Nhu cầu bảo mật nên chúng ta thường xuyên đặt mật khẩu mang lại file Excel để bảo vệ các số liệu tính toán. Nhưng nếu chẳng may quên mật khẩu đã thiết lập thì thật phức tạp. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách thức “chữa cháy” trong trường hợp này.

Bạn đang xem: Cách bỏ mật khẩu trong excel 2007

Làm gì khi quên mật khẩu của file Excel?

*
Đôi khi vì muốn bí mật mang lại dữ liệu của mình, bạn thường đặt 1 mật khẩu vào các tệp tin excel để đảm bảo độ an toàn. Tuy thế sau một thời gian dài ko sử dụng, việc gạt bỏ mật khẩu cũng là chuyện thường xảy ra. Hoặc một ai đó sử dụng dữ liệu từ file excel của bạn rồi tự ý đặt 1 mật khẩu mới mà quán triệt bạn biết… tuy nhiên, với sự giúp đỡ của các tiện ích dưới đây, mọi chuyện có thể sẽ solo giản rộng rất nhiều. Gỡ bỏ mật khẩu bảo vệ với Excel Password Remover 2008 Cách 1:Excel Password Remover 2008 là một add-in của Excel, có thể giúp bạn loại bỏ toàn bộ mật khẩu bảo vệ của Excel. Với sự giúp đỡ của add-in này, bạn có thể cầm cố đổi các nội dung trên các sheet tuyệt workbook trong Excel mà ko cần phải biết mật khẩu. Rất tiếc, add-in này lại ko giúp bạn vào trường hợp tệp tin Excel chỉ đặt mật khẩu bảo vệ chống lại việc chỉnh sửa nội dung, chứ ko giúp bạn vào trường hợp tệp tin đã được đặt mật khẩu chống truy cập. Mặc dù nhiên, thông thường, mật khẩu đặt trên file Excel thường dưới dạng bảo vệ để chống cầm cố đổi nội dung hơn là bảo vệ để chống truy hỏi cập, vị vậy, về cơ bản thì add-in này cũng rất hữu ích mang đến bạn. Sau khi download, sử dụng Winrar hoặc Winzip để giải nén, bạn sẽ được 1 tệp tin password.xla. Bây giờ, kích hoạt chương trình Excel. Tại giao diện chính của chương trình, click Tools, chọn Add-Ins.

*

Cửa sổ Add-Ins hiện ra. Bạn click vào Browse, tìm đến file xla ở bên trên và chọn OK. Sau đó, khởi động lại Excel để Add-In có tác dụng. Tiếp theo, bạn mở tệp tin Excel đã được đặt mật khẩu bảo vệ, chọn Tools. Lúc đó sẽ có nhì tùy chọn mới nằm ở tùy chọn Tools là Unprotect Sheet và Unprotect Workbook

*

Tương ứng với file Excel đã được đặt mật khẩu bảo vệ Sheet hay Workbook, bạn chọn hình thức gỡ bỏ passwork thích hợp. Vào quá trình thử nghiệm, người viết đã thử đặt một mật khẩu phức tạp, bao gồm cả chữ thường, chữ in hoa, các kí tự số… Excel Passwork Remover sẽ mất khoản 2 phút để hoàn thành công việc của mình. Khá nhanh chóng và hiệu quả. Sau thời điểm công việc hoàn thành, 1 cửa sổ sẽ hiển thị để thông báo đến bạn biết. Bây giờ, bạn có thể gắng đổi nội dung bên trong các Sheet và Workbook của Excel mà ko gặp bất kỳ vấn đề nào về mật khẩu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Tiếng Việt Cho Firefox Sang Tiếng Việt Hoặc Tiếng Anh

*

Lưu ý: Add-In này chỉ có thể sử dụng mang lại Excel 2000, XP và 2003. Excel 2007 có khả năng mã hóa mạnh hơn đề xuất việc bẻ khóa mật khẩu của nó phức tạp rộng rất nhiều. Cách 2:Nếu bạn vẫn thử mở một file excel được đặt mật khẩu để chống truy cập, hay đơn giản hơn là mật khẩu bảo vệ chống sửa đổi nội dung… tuy thế lại được tạo ra từ Excel 2007. Rủi ro cho bạn là ko có chương trình nào miễn phí hoàn toàn để giúp bạn trong trường hợp này, mặc dù bạn vẫn có thể lấy một số tin tức từ mật khẩu rồi hy vọng, từ đó, bạn có thể nhớ ra toàn bộ mật khẩu (trong trường hợp bạn quên đi mật khẩu do chính mình tạo ra) Excel Key là tiện ích có thể khám phá ra tất cả các kiểu mật khẩu cho file excel bao gồm mật khẩu bảo vệ sheet, workbook, truy vấn cập file… Chương trình này tương thích với cả Excel 2007. Tải về phiên bản dùng thử của chương trình tại đây. Mặc dù nhiên, đối với phiên bản dùng thử, nó chỉ hiển thị nhị ký tự đầu tiên có vào mật khẩu dùng để truy nã cập file. Nhưng mà có thể chừng đó cũng để giúp bạn nhớ lại mật khẩu của mình. Sau khi download và cài đặt, bạn kích hoạt chương trình. Tại giao diện chính của chương trình, click Recover, chọn tệp tin cần thiết và đợi 1 lúc để chương trình tự động dò tìm password đến bạn. Cuối cùng, chương trình sẽ cung cấp toàn bộ mật khẩu có chứa trong file (mật khẩu bảo vệ sheet, bảo vệ workbook và mật khẩu tầm nã cập). Dĩ nhiên, với phiên bản dùng thử, chỉ 2 ký tự của mật khẩu dùng để tróc nã cập tệp tin được hiển thị.

*

Nếu muốn dùng phiên bản đầy đủ, bạn có thể tìm thấy chương trình tại các cửa hàng tin học.Hy vọng, với những tiện ích ở trên, bạn sẽ tìm ra được biện pháp hiện quả để tạm thời khắc phục hậu quả đến sự “đãng trí” của mình.

Cách 3:
*