì CPU quá nóng bởi thiết bị tản nhiệt giỏi quạt tản nhiệt có vấn đề.

– vì ổ cứng của máy bị va đập, bad,delay

Cách tương khắc phục: 

Đối với lỗi máy tính thường chạm chán này thì biện pháp khắc phục khá đối chọi giản, tùy thuộc tại sao sẽ có hướng xử lý khác nhau. 

– giả dụ lỗi vị phần mềm, bạn chỉ cần cho đĩa cài đặt cho vào thiết bị và mua lại ứng dụng đó.

– Lỗi do CPU, chúng ta nên gỡ CPU ra và vệ sinh lại một số phần tử như Ram, quạt tản nhiệt, đính kẹp làm cho mát ổ cứng… 

– Đối với tại sao do ổ cứng, cách rất tốt là cầm ổ cứng mới vì rất khó khăn khắc phục. Bạn để ý sao lưu giữ lại tổng thể dữ liệu trước khi sửa hoặc thay ổ mới.

2.Máy tính không khởi đụng và ko vào được windows

Máy tính ko vào được windows tự khắc phục như vậy nào?

*
máy tính lỗi windows

Tình trạng máy vi tính không khởi cồn được, không lên nguồn hoặc ko vào được windows hơi phổ biến. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi máy tính xách tay thường chạm mặt này:

Nguyên nhân:

– Ổ cứng mất boot, chết cơ, lỗi ko vào win được.

– Hệ quản lý và điều hành lỗi, trang bị tính chạm chán trục trặc ko khởi cồn được. Ví như vào được Windows thì chạy khôn xiết chậm, giật hoặc treo máy.

Cách tương khắc phục:

– triển khai cài lại win, Fix Boot hoặc Ghost lại máy. Bạn nên sử dụng USB hoặc đĩa bao gồm chứa phiên bản Setup và setup lại hệ điều hành và quản lý cho máy tính. 

– Đối với lỗi máy tính xách tay không lên nguồn tốt nhất có thể nên soát sổ ổ cắm, mối cung cấp điện và dây nguồn laptop xem có bị đứt tuyệt không. Trường hợp ổ cắm và dây nguồn vẫn chuyển động tốt thì bạn thực hiện kiểm tra phần cứng. Ngôi trường hợp máy tính xách tay bị hỏng nguồn xuất xắc mainboard thì bạn có thể gọi thợ sửa chữa thay thế hoặc thay thế sửa chữa mới.

– Lỗi thuộc về ổ cứng thì sửa chữa hoặc tốt nhất là thay thế ổ cứng mới.

3.Lỗi ổ cứng thiết bị cứng

Khi trang bị tính gặp gỡ phải lỗi này, bất cứ khi nào máy tính truy cập dữ liệu vào ổ cứng bạn sẽ nghe thấy giờ kêu click. 

ổ cứng bad, delay khi bị va đập

Cách tự khắc phục:

Đối cùng với lỗi máy tính thường gặp gỡ này phương pháp khắc phục kết quả nhất là thay trọn vẹn ổ cứng mới. Nhưng nếu muốn tiết kiệm chi tiêu hoặc chưa xuất hiện điều kiện thay chúng ta cũng có thể sử dụng số ứng dụng để sửa lỗi ổ cứng như HDD Regenerator hoặc Norton Save và Restore 2.0… mặc dù nhiên, bạn để ý sao lưu lại tổng thể dữ liệu trước lúc tiến hành thay thế sửa chữa hoặc cố kỉnh mới.

4.Máy tính bị màn hình đen sau thời điểm khởi động

 Màn hình bị đen sau thời điểm khởi đụng cùng là một trong những lỗi máy tính thường gặp

*
máy tính màn hình đen

Máy tính của bạn gặp gỡ rắc rối mọi khi khởi động, nguyên nhân rất có thể do hartware như: RAM hoặc CPU… bị lỗi.

Cách tự khắc phục:

Gặp sự cụ màn hình máy vi tính bị đen sau khởi cồn thì bí quyết khắc phục khá dễ dàng như sau:

– Đối cùng với lỗi do bộ vi cách xử lý CPU: các bạn kiểm tra bằng phương pháp lắp sang đồ vật khác xem máy tính xách tay có hoạt động bình thường hay không hoặc tiến hành lau chùi và vệ sinh CPU kế tiếp lắp đặt lại.

– Đối với lỗi vì RAM: Bạn thực hiện tắt máy, rút nguồn laptop và mở case. Chúng ta tháo thanh RAM ra và thực hiện những dụng cụ lau chùi và vệ sinh máy tính thông dụng để lau thanh thanh phần sách chân RAM sau đó cắm lại xem thiết bị có vận động được không. Một cách kiểm tra khác, bạn có thể lắp RAM sang máy khác, trường hợp RAM vẫn hoạt động ổn định thì chắc chắn rằng không bắt buộc lỗi vì chưng RAM.

– Đối với lỗi do bộ nguồn của sản phẩm tính: kiểm tra dòng điện vào gồm ổn định tốt không, bộ nguồn của máy tính tất cả bị lỏng tuyệt bị đứt tốt không. 

– Đối với lỗi vị card rời của sản phẩm tính: Nếu màn hình hiển thị bị đen do card rời của sản phẩm tính thì tốt nhất có thể bạn phải lắp sang sản phẩm công nghệ khác nhằm kiểm tra. Một bí quyết khác, chúng ta tháo thẻ này ra cùng khởi động lại máy tính, nếu thứ vẫn vận động tốt thì lỗi bởi VGA khiến ra.

– Đối với lỗi vì chưng Mainboard: Đây là bộ phận rất quan lại trọng của dòng sản phẩm tính, nếu như khách hàng không nắm rõ về Mainboard thì xuất sắc nhất không nên tự sửa chữa. Chúng ta cũng có thể gọi bảo hành hoặc ví như main lỗi quá nặng trĩu thì cần phải thay new để đảm bảo máy chạy tốt. 

5.Màn hình máy vi tính quay ngược 180 độ

Nếu các bạn mở máy vi tính và thấy phần đầu bị hòn đảo ngược xuống dưới và chuột cũng chạy lung tung khi di chuyển, các bạn đừng quá băn khoăn lo lắng bởi cách khôi phục lỗi này rất đối kháng giản.

Cách tự khắc phục:

– cách 1: các bạn có thể bấm vào Ctrl+ Alt+ phím mũi tên chỉ lên, xuống, trái, phải

– giải pháp 2: Bạn bấm chuột phải vào Properties ->Setting-> Advance -> intel Graphic -> thường xuyên vào Properties của hãng intel Graphic và bỏ dấu click ở vị trí Enable Rotation.

6.Lỗi màn hình hiển thị xanh và tắt ngay

Lỗi screen xanh- lỗi máy tính xách tay thường chạm chán quen thuôc với khá nhiều người

*
lỗi laptop màn hình xanh

Máy tính bạn gặp phải lỗi máy vi tính màn hình xanh rồi tắt ngay? nguyên nhân dẫn cho lỗi màn hình hiển thị xanh gồm khá nhiều, rất có thể do tác động của cả phần cứng cùng phần mềm. Dưới đây là một số lý do chính bạn nên chú ý đến:

Nguyên nhân

– Do zắc cắm RAM bị lỗi hoặc do RAM và khe cắm RAM bị bẩn. 

– Do các bạn cài nhầm Driver của phiên bạn dạng Windows không giống hoặc Driver không tương xứng với máy tính của bạn.

– Do phiên bản Windows bị bạn bị lỗi

– do xung đột ứng dụng trong sản phẩm tính

– Do mối đe dọa của Virus khiến ra

– vị ổ cứng của doanh nghiệp đã bị Bad Sector

Cách khắc phục: 

Đối với mỗi lý do tương ứng với bí quyết khắc phục như sau:

– bạn có thể tháo thanh RAM ra khỏi máy vi tính và tiến hành lau chùi và vệ sinh nhẹ nhàng Ram và dắt cắm RAM, vị trí tiếp xúc thân RAM và khe RAM, kế tiếp cắm lại. Khoác khác, thử nghiệm bằng ứng dụng memtest86+ vào Hiren Boot cũng rất hữu ích. 

– thiết lập lại Driver mang đến máy tính

– tải lại Window phiên bản khác tương xứng với máy vi tính của bạn.

Xem thêm: Giải Bài Tập Toán Lớp 12 Bài 1 2 Bài 1: Sự Đồng Biến, Nghịch Biến Của Hàm Số

– Nếu bởi xung đột ứng dụng thì cực tốt bạn cần gỡ ứng dụng vừa cài cách đây không lâu nhất. Trường vừa lòng này hay do bạn dùng song song 2 phần mềm diệt virus rất đơn giản xảy ra xung đột.

– Nếu vì Virus tạo ra, dễ dàng và đơn giản bạn chỉ cần vào Mini Windows để quét sạch sẽ toàn cục Virus thứ tính.

– Lỗi bởi ổ cứng thì thường các bạn sẽ phải cố ổ cứng mới, còn nếu không máy tính rất có thể hỏng bất kể lúc nào và hoàn toàn có thể mất toàn cục dữ liệu. 

7.Lỗi keyboard máy tính

Bàn phím là phụ kiện không thể tách bóc rời với bất kỳ loại máy tính xách tay nào. Giả dụ sau một thời hạn sử dụng quá lâu thì keyboard rất có thể bị hỏng, mờ phím, kẹt phím, tuột phím, không đánh máy được…

Cách tương khắc phục: 

Nếu bàn phím chỉ bị lỗi dịu như mờ phím, kẹt phím thì bạn cũng có thể khắc phục và áp dụng tiếp. Cơ mà để đảm bảo an toàn bàn phím chuyển động trơn tru, dễ ợt cho bài toán đánh vật dụng thì cực tốt là bạn nên thay mới. Bạn để ý tìm bàn phím tương đương với máy để tránh hồ hết lỗi xung tự khắc driver hoặc phần mềm điều khiển cơ bản. 

Máy tính không kết nối được Wifi

*
Máy tính ko vào được mạng

Lý vì chưng nào khiến máy tính không kết nối được Wifi?

Đây cũng là trong những lỗi máy tính xách tay thường gặp gỡ khi thực hiện laptop. Nguyên nhân có thể do lỗi modem hoặc đơn giản chỉ vày bạn thiết lập hoặc kiểm soát và điều chỉnh sai thông số.

Cách khắc phục:

Tùy ở trong vào hệ quản lý và điều hành hoặc từng dòng máy tính sẽ tất cả nhiều phương pháp để khắc phục sự thay này:

– Trước hết, các bạn kiểm tra xem mạng wifi có chắc chắn là hoạt đụng hay không. 

– đánh giá nút nhảy wifi ngay trên bàn phím đã được bật hay chưa.

– bình chọn xem đã thông số kỹ thuật đúng add IP xuất xắc chưa.

– Nếu toàn bộ đều chưa hẳn do những trường phù hợp trên thì chúng ta nên điều chỉnh lại modem hoặc router ở trong nhà mạng cung cấp. Trường hợp vẫn không khắc phục được sự vắt thì rất tốt bạn hãy liên hệ ngay với công ty internet để được cung cấp nhanh nhất.

8.Lỗi không thiết đặt được Password mang lại Windows

Một lỗi máy tính xách tay thường chạm chán khác chúng ta cần cân nhắc đó chính là lỗi không thiết đặt được mật khẩu cho Windows. Máy của các bạn sẽ hiện lên thông báo “Windows cannot change your password”. Trường phù hợp này bạn nên xử lý như vậy nào?

Cách xung khắc phục: 

– nhận chuột đề nghị vào Computer kế tiếp chọn Manage.

– trên mục System Tools, các bạn chọn Local Users và Groups và liên tiếp chọn tiếp Users sinh hoạt phía khung mặt phải.

– Click lưu ban vào Administrator.

– bỏ dấu tích nghỉ ngơi ô User cannot change password

– nhận Apply rồi ấn vào OK

– Tắt Manager cùng khởi cồn lại máy vi tính rồi tiến hành cài đặt password cho máy tính một phương pháp bình thường. 

9.Máy tính quá nóng lúc sử dụng

Khắc phục lỗi máy tính xách tay quá rét khi thực hiện lâu dài

*
máy tính quá nóng lúc sử dụng

Bất kỳ máy tính nào khi thao tác làm việc quá lâu đã dẫn tới việc bị nóng làm treo máy. 

Cách khắc phục:

Để tương khắc phục vấn đề này không quá khó, cách hối hả nhất là bạn áp dụng chổi hoặc vải mềm làm cho sạch cục bộ cửa gió và thành phần tỏa nhiệt của máy. Một túng bấn quyết nhỏ dại để kị cho vết mờ do bụi kết lại ở những cửa gió là bạn có thể dùng những miếng vải lọc ở bộ phận cửa thông gió. Dẫu vậy bạn xem xét không bịt trọn vẹn cửa thông gió, vì đấy là nơi không gian thoát ra bên ngoài giúp hệ thống được gia công mát nhanh. Nếu vệ sinh bộ lọc không cho công dụng thì cách rất tốt là bạn nên tăng cấp BIOS của hệ thống.

10.Lỗi ổ đĩa máy tính chạy chậm

Nếu các bước của chúng ta phải áp dụng đến ổ đĩa máy tính thường xuyên mà gặp phải sự nắm chạy lừ đừ thì vô cùng phiền hà. Trắc trở này sẽ khiến cho bạn mất nhiều thời gian sở hữu và chạy những chương trình.

Cách tương khắc phục:

Giải pháp hữu dụng nhất cho lỗi laptop thường gặp này là dồn đĩa. Thực hiện công chũm Windows Disk Defragmenter có sẵn trong hệ điều hành, bạn tiến hành chọn ổ đĩa ước ao dồn kế tiếp nhấn vào phím Analyze cùng hoàn thành.

11.Dung lượng cỗ nhớ bé dại không đầy đủ lưu trữ

Bạn nên làm gì khi bộ nhớ lưu trữ quá đầy dung lượng?

Dung lượng cỗ nhớ nhỏ không đủ tàng trữ tưởng chừng như dễ dàng và đơn giản nhưng so với nhiều bạn vẫn loay hoay chưa biết cách xử lý sao để cho mau giường nhất. Nếu laptop của bạn gặp mặt phải vấn đề này, khi gồm nhu cầu thiết đặt các ứng dụng có size lớn hay tàng trữ một lượng dữ liệu lớn thì bộ nhớ máy ko thể đáp ứng nhu cầu đủ.

Cách xung khắc phục:

Trong trường phù hợp này, giải pháp khắc phục về tối ưu tốt nhất là các bạn phải nâng cấp thay ổ cứng new với mức dung lượng lưu trữ bự hơn. Bạn chú ý chọn ổ cứng đồng nhất với mẫu máy để tránh số đông lỗi xung đột không đáng có. Bên cạnh đó, chúng ta có thể sử dụng ổ USB sở hữu anh tài Ready Boost.

12.Máy tính không nhận USB hoặc nhận nhưng không mở được USB

Rất các máy tính gặp phải lỗi không sở hữu và nhận hoặc ko mở được khi thực hiện USB. Lỗi laptop thường chạm chán này hoàn toàn có thể do một số nguyên nhân sau:

Nguyên nhân:

– bởi vì đầu nối USB bị lỏng

– bởi USB bị lỗi Firmware

– bởi vì USB bị hư hoặc đứt dây

– vị Main laptop hoặc cổng liên kết trên trang bị tính

Cách khắc phục:

Mỗi một tại sao sẽ bao gồm cách khắc chế riêng, chúng ta nên kiểm tra kỹ USB của người tiêu dùng và cách xử trí như sau:

– Đối với lỗi vì USB, bạn có thể khắc phục lỗi USB không Format được hoặc tốt nhất là đề nghị sắm ngay lập tức một USB để bảo quản dữ liệu tốt hơn.

– kiểm tra cổng liên kết USB và đường truyền của dòng sản phẩm tính xem tất cả ổn định không. Giả dụ vẫn hoạt động bình thường thì hoàn toàn có thể lỗi vì Main. Chạm chán phải lỗi này thì giải pháp hữu hiệu độc nhất vô nhị là bạn gọi bảo hành hoặc thợ sửa chữa thay thế chuyên nghiệp.

13.Máy tính lúc khởi cồn và thực hiện phát ra tiếng kêu khiến ồn

Máy tính phát ra tiếng ồn ào là lỗi laptop thường chạm mặt khiến người tiêu dùng khó chịu

Khi tiếp thu kiến thức hay thao tác mà vật dụng tính của khách hàng phát ra giờ kêu gây ồn ào thì thật là tức giận và phiền phức. 

Nguyên nhân:

– có thể do thiết bị tính của người tiêu dùng bị thô dầu

– máy tính xách tay bị lỏng ở 1 số thành phần như quạt gió, cỗ nguồn hoặc HDD bị lỗi

– bởi quạt tản nhiệt vận động quá công suất.

– vị chạm nguồn, năng suất nguồn sai trái định

– Quạt tản nhiệt độ bị chạm vào dây nguồn

Cách tương khắc phục: 

– Mở thùng Case với tra dầu vào sau lắp cánh gió lại cho cân nặng đều

– Tra dầu vào quạt tản nhiệt cũ hoặc tiến hành thay quạt tản nhiệt new để bảo vệ công suất vận động tốt nhất.

– Nếu vì nguồn thì rất tốt bạn nên sửa chữa nguồn mới.

– nếu như phát ra giờ kêu vị quạt tản sức nóng bị đụng vào dây nguồn thì nên cần đi lại dây nguồn gọn gàng gàng.

Những thông tin bổ ích trên đã giúp bạn nhận biết và giải pháp khắc phục một số lỗi laptop thường chạm chán nhanh chóng nhất. Mà lại nếu chiếc máy vi tính giá trị của bạn gặp gỡ phải những sự việc khó xử thì cách tốt nhất bạn đề xuất gọi bh hoặc nhờ đến thợ thay thế sửa chữa chuyên nghiệp. Dịch vụ sửa chữa máy tính bài bản và điều tỉ mỷ của Tin học cực kỳ Việt là gợi nhắc hoàn hảo nhất lúc này.