Cách Bảo Vệ Máy Tính Khỏi Virus Và Hacker, Cách Bảo Vệ Máy Tính Tránh Khỏi Virus Xâm Nhập

Bài viết này nói về các cách bảo vệ PC của bạn khỏi vi-rút có thể làm hỏng máy tính của bạn hoặc cho phép tội phạm lấy cắp dữ liệu, thông tin cá nhân hoặc tiền của bạn.

Đang xem: Cách bảo vệ máy tính khỏi virus

*

Sử dụng ứng dụng chống phần mềm độc hại – Cài đặt ứng dụng chống phần mềm độc hại và duy trì cập nhật cho PC có thể giúp bảo vệ PC của bạn chống lại vi-rút và các phần mềm độc hại khác. Bộ bảo vệ upes2.edu.vn là phần mềm chống phần mềm độc hại miễn phí đi kèm với Windows và được cập nhật tự động thông qua Windows Update. Ngoài ra còn có các sản phẩm chống phần mềm độc hại được thực hiện bởi các công ty khác mà bạn có thể lựa chọn.

Các tính năng khác không phải lúc nào cũng tốt hơn

Chạy nhiều ứng dụng diệt phần mềm độc hại cùng một lúc có thể khiến hệ thống của bạn bị chậm hoặc không ổn định. Nếu bạn cài đặt một ứng dụng chống phần mềm có hại từ một công ty khác, Bộ bảo vệ upes2.edu.vn sẽ tự động tắt. Tuy nhiên, nếu bạn cài đặt hai ứng dụng diệt phần mềm độc hại từ các công ty khác, cả hai ứng dụng đó đều có thể thử chạy cùng lúc. 

Sử dụng bộ chặn cửa sổ bật lên với trình duyệt internet của bạn – Cửa sổ bật lên là các cửa sổ trình duyệt nhỏ xuất hiện trên đầu trang web bạn đang xem. Mặc dù hầu hết cửa sổ bật lên đều do người quảng cáo tạo, nhưng chúng vẫn có thể chứa mã độc hại hoặc không an toàn. Bộ chặn cửa sổ bật lên có thể ngăn một số hoặc tất cả những cửa sổ này xuất hiện. Trình chặn cửa sổ bật lên upes2.edu.vn Edge bật theo mặc định.

Chú ý Windows thông báo SmartScreen – Hãy thận trọng khi chạy các ứng dụng không xác định được tải xuống từ Internet. Các ứng dụng chưa biết rất có thể không an toàn. Khi bạn tải xuống và chạy một ứng dụng từ internet, SmartScreen sẽ sử dụng thông tin về uy tín của ứng dụng đó để cảnh báo bạn nếu ứng dụng đó không nổi tiếng và có thể độc hại.

Luôn cập Windows nhật – Định kỳ, upes2.edu.vn phát hành các bản cập nhật bảo mật đặc biệt có thể giúp bảo vệ PC của bạn. Các cập nhật này ngăn chặn các cuộc tấn công của vi-rút và các phần mềm độc hại bằng cách đóng các lỗ hổng bảo mật có thể có.

Xem thêm:

Windows Update giúp đảm bảo rằng PC của bạn tự động nhận được các bản cập nhật này, nhưng đôi khi bạn vẫn có thể phải khởi động lại máy để cài đặt hoàn toàn các bản cập nhật.

Đảm bảo bật Kiểm soát Tài khoản Người dùng (UAC) – Khi các thay đổi sẽ được thực hiện cho PC của bạn yêu cầu sự cho phép ở cấp độ người quản trị, UAC sẽ thông báo cho bạn và cho phép bạn có cơ hội phê duyệt thay đổi. UAC có thể ngăn vi-rút tạo những thay đổi không mong muốn. Để mở UAC, trượt nhanh từ cạnh phải của màn hình rồi nhấn Tìm kiếm. (Nếu bạn đang dùng chuột, hãy trỏ chuột vào góc trên bên phải của màn hình, di trỏ chuột xuống, sau đó bấm Tìm kiếm.) Nhập uac vào hộp tìm kiếm, rồi nhấn hoặc bấm Thay đổi cài đặt Kiểm soát Tài khoản Người dùng.

Làm cách nào để gỡ cài đặt chương trình chống vi-rút hoặc chống phần mềm gián điệp?

Nếu bạn sử dụng đồng thời nhiều chương trình chống vi-rút hoặc phần mềm gián điệp, PC của bạn có thể bị giảm hiệu suất, chạy không ổn định hoặc khởi động lại bất ngờ. 

Thận trọng:  Khi bạn xóa chương trình bảo mật Internet hiện đã cài đặt, PC của bạn sẽ ở trạng thái không được bảo vệ. Nếu bạn chưa cài đặt một chương trình chống phần mềm độc hại khác, hãy đảm bảo rằng Tính năng chống vi rút của Bộ bảo vệ upes2.edu.vn được bật và Tường lửa Windows đã được bật.

Để gỡ cài đặt phần mềm chống phần mềm có hại không mong muốn:

Chuyển đến Bắt đầu> Cài đặt > dụng

Tìm ứng dụng hoặc ứng dụng không mong muốn và chọn ứng dụng đó

Chọn Gỡ cài đặt

Máy tính của bạn có thể cần phải khởi động lại sau khi gỡ cài đặt từng ứng dụng.

Xem thêm:

Lưu ý: Một số phần mềm bảo mật có thể không gỡ cài đặt hoàn toàn. Nếu bạn không thể gỡ cài đặt hoàn toàn một ứng dụng, hãy truy cập trang web của nhà xuất bản hoặc liên hệ với đường dây hỗ trợ kỹ thuật của họ để được trợ giúp.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *