Khối C 18 Điểm Học Trường Nào? Tổng Hợp Các Trường Đại Học Dưới 18 Điểm

Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải… là những cái tên thí sinh có thể cân nhắc nếu điểm thi dưới 20 điểm.

Đang xem: Các trường đại học dưới 18 điểm

Đến thời điểm hiện tại, gần 1 triệu thí sinh 2k3 tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 đã biết kết quả thi của mình. Dù có thể mức điểm không cao như kỳ vọng, nhưng từ 20 điểm, các bạn vẫn có rất nhiều lựa chọn ngành nghề.

20 điểm nên chọn trường nào ở Hà Nội? Dưới đây là các trường Đại học có các ngành học với mức điểm chuẩntheo phương thức xét tuyển điểm thi THPT dưới 20 điểm, năm học 2020 – 2021.

Theo dự đoán,điểm chuẩn đại học năm này có thể nhỉnh hơn ở một số khối thi.Vì vậy, thí sinh cần tham khảo và cân nhắc kỹ trước khi nộp hồ sơ xét tuyển.

*

Đến thời điểm hiện tại, gần 1 triệu thí sinh 2k3 tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 đã biết kết quả thi của mình. Ảnh: Trần Bảo Ân.

1. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Năm 2020, Học viện Báo chí và Tuyên truyền có các ngành lấy điểm chuẩn 16, tại tất cả tổ hợp, thấp nhất trong 39 ngành đào tạo là ngành Chính trị học, chuyên ngành Tư tưởng Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, nhiều ngành có điểm chuẩn dưới 20 như Triết học, Chủ nghĩa Xã hội khoa học, Chính trị học chuyên ngành quản lý hoạt động tư tưởng văn hóa…

*

*

Tuy nhiên, vào năm 2020, điểm chuẩn của trường này tăng tương đối cao so với mặt bằng chung các trường trên cả nước. Vì vậy nếu thật sự có nguyện vọng muốn học ngôi trường này thì cần phải cân nhắc học lực để đưa ra sự lựa chọn an toàn, chính xác.

2. Đại học Văn hóa Hà Nội

Vào năm 2020, một số ngành của trường này có điểm chuẩn ở mức dưới 20 như: Quản lý văn hóa – Quản lý di sản văn hóa, Thông tin thư viện, Kinh doanh xuất bản phẩm, Quản lý văn hóa – Chính sách văn hóa và quản lý nghệ thuật, Quản lý văn hóa – Chính sách văn hóa quản lý nghệ thuật, Văn hóa các DTTS (dân tộc thiểu số) Việt Nam – Tổ chức và quản lý văn hóa vùng DTTS…

Các ngành Quản lý nhà nước về gia đình, Bảo tàng học, Kinh doanh xuất bản phẩm có điểm chuẩn thấp nhất là 15.

3. Đại học Mở Hà Nội

Đại học Mở Hà Nội là lựa chọn hợp lý dành với những thí sinh thắc mắc đạt 20 điểm khối D nên chọn trường nào ở Hà Nội bởi đây là ngôi trường được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt, điểm chuẩn lại nằm ở tầm trung. Nếu như được 18 – 20 điểm thì bạn hoàn toàn có thể chọn ngành Công nghệ Kỹ thuật điện tử viễn thông, Công nghệ Kỹ thuật điều khiển – Tự động hóa. Hoặc có thể chọn ngành Công nghệ thực phẩm và Công nghệ sinh học….với điểm chuẩn từ 15 – 17,5 điểm.

*

4. Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng là một ngôi trường phù hợp cho những thí sinh có mức 18, 19, 20 điểm khối D. Vào năm 2020, ngôi trường này có mức điểm chuẩn từ 15 – 18.5 điểm đối với các ngành như: Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Anh, Kinh tế nông nghiệp, Công nghệ thực phẩm (Công nghệ thực phẩm, Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm) và rất nhiều ngành nghề khác…

5. Đại học Thủy Lợi

Đây là ngôi trường đào tạo rất nhiều ngành nghề và có mức điểm chuẩn năm 2020 từ 15-22,75, cao nhất là ba ngành Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm và Hệ thống thông tin.

Xem thêm: Giáo Trình Sức Bền Vật Liệu Pdf, Giáo Trình Sức Bền Vật Liệu (Toàn Tập): Phần 1

Nhóm các ngành có điểm chuẩn trên 20 còn có Kỹ thuật ôtô, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Quản trị kinh doanh, Kế toán và Kinh tế. Ngưỡng trúng tuyển các ngành còn lại chủ yếu 15-18. Năm 2019, Công nghệ thông tin cóđiểm trúng tuyểncao nhất 19,5. Hai ngành khác lấy trên 19 là Kế toán và Quản trị kinh doanh, đều tăng khoảng 1,5 so với năm 2018. Ở nhóm có đầu vào thấp, 12/25 ngành lấy mức 14.

6. Đại học Công đoàn

Đây cũng là ngôi trường đào tạo các ngành từ xã hội học đến các lĩnh vực thuộc kinh tế ở mức điểm chuẩn dưới 20. Năm 2020, điểm chuẩn các ngành của trường dao động 14,5 – 23,25 điểm. Bên cạnh các ngành có điểm chuẩn ở ngưỡng 22-23, Đại học Công đoàn có bốn ngành lấy 14,5 và 15 điểm, trong đó Quan hệ lao động, Bảo hộ lao động và Xã hội học thấp nhất.

7. Đại học Lao động – Xã hội

Trường Đại học Lao động – Xã hội có mức điểm khá thấp, chỉ từ 14 đến 21 điểm.

8. Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải

Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải là nơi đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật xây dựng. Dù vậy, trường vẫn có một số ngành khác thuộc kinh tế xây dựng. Điểm trúng tuyển vào các ngành học của trường này năm 2020 có nhiều mức khác nhau. Giữa ngành có điểm chuẩn cao nhất với ngành có điểm chuẩn thấp nhất cách nhau 9 điểm. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là 24 điểm (logistics và quản lý chuỗi cung ứng), những ngành có điểm chuẩn thấp nhất là 15 điểm.

Một số ngành có điểm chuẩn dưới 20 như Kế toán, hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu…

9. Học viện Chính sách và phát triển

Học viện chủ yếu đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế. Mức điểm của trường nằm ở mức trung bình từ 19-20 rất phù hợp cho những bạn trẻ học lực khá.

10. Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong những trường top đầu khu vực Hà Nội. Năm 2020, ngành Triết học (khối A00) và NgànhCông nghệ Thông tin(A00) có điểm chuẩn thấp nhất với 16 điểm. Ngành Giáo dục mầm non sư phạm tiếng Anh lấy 19 điểm; Giáo dục đặc biệt 19,15 điểm; Sư phạm Tin học 19,5 điểm; Sư phạm Lịch sử 19,95 điểm; Sư phạm tiếng Pháp 19,34 điểm; Sư phạm công nghệ 18,55 điểm; Chính trị học 18 điểm…

11. Đại học Nội vụ Hà Nội

Năm 2020, điểm trúng tuyển Đại học Nội vụ Hà Nội từ 14,5 đến 23, cho các ngành học của trường. Các ngành như Luật, Văn hóa học (Chuyên ngành Du lịch và truyền thông), Quản lý nhà nước… đều có mức điểm trúng tuyển từ 16 đến 20 điểm.

12. Đại học Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam có điểm chuẩn xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là 15-18,5, trong đó hầu hết ngành lấy 15-16.

Xem thêm:

Nhóm ngành Sư phạm Công nghệ lấy cao nhất 18,5, hai ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Nông nghiệp công nghệ cao cùng lấy 18. Đây là 3/25 nhóm ngành có ngưỡng trúng tuyển từ 18 trở lên, còn lại đều lấy 15-16 điểm.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *