Trang trắng thường khiến ít nhiều phiền toái cho người sử dụng Word. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa một trang trắng trong Word.

Bạn đang xem: Cách bỏ trang trắng trong word 2010


Trang trắng là gì?

Trang trắng còn được gọi là “blank page“. Nó sẽ xuất hiện khi người cần sử dụng Word nhỡ ấn phím “Enter” thừa nhiều lần hoặc bấm nhầm vào nút nào đó khiến trang trắng xuất hiện với chen vào giữa những trang gồm nội dung.

Xem thêm: Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Dynasty Warriors 8 Complete Edition Final

*
Trang trắng là gì?

Chúng Tuy không khiến ra tác hại ghê gớm nhưng vẫn không nhiều nhiều tạo ra phiền toái cho người cần sử dụng. Nó ảnh hưởng đến việc soạn thảo văn bản, khiến quá trình quan sát và theo dõi nội dung của tài liệu không được liền mạch, bị ngắt quãng.

Nếu bạn không để ý kỹ càng và xóa bọn chúng đi thì về sau bạn còn gặp nhiều vấn đề phiền phức hơn. Ví dụ như bạn đánh số trang thì những trang trắng cũng tự động được đánh số tuyệt Lúc bạn in tài liệu ra, những trang trắng này cũng được in ra theo những trang tất cả chữ. Và điều này chẳng dễ chịu chút nào phải không?

> Trộn bộ kỹ năng văn chống cơ bản mà bạn yêu cầu biết hãy tham mê khảo ngay

Ngulặng nhân xuất hiện trang trắng

Trang trắng xuất hiện vào Word bởi nhiều nguyên ổn nhân. Dưới đây là một trong những số ngulặng nhân thường gặp:

Do ngắt đoạn. Do định dạng giữa các văn bản không được đồng nhất nên xuất hiện trang trắng. Do người dùng lỡ tay ấn “Enter” vượt nhiều lần hoặc do hình ảnh cnhát vào có kích thước thừa lớn nên ảnh bị đẩy xuống trang sau.
*
Có nhiều nguim nhân khiến trang trắng xuất hiện Cách căn lề Khi xào nấu dữ liệu từ vị trí này lịch sự vị trí kia gặp vấn đề đề nghị trang trắng xuất hiện. Trang trắng xuất hiện vì chưng “Section Break” hoặc “Page Break”. khi văn bản của bạn tất cả chứa một bảng biểu, việc bảng biểu kéo dãn dài tới cuối tài liệu khiến trang trắng xuất hiện không tính ý muốn.

Các giải pháp xóa một trang trắng trong Word

Cách xóa trang trắng – Blank Page rất đơn giản, Bạn hãy thực hiện theo những giải pháp dưới đây nhé!

Cách xóa một trang trắng vào Word bằng Paragraph

Bước 1: Sử dụng công cụ “Paragraph” (kí hiệu là ¶) để đánh dấu tất cả các trang trắng xuất hiện trong tài liệu Word của bạn. Bước 2: Bôi đen các trang trắng đã được đánh dấu bởi Paragraph cùng nhấn “Delete” để xóa hết chúng. Vậy là xong rồi, giải pháp này vừa hiệu quả nhưng mà lại cực kỳ đơn giản phải ko nào?

Xóa trực tiếp trong Word

Bước 1: Đặt chuột vào cuối trang để xác định các trang trắng cần xóa trước. Bước 2: Bạn nhấn giữ phím “Shift” và click chuột vào đầu trang sau. Bước 3: Nhấn “Delete” để xóa hết trang trắng là hoàn tất.
*
Xóa trang trắng trực tiếp trên Word

Xóa trang trắng xen kẽ trang gồm nội dung

Cách 1: Nếu trang trắng xuất hiện ở cuối văn bản thì bạn chỉ cần đặt trỏ chuột ở cuối trang có chữ rồi nhấn “Delete” là hoàn thành.

Cách 2:

Với bí quyết này, bạn di chuyển con trỏ chuột về phía cuối của văn bản, sau đó sử dụng tổ hợp phím “Ctrl + End”. Tiếp đó, bạn nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Shift + *”. Sau Khi dứt thì văn bản của bạn sẽ xuất hiện ký kết tự đặc biệt ¶. Nó tất cả tác dụng ngắt đoạn. Bạn tiến hành quẹt đen những cam kết tự đó với nhấn “Delete” là có thể xóa hết toàn bộ trang trắng đang xuất hiện trong tài liệu Word đó.

Xóa trang trắng xuất hiện vị Page Break với Section Break

Bước 1: Dùng tổ hợp phím Ctrl + End để di chuyển chuột về cuối văn bản Word. Bước 2: Nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Shift +*”. Và bạn sẽ thấy những cam kết hiệu “Page Break” với “Section Break” xuất hiện. Bước 3: Bạn sử dụng nhỏ trỏ chuột làm sao cho nó xuất hiện ở trước chữ “Page Break” hoặc “Section Break”, sau đó nhấn “Delete”. Vậy là trang trắng đã trọn vẹn biến mất rồi đó!
*
Cách xóa trang trắng xuất hiện vì “Page Break” hoặc “Section Break”

Trên đây là bài xích viết tổng hợp về trang trắng hay còn gọi là Blank Page. Bạn đã nắm được khái niệm, nguyên nhân nó xuất hiện đồng thời học hỏi được 4 bí quyết xóa một trang trắng vào Word. Từ giờ bạn tất cả thể thoải mái sử dụng Word nhưng chẳng sợ Blank Page xuất hiện với làm cho phiền bản thân nữa rồi!

> Tìm hiểu ngay: tin tức việc làm với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt