Windows 11 đang nhận được bạn dạng cập nhật lớn đầu tiên là 22H2, chọn cái tên mã là “Sun Valley 2” trong quá trình phát triển. Cùng với Windows 11, Microsoft đã đưa sang chu kỳ luân hồi phát hành thường niên cho các bạn dạng cập nhật lớn, quăng quật lại phía sau lịch trình hai lần một năm giống của Windows 10.


*

Những gì bạn phải biết

Bản cập nhật này được đặt tên là 22H2 bởi vì nó được sản xuất vào nửa thời điểm cuối năm 2022. Nạm thể, nó đã phát hành vào trong ngày 7 tháng 6 năm 2022. Nghĩa là, bản cập nhật có thể ra mắt vào ngày hè năm 2022.

Bạn đang xem: Các tính năng mới của win 10

Tuy nhiên, bởi vì đây chỉ là chu kỳ phát hành thường niên cho các phiên bản cập nhật phệ và Windows 11 được phát hành vào ngày 4 tháng 10 năm 2022, rất có thể phiên bản cập nhật này sẽ không ổn định và không có bạn dạng chính thức cho đến mùa thu năm 2022 cùng Microsoft bây giờ vẫn chưa chỉ dẫn ngày phân phát hành chính xác.

Sau khi bản phát hành này giới thiệu chính thức, các chúng ta cũng có thể cập nhật thẳng từ cửa sổ cài bỏ lên trên máy tính của chúng ta một phương pháp bình thường. Nếu muốn, chúng ta cũng có thể tải trước phiên phiên bản beta tuy vậy hãy chú ý rằng phiên phiên bản chưa chính thức kĩ năng cao sẽ gặp lỗi nên bạn hoàn toàn không đề nghị tải còn nếu như không cần thiết.

Trình cai quản tác vụ mới

*

Windows 11 hiện nay có Trình làm chủ tác vụ được update và mang đến sự văn minh hóa với một vài tính năng mới. Như thường lệ, chúng ta cũng có thể nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở nó hoặc bấm chuột phải vào nút Start và chọn Trình cai quản tác vụ để khởi chạy trực tiếp từ thực đơn hoặc nhận Ctrl + alt + Delete rồi nhấp vào Trình quản lý tác vụ để mở nó.

Điều này giống như như bí quyết Microsoft xử lý bạn dạng các bạn dạng cập nhật Notepad: tất cả các tác dụng tiêu chuẩn chỉnh vẫn như cũ nhưng giao diện được tiến bộ hóa hay thậm chí là còn cung cấp cả chính sách tối cùng với những ai đó đã chán white color mặc định.

Kéo cùng thả thanh tác vụ
*

Giờ đây, chúng ta có thể kéo với thả các tệp, hình ảnh và hầu như thứ khác vào các biểu tượng trên thanh tác vụ. Đây là một trong những tính năng lớn được không ít người cần sử dụng Windows thương yêu trong Windows 10 và những phiên phiên bản Windows trước đó cùng trong bản cập nhật này thì kĩ năng này sẽ tiến hành mang trở lại.

Tuy nhiên, khi bạn kéo thứ gì đó vào biểu tượng trên thanh tác vụ, các bạn vẫn đã thấy một vòng tròn có một đường kẻ chiếu thẳng qua nó. Mặc dù nhiên, khi chúng ta kéo đến hình tượng ứng dụng, Windows 11 sẽ chuyển sang cửa sổ tương quan và chúng ta cũng có thể kéo cùng thả trực tiếp vào cửa sổ đó như bình thường.

Cải tiến hình ảnh ghép(Snap Layouts)

*

Vừa qua, Windows 11 đã được phát hành, có đến nhiều nâng cấp mới. Một trong những tính năng mà người dùng có thể cảm thấy tiện ích lúc có dịp trải nghiệm Windows 11, đó là giao diện ghép cửa sổ tự động khớp kín màn hình, giỏi được gọi là Snap Layouts. Với giao diện ghép cửa sổ tự động khớp kín màn hình trên Windows 11, hay được gọi là Snap Layouts, người dùng sẽ được trải nghiệm sử dụng đa nhiệm tiện ích hơn.

Bây giờ, khi bạn di chuyển bất kỳ cửa sổ nào xung quanh màn hình của mình, bạn sẽ thấy một tay nắm ở đầu màn hình. Bạn cũng có thể kéo cửa sổ vào tay ráng và chọn vị trí cho cửa sổ đó trong Snap Layouts. Nó để giúp đỡ Snap dễ dàng khám phá hơn so với nhiều người dùng Windows 11 mới.

Windows cũng biến thành ghi nhớ những Nhóm Snap Layouts mà bạn định cấu hình và hiển thị chúng khi chúng ta di con chuột qua hình tượng trên thanh tác vụ. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng dàng đổi khác qua lại giữa những nhóm Layouts với nhau.

Bên cạnh đó, Edge đang tiến hành một vài sửa đổi khác: khi chúng ta kéo một cửa sổ vào trong 1 bên của màn hình, các bạn sẽ thấy tía tab Edge được sử dụng gần đây nhất của chính bản thân mình dưới dạng các tùy chọn bạn có thể ghép dọc theo cửa sổ, y như khi chúng ta thấy những tab của trình chú tâm Edge lúc ấn Alt + Tab .

Cải tiến menu Start

*

Các thư mục mang lại phím tắt áp dụng sẽ trở về menu Start trong bản cập nhật 22H2. Nó chuyển động giống như trên những nền tảng di động như iPhone, iPad cùng Android.

Xem thêm: Cách Tạo Danh Mục Bảng Biểu Trong Word 2010, Cách Tạo Danh Mục Bảng Biểu Trong Word Tự Động

Trong quanh vùng các mục Đã ghim trên thực đơn Start, chỉ việc kéo với thả hình tượng của một ứng dụng vào hình tượng của ứng dụng khác. Bạn sẽ nhận được một thư mục chứa cả nhì biểu tượng. Chúng ta có thể nhấp vào thư mục để mở, đặt đến nó ngẫu nhiên tên nào bạn thích và kéo các hình tượng bổ sung vào nó nhằm thêm nó vào thư mục.

Giờ đây, bạn cũng có thể chọn tía cục bổ sung cập nhật cho thực đơn Start của bản thân từ Cài đặt> cá thể hóa> Start, chọn xem nhiều ứng dụng được ghim rộng hoặc các mục được đề xuất auto hơn.

Kết nối vật dụng Bluetooth trải qua thanh tác vụ

*

Khu vực Cài để nhanh đang nhận ra một loạt thay đổi trong 22H2 và trong những tính năng hữu ích nhất là kĩ năng xem những thiết bị bluetooth , kết nối với chúng và ngắt kết nối khỏi bọn chúng mà không cần mở cửa sổ Cài đặt.

Với cách chuyển động giống như khi kết nối với mạng Wi-Fi, giờ đồng hồ đây chúng ta cũng có thể mở menu Cài đặt nhanh, nhấp hoặc nhấp vào mũi tên ngơi nghỉ bên phải của hình tượng Bluetooth và bạn sẽ thấy danh sách những thiết bị công nghệ bluetooth được ghép nối cũng giống như các trang bị Bluetooth kề bên mà bạn cũng có thể chọn.

Phụ đề trực tiếp cho những âm thanh

*

Windows 11 hiện gồm tính năng Phụ đề thẳng ( giống hệt như trên android .) khi được bật, Windows sẽ auto hiển thị phụ đề cho ngẫu nhiên âm thanh nào nhiều người đang nghe bên trên PC, mặc dầu đó là cuộc điện thoại tư vấn thoại mà bạn đang tham gia, clip bạn đang xem trực tuyến hoặc bất kỳ thứ gì khác. Âm thanh được xào luộc cục cỗ trên PC của bạn sẽ không được sở hữu lên đám mây phải tính bảo mật thông tin là cực kì cao với an toàn, không hại rò rỉ thông tin.

Để bật tác dụng này, hãy kiếm tìm kiếm Phụ đề trực tiếp trong thực đơn Start hoặc nhấp vào nút Cài đặt nhanh ở phía trái thanh tác vụ, nhấp vào nút Trợ năng trong menu Cài đặt nhanh và nhảy Phụ đề trực tiếp.

Cải thiện âm lượng xuất sắc hơn

*

Windows 11 hiện tất cả thêm thông báo thay đổi âm lượng mới xuất hiện khi chúng ta sử dụng các phím âm lượng của keyboard để kiểm soát và điều chỉnh âm lượng và có vẻ như nhân kiệt này trực thuộc về Windows 11. (Thiết kế mới mở ra khi bạn chuyển đổi độ sáng của màn hình.)

Thú vị rộng nữa chính là việc giờ đây chúng ta có thể di nhỏ trỏ chuột qua biểu tượng âm lượng bên trên thanh tác vụ và thực hiện con lăn chuột để tăng hoặc giảm âm lượng. đã rất tiện lợi để bỏ dở cải tiến này nếu như bạn chưa bao giờ nghe nói đến nó và cửa hàng chúng tôi chỉ cho là nó thiệt tuyệt.

Hai áp dụng mới, bao hàm cả trình sửa đổi video

*

Clipchamp là một trong những trình chỉnh sửa đoạn phim mà Microsoft tải lại vào thời điểm năm 2021. Lúc Microsoft lần trước tiên thêm nó vào Windows, nó yêu thương cầu đăng ký với giá chỉ 9 đô mỗi tháng để xuất video clip 1080p tuy nhiên thì sau đây việc thu tiền phí đã được loại bỏ nhưng nó vẫn cung ứng các gói đk trả phí hàng tháng tùy chọn nếu bạn muốn ủng hộ bên sản xuất.

Ứng dụng này cung ứng nhiều tài năng giúp bạn thuận tiện để chỉnh sửa video, tạo nên clip, thêm âm thanh, định cấu hình chuyển tiếp và xuất clip của bạn ở các định dạng thân mật với web. Đó là một trong những ứng dụng được chờ đón từ thọ sau sự sụp đổ của Windows Movie Maker.

Windows cũng trở thành ra mắt vận dụng mới gọi là Family hoạt động song tuy vậy với Microsoft Family Safety, mang lại phép bố mẹ lựa lựa chọn giới hạn thời gian của áp dụng và trò chơi, vấn đáp các yêu cầu từ tài khoản của nhỏ họ trong thời gian dài hơn, định cấu hình lọc nội dung và chia sẻ vị trí và nhờ kia dễ điều hành và kiểm soát con trẻ.

Nhiều khả năng khác

Có không ít thay chuyển đổi trong bản cập nhật 22H2. Ví dụ: Microsoft đang dành thời hạn thêm khôn cùng nhiều thiết đặt vào ứng dụng thiết lập và tổ chức triển khai lại một số cài đặt hiện có. Tuấn kiệt Focus đã được thay tên thành Do not disturb. Có những cử chỉ trên màn hình chạm màn hình mới, chẳng hạn như vuốt thanh lịch trái bằng ba ngón tay để chuyển sang vận dụng được sử dụng gần đây nhất của bạn. Windows 11 lúc này thậm chí còn cung cấp giọng nói băng rộng với AirPods.

Không có nhân kiệt nào trong số này thực sự mang tính đột phá, nhưng toàn bộ đều tạo cho một phiên bản nâng cấp cho vững chắc, đáng chú ý với một số trong những lượng bự các đổi mới xuyên suốt. Các tính năng trong lượt này là những đổi mới rõ ràng cần thực hiện chẳng hạn như khả năng kéo cùng thả trên thanh tác vụ. Theo thời gian, sẽ tương đối khó để nhớ những biến đổi nào trong số này được tiến hành trong bạn dạng cập nhật 22H2 cùng những đổi khác nào là một phần của phiên bản gốc của Windows 11. Nếu như khách hàng đang sử dụng Windows 11, đây chắc hẳn rằng sẽ là một phiên bản nâng cấp cho tuyệt vời.