Ngôn ngữ lập trình C với C++ đang là ngôn ngữ phổ biến cùng được sử dụng mang đến mục đích giảng dạy, phạt triển nhiều ứng dụng khác nhau. Để viết code cùng chạy được các đoạn mã bằng C / C++, người sử dụng phải sử dụng các IDE hỗ trợ biên dịch, thông dịch ngôn ngữ này.

Bạn đang xem: Các phần mềm lập trình c


Danh sách dưới đây sẽ liệt kê những phần mềm lập trình C/C++ tốt nhất năm 2022 được các chuyên viên lập trình mặt hàng đầu bình chọn.

Danh sách các phần mềm lập trình C với C++


Danh sách những phần mềm lập trình C cùng C++Ngôn ngữ lập trình C cùng C++ là gì?

1. Dev C++ – Phần mềm lập trình C++ tốt nhất

*
*
Phần mềm DEVC++Dev C ++, một IDE mã nguồn mở, được xem là một vào những IDE hỗ trợ viết code C++ tốt nhất. Dev C ++ chỉ gồm thể được sử dụng bên trên Windows, nó không hỗ trợ các hệ điều hành khác như Linux và OS X.

Nó có các tính năng như hoàn thành mã, trình quản lý công cụ, gỡ lỗi tích hợp, tô sáng sủa cú pháp, trình biên dịch dựa bên trên GCC, biên dịch..

Dev C++ còn hỗ trợ ngôn ngữ lập trình C, nó say mê hợp mang đến người mới bắt đầu học và tìm hiểu ngôn ngữ C/C++.

Các tính năng thiết yếu IDE Dev C++

Hỗ trợ trình biên dịch dựa trên GCC.Trình gỡ lỗi tích hợp,Trình chỉnh sửa tô sáng cú pháp tất cả thể tùy chỉnh.Hỗ trợ nhiều tệp tin mẫu để tạo những loại dự án và ứng dụng không giống nhau.Trình quản lý công cụ lập trình.Trình quản lý gói để dễ dàng tải đặt các thư viện bổ trợ.Các phím tắt bao gồm thể chỉnh sửa.Hỗ trợ import cùng export file excel.

Tải phần mềm lập trình Dev C++

2. Visual Studio Code – Phần mềm lập trình C tốt nhất

*

Phần mềm lập trình C- Visual Studio Code

Visual Studio Code là một trình soạn thảo mã nguồn mở được phân phát triển bởi Microsoft đến Windows, Linux với Mac OS. Visual Studio Code dựa trên form Electron. IDE này cũng tất cả thể tùy chỉnh có thể chấp nhận được lập trình viên gắng đổi chủ đề, phím tắt từ khóa và tùy chọn khác.

Visual Studio Code cung cấp những tính năng tuyệt vời như giao diện loại lệnh đẹp, API chất lượng cao, đoạn mã, cấu trúc lại mã, tự động xong mã, Git tích hợp.

Những tính năng chủ yếu IDE VSC gồm:

Ghi macro: chất nhận được nhà phân phát triển ghi với phát macro trực tiếp vào môi trường phát triển.Cho phép đơn vị phát triển truy hỏi cập và điều khiển các phần của IDE theo lập trình, như trình soạn thảo mã, những dự án, cửa sổ công cụ và những công cụ gỡ lỗi, xây dựng với triển khai dự án.Tính năng tự động thụt lề, tô sáng sủa màu, tự động trả thành, điều hướng file…Hỗ trợ khôi phục mua đặt, đồ họa trình soạn thảo chất nhận được nhà phân phát triển tạo trình sở hữu đặt; hợp nhất những mô-đun cho phép nhà vạc triển chuẩn hóa cài đặt thành phần cho nhiều ứng dụnG.Hỗ trợ gỡ lỗi nâng cấp cho C trực tiếp vào môi trường, cũng như hỗ trợ mã được quản lý với gỡ lỗi từ xa.

Downloaod Visual Studio Code

3. Microsoft Visual Studio – Phần mềm lập trình C/C++ siêng nghiệp nhất

*
Phần mềm lập trình C++ – Visual Studio

Microsoft Visual Studio miễn phí, dễ cài đặt đặt. Microsoft VS tích hợp một trình soạn thảo, trình biên dịch tốt với một trình gỡ lỗi rất hữu ích. Nó sử dụng trình biên dịch của riêng biệt mình, bởi vậy bạn ko cần phải download đặt một trình biên dịch theo phong cách thủ công.

Đây là IDE hỗ trợ các ngôn ngữ phổ biến nhất gồm C/C++, C#, Visual Basic. Nhược điểm của ứng dụng này là tất cả dung lượng nặng và máy tất cả cấu hình thấp nặng nề sử dụng ổn định.

Tính năng chính MVS gồm:

Điều hướng, viết cùng sửa mã cấp tốc chóng.Gỡ lỗi, cấu hình cùng chẩn đoán lỗi dễ dàng.Viết mã chất lượng cao với các công cụ kiểm tra toàn diện.Tạo ứng dụng gốc hoặc ứng dụng kết hợp đa nền tảng bên trên Android, iOS cùng Windows.Phát triển ứng dụng và trò chơi để tiếp cận mọi thiết bị chạy Windows.Dễ dàng phạt triển cùng triển khai cơ sở dữ liệu SQL Server với Azure SQL.Sử dụng .NET để tạo ứng dụng và dịch vụ trên mọi thiết bị với hệ điều hành.

Tải Microsoft Visual Studio miễn phí

4. Code :: Blocks – IDE viết code C/C++ trực quan

Nó là một IDE mã nguồn mở, miễn mức giá được phạt triển bằng C ++, sử dụng wxWidgets như một bộ công cụ GUI.

Code :: Blocks là một IDE bao gồm thể mở rộng cùng tùy biến cao, hoạt động bên trên tất cả các nền tảng bao gồm Linux, Mac và Windows. Bất kỳ chức năng làm sao cũng có thể được cung cấp IDE này bằng biện pháp cài đặt hoặc viết mã một plugin.

Code :: Blocks hỗ trợ nhiều plugin được tạo sẵn khác biệt cũng như các plugin tùy chỉnh. Người lập trình có thể dễ dàng tinh chỉnh IDE mang lại phù hợp với cũng có thể dễ dàng điều hướng qua giao diện tab. Ban đầu, nó được tạo cho C ++ nhưng bây giờ bạn cũng tất cả thể chạy các chương trình C.

Tính năng thiết yếu ứng dụng Code :: Block

Đa nền tảng: Chạy bên trên Linux, Mac, Windows.Nó được viết bằng C ++, yêu cầu không cần ngôn ngữ thông dịch hoặc biên dịch.Có thể mở rộng thông qua các plugin.Trình gỡ lỗi đầy đủ tính năng cơ bản.

Download Code :: Blocks

5. Phần mềm Qt Creator

Qt Creator là một IDE C++ hữu ích để xây dựng những ứng dụng phần mềm đa nền tảng dựa trên GUI cho thiết bị di động, laptop để bàn, thiết bị nhúng.

Sử dụng công cụ phân phát triển phần mềm này, người dùng có thể xây dựng giao diện đồ họa chất lượng cao và những ứng dụng hiệu suất cao, đồng thời tăng tốc độ phân phát triển của bạn.

Tính năng bao gồm gồm:

Hỗ trợ gỡ lỗi, biên dịch, tự động dứt mã cùng tái sử dụng lại mã code.Hỗ trợ chức năng kéo và thả.Hỗ trợ so sánh mã tĩnh.

Link trang chủ : https://www.qt.io/

6. Phần mềm ngôn ngữ lập trình C – CodeLite

*
Khung làm cho việc IDE CodeLite

Một IDE tốt khác đến lập trình C hoặc C ++ được vô số lập trình viên sử dụng. Nó là một phần mềm mã nguồn mở bao gồm thể chạy bên trên tất cả những nền tảng chủ yếu bao gồm Windows, Linux với OS X.

Nó cung cấp hỗ trợ tuyệt vời cho trình biên dịch cùng cũng có thể chấp nhận được người sử dụng biết thêm về những lỗi chỉ bằng bí quyết nhấp vào nó.

Các tính năng chủ yếu gồm:

Công cụ kiểm tra lỗi cú pháp và lỗi chính tả.Công cụ xong mã dựa trên Clang.Hỗ trợ Valgrind.Các plugin Git và Svn.

7. Phần mềm viết ngôn ngữ lập trình C – C ++ Builder


Link: http://www.embarcadero.com/products/cbuilder/starter

8. Notepad++

*
Phần mềm Nodepad++

Đây là một trình soạn thảo mã rất phổ biến khác hỗ trợ chỉnh sửa theo thẻ giúp làm cho việc với nhiều tệp tin đang mở vào một cửa sổ. Bạn tất cả thể sử dụng Notepad ++ với Windows và siêu nhẹ với một số tính năng cần thiết.

Xem thêm: Truyện Cung Khuynh Phong Tình Lục (Full) Của Tác Giả Kpotzn, Truyện Cung Khuynh Phong Tình Lục (Full)

Những tính năng nổi bật Notepad++ gồm:

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình như C, C ++, Java, HTML, Javascript, PHP, Pascal, Python, Perl, Objective C, Fortran và các ngôn ngữ khác.Nó bao gồm khả năng tùy biến cao cùng hỗ trợ chỉnh sửa tab.Hỗ trợ tô sáng cú pháp, tìm kiếm và cầm cố thế, tự động hoàn thành..Có dung lượng nhẹ, dễ sử dụng cùng thao tác.

9. Eclipse

Đây là một vào những IDE phổ biến, mạnh mẽ với hữu ích nhất được những nhà phân phát triển sử dụng để lập trình C / C ++. Nó là một phần mềm mã nguồn mở đơn giản với dễ sử dụng.

Ban đầu, nó được sử dụng đến lập trình Java nhưng bây giờ nó được sử dụng đến nhiều ngôn ngữ khác nhau. Eclipse gồm thể chạy Windows, Linux cùng Mac OS.

Một số tính năng nổi bật nhưng mà IDE Eclipse hỗ trợ:

Hỗ trợ giao diện đồ họa tuyệt vời với chức năng kéo và thả.Hỗ trợ đối chiếu mã tĩnh.Hoàn thành mã thông minh.Hỗ trợ đa nền tảng.Tích hợp Git.

Link: https://www.eclipse.org/

Tải phần mềm Eclipse

10. NetBeans

Nó là một vào những IDE được sử dụng nhiều nhất và có thể chạy trên Windows, Linux, Mac OS X cùng Solaris. Nó là một IDE mã nguồn mở và miễn phí tổn được viết bằng Java.

IDE này bao gồm một giao diện đi kèm với tính năng kéo và thả với danh sách các mẫu dự án tiện lợi. Bạn gồm thể sử dụng NetBeans để tạo những ứng dụng C / C ++ với các thư viện động cùng tĩnh.

Nó cho phép lập trình viên tạo những ứng dụng C / C ++ từ mã hiện có. Ngoại trừ ra, nó cung cấp một bộ công cụ tuyệt vời cho các lập trình viên C / C ++. NetBeans tất cả nhiều plugin tất cả thể mở rộng phần mềm. Những nhà phát triển cũng tất cả thể thống kê giám sát từ xa sự vạc triển của dự án của họ.

Link: https://netbeans.org/

11. K Develop

Nó là một IDE đa nền tảng, mã nguồn mở giành cho các lập trình viên C / C ++ được xây dựng bên trên công nghệ hiện đại để vạc triển liền mạch.

Nó tương ưng ý với Linux, macOS, Windows với những thứ khác. K Develop tất cả khả năng mở rộng cao và sẽ hoạt động bất kể bài bản dự án lớn tốt nhỏ.

Một vài ba tính năng chính:

Nó là nguồn mở, miễn tổn phí và được cấp phép theo GNU GPL.Hỗ trợ C / C ++, Python, QML, JavaScript & PHP.Nó là một IDE đa nền tảng và tất cả hỗ trợ từ sản phẩm trăm plugin.Đánh dấu mã cho bí quyết sử dụng cùng ý nghĩa không giống nhau.Hệ thống kiểm rà soát phiên bản như Git, Bazaar, Subversion, CVS, Mercurial (hg), Perforce.

Download phần mềm lập trình C – K Develop

12. Brackets.io

Brackets là một trình soạn thảo mã nguồn mở để phân phát triển các ứng dụng web. Nó được thành lập bởi công ty Adobe. Đây là một vào những IDE tốt nhất đến c++ bao gồm thể có tác dụng nổi bật cặp dấu ngoặc.

Một vài đặc điểm thiết yếu gồm:

Hỗ trợ chỉnh sửa mã C ++.nhanh.Dễ dàng quản lý dự án một cách hiệu quả.Có thể sử dụng trên hệ điều hành Linux, Windows với Mac.

13. Cevelop

Cevelop là một vào những IDE C ++ tốt nhất giành riêng cho các công ty phát triển. Nó có thể chấp nhận được bạn di chuyển một khai báo biến lịch sự cú pháp mới.

Đây là một trong những tính năng tốt nhất đến c++ góp bạn phát hiện những biến chưa được khởi tạo.

Ngôn ngữ lập trình C và C++ là gì?

Chúng tôi sẽ giới thiệu sơ qua các khái niệm cơ bản về ngôn ngữ lập trình laptop C/C++ để những ai chưa biết bao gồm thể tưởng tượng và hiểu rõ những ứng dụng mà lại ngôn ngữ C/C++ sở hữu lại.

Ngôn ngữ C++ là gì?

C ++ là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng (OOP) được phát triển bởi Bjarne Stroustrup.

C ++ được xem như là một ngôn ngữ cấp trung gian, bởi vì nó bao gồm cả những tính năng của ngôn ngữ cấp cao và cấp thấp.

Một vài ba tính năng nổi bật ngôn ngữ C++

Tự quản lý bộ nhớ động: Sử dụng con trỏ, C ++ cho phép tự quản lý bộ nhớ, giúp tăng cường tốc độ thực thi của chương trình.Hỗ trợ lập trình hướng đối tượng: C ++ gồm thể được viết theo kiểu ngôn ngữ C hoặc kiểu hướng đối tượng. Vào một số trường hợp nhất định, nó tất cả thể được mã hóa theo cả hai giải pháp – làm cho C ++ trở thành một ví dụ điển hình về một ngôn ngữ lai.Hiệu suất cao: vày C++ cho phép thao tác bộ xử lý ở cấp độ thấp hơn, nó khá cấp tốc hơn so với những ngôn ngữ cấp cao như Python hoặc C #.

Ngôn ngữ C là gì?

C là ngôn ngữ lập trình cấp cao cùng được sử dụng để phát triển phần mềm cơ sở hoặc những ứng dụng di động. Ban đầu C được sử dụng để viết phần mềm hệ thống, C được Dennis Ritchie vạc triển tại Bell Labs cho Hệ điều hành Unix vào đầu những năm 1970.

C là ngôn ngữ có cấu trúc, thủ tục. Nó đã được chứng minh, linh hoạt cùng mạnh mẽ và bao gồm thể được sử dụng đến nhiều ứng dụng không giống nhau.

Một vài tính năng chính ngôn ngữ lập trình C

Số lượng từ khóa cố định, bao gồm một tập hợp các điều khiển ban đầu, chẳng hạn như if, for, while, switch và vày while.Nhiều toán tử lô ghích và toán học, bao gồm cả toán tử xử lý bit.Nhiều phép gán gồm thể được áp dụng trong một câu lệnh.Giá trị trả về của hàm ko phải thời điểm nào cũng bắt buộc và bao gồm thể bị bỏ qua nếu ko cần thiết.Kiểm rà soát chức năng với khả năng hiển thị đối tượng đối với những tệp khác thông qua các thuộc tính bên ngoài và tĩnh.

Kết luận: Bất kỳ phần mềm lập trình C cùng C++ trong list bài viết này đều được nhiều lập trình viên trên thế giới sử dụng. Tuy nhiên, tùy mục đích cơ mà người cần sử dụng hãy lựa chọn 1 ứng dụng ham mê hợp nhất với mình.