Bài viết này nói đến các cách bảo đảm PC của chúng ta khỏi vi-rút có thể làm hỏng trang bị tính của bạn hoặc có thể chấp nhận được tội phạm lấy cắp dữ liệu, thông tin cá thể hoặc tiền vàng bạn.

Bạn đang xem: Cách bảo vệ máy tính khỏi virus


*

Sử dụng vận dụng chống phần mềm độc hại - cài đặt ứng dụng phòng phần mềm độc hại và bảo trì cập nhật cho PC có thể giúp bảo vệ PC của doanh nghiệp chống lại vi-rút và các phần mềm ô nhiễm khác. Bộ bảo đảm an toàn upes2.edu.vn là phần mềm chống phần mềm ô nhiễm và độc hại miễn phí đi kèm với Windows với được cập nhật auto thông qua Windows Update. Trong khi còn gồm các sản phẩm chống phần mềm ô nhiễm được triển khai bởi những công ty không giống mà chúng ta cũng có thể lựa chọn.


các tính năng khác chưa hẳn lúc như thế nào cũng tốt hơn

Chạy nhiều ứng dụng diệt phần mềm ô nhiễm và độc hại cùng một lúc rất có thể khiến hệ thống của chúng ta bị chậm rì rì hoặc không đúng định. Giả dụ bạn cài đặt một áp dụng chống phần mềm có hại từ một doanh nghiệp khác, Bộ đảm bảo an toàn upes2.edu.vn sẽ auto tắt. Tuy nhiên, nếu bạn setup hai vận dụng diệt phần mềm ô nhiễm từ các công ty khác, cả hai vận dụng đó đều hoàn toàn có thể thử chạy thuộc lúc. 


Sử dụng bộ chặn cửa ngõ sổ bật lên với trình chăm chú internet của chúng ta - cửa sổ bật lên là những cửa sổ trình duyệt nhỏ dại xuất hiện nay trên đầu website bạn đang xem. Mặc dù hầu hết cửa sổ bật lên những do fan quảng cáo tạo, tuy vậy chúng vẫn có thể chứa mã độc hại hoặc không an toàn. Bộ chặn cửa sổ bật lên có thể ngăn một số hoặc tất cả những cửa sổ này xuất hiện. Trình chặn hành lang cửa số bật lên upes2.edu.vn Edge bật theo khoác định.

Chú ý Windows thông báo SmartScreen - Hãy không nguy hiểm khi chạy những ứng dụng không xác định được tải xuống từ bỏ Internet. Các ứng dụng chưa biết rất hoàn toàn có thể không an toàn. Khi bạn tải xuống cùng chạy một vận dụng từ internet, SmartScreen đang sử dụng thông tin về đáng tin tưởng của vận dụng đó để chú ý bạn nếu vận dụng đó không khét tiếng và hoàn toàn có thể độc hại.

Luôn cập Windows nhật - Định kỳ, upes2.edu.vn thiết kế các bạn dạng cập nhật bảo mật thông tin đặc biệt hoàn toàn có thể giúp đảm bảo PC của bạn. Các cập nhật này phòng chặn các cuộc tấn công của vi-rút và các phần mềm độc hại bằng cách đóng các lỗ hổng bảo mật có thể có.

Xem thêm:

Windows Update giúp đảm bảo rằng PC của bạn auto nhận được các phiên bản cập nhật này, nhưng nhiều lúc bạn vẫn có thể phải khởi hễ lại sản phẩm công nghệ để thiết lập hoàn toàn các phiên bản cập nhật.

Đảm bảo bật kiểm soát điều hành Tài khoản người dùng (UAC) - lúc các chuyển đổi sẽ được triển khai cho PC của chúng ta yêu ước sự cho phép ở lever người cai quản trị, UAC đang thông báo cho mình và được cho phép bạn có cơ hội phê duyệt cố kỉnh đổi. UAC có thể chống vi-rút tạo những chũm đổi không mong muốn. Để mở UAC, trượt nhanh từ cạnh đề nghị của screen rồi thừa nhận Tìm kiếm. (Nếu ai đang dùng chuột, hãy trỏ chuột vào góc trên bên đề nghị của màn hình, di trỏ con chuột xuống, tiếp nối bấm Tìm kiếm.) Nhập uac vào hộp tìm kiếm, rồi thừa nhận hoặc bấm đổi khác cài đặt kiểm soát và điều hành Tài khoản người dùng.

Làm cách nào nhằm gỡ thiết đặt chương trình kháng vi-rút hoặc chống phần mềm gián điệp?

Nếu bạn sử dụng đồng thời nhiều chương trình phòng vi-rút hoặc phần mềm gián điệp, PC của chúng ta có thể bị bớt hiệu suất, chạy không ổn định hoặc khởi cồn lại bất ngờ. 


Thận trọng:  Khi các bạn xóa chương trình bảo mật Internet hiện đã cài đặt đặt, PC của các bạn sẽ ở trạng thái ko được bảo vệ. Nếu bạn chưa thiết đặt một chương trình phòng phần mềm độc hại khác, hãy bảo vệ rằng hào kiệt chống vi rút của Bộ bảo vệ upes2.edu.vn được bật và Tường lửa Windows đã làm được bật.


Để gỡ cài đặt phần mềm chống phần mềm có hại không muốn muốn:

Chuyển cho Bắt đầu> Cài đặt > dụng

Tìm áp dụng hoặc ứng dụng không mong muốn và chọn áp dụng đó

Chọn Gỡ cài đặt

Máy tính của bạn có thể cần đề nghị khởi cồn lại sau thời điểm gỡ thiết lập từng ứng dụng.


Lưu ý: Một số ứng dụng bảo mật hoàn toàn có thể không gỡ setup hoàn toàn. Nếu như bạn không thể gỡ setup hoàn toàn một ứng dụng, hãy truy vấn trang web ở trong phòng xuất bản hoặc liên hệ với đường dây cung cấp kỹ thuật của mình để được trợ giúp.