Hiện nay, có nhiều công cụ tàng trữ trực tuyến đường (cloud) như Dropbox, Drive,... Trong số đó Google Drive là trong những công cụlưu trữ trực con đường (cloud) thường dùng nhất bây chừ nhờ vào những yếu tố: miễn phí, kết nối trực tiếp với Gmail, dễ dàng xử dụng. Bài viết sau đã hướng dẫn chúng ta cách thiết đặt Google Drive lên máy tính xách tay một cách hiệu quả để phục vụ cho việc tàng trữ và backup dữ liệu.

Bạn đang xem: Cách cài đặt google drive cho máy tính

Tại sao buộc phải dùng các công cụ lưu trữ trực con đường (Cloud)

Nếu các bạn vẫn chưa sử dụng các công cụ lưu trữ Cloud thì hãy mau lẹ tìm hiểu và setup ngay, đó là một trong số những công cụ cung cấp quan trọng và có lợi nhất trong thời đại hiện tại nay. Cùng với việc lưu trữ dữ liệu bên trên Cloud, bạn sẽ hạn chế buổi tối đa vấn đề bị mất mác dữ liệu nếu lỡ máy tính xách tay hay ổ cứng gặp gỡ sự cố, vì những dữ liệu của các bạn sẽ luôn được đồng nhất lên cloud và rất có thể truy cập vào ở ngẫu nhiên đâu với các thiết bị thông minh như smartphone, máy tính bảng, thứ tính. Rất có thể kể mang đến các ưu điểm nổi trộicủa việc lưu trữ cloud như sau:

Hạn chế mất tài liệu nếu gồm sự nắm trên ổ cứng hoặc máy tính xách tay vật lý.Trải nghiệm thao tác làm việc xuyên suốt do dữ liệu sẽ được nhất quán trên nhiều thiết bị khác nhau (ví dụ chúng ta có thể làm việc tại máy tính xách tay văn phòng, tiếp đến về thực hiện máy tính cá nhân vẫn rất có thể tiếp tục làm trên tài liệu đã đồng bộ. Các công cố này còn cung ứng truy cập dữ liệu trên các thiết bị di động như điện thoại cảm ứng thông minh và máy tính bảng.Dễ dàng chia sẻ dữ liệu và cùng tác thao tác làm việc với fan khác. Chúng ta có thể thiết lập các quyền xem, chỉnh sửa, xóa... Cho những tài khoản khác một bí quyết dễ dàng.

Các công cụ tàng trữ trực tuyến hiện nay đều hỗ trợ các gói thực hiện miễn mức giá với dung tích từ 5 mang lại 15Gb.

Đăng ký tài khoản Google Drive

Trong bài viết này, tôi vẫn hướng dẫn chúng ta cách đk và áp dụng Google Drive. Google Drive sẽ được tích hợp kèm theo tài khoản Gmail (hoặc Gsuite), vậy đề nghị nếu bạn chưa có tài khoản email thì chỉ việc đăng cam kết miễn giá tiền tại đây.

*

Sau khi đăng ký, các bạn sẽ có 15Gb dung lượng sử dụng chung cho các dịch vụ của Google bao hàm Drive, Gmail, Photo (đối với Photo chúng ta có thể lựa chọn lựa cách lưu trữ hình ảnh tối ưu giới hạn max thì sẽ không xẩy ra tính dung lượng).

Hướng dẫn áp dụng Google Drive cơ bản

Việc sử dụng Google Drive cũng không quá phức tạp, tôi vẫn hướng dẫn chúng ta một số thao tác làm việc cơ bạn dạng với quy định này. Để truy cập vào Google Drive bạn sẽ truy cập vào địa chỉhttp://drive.google.com với đăng nhập tài khoản Gmail của mình.

Giao diện Google Drive được chia thành 2 phần chính, tất cả cột menu bên trái và khu vực cai quản file nằm tại vị trí bên phải. Ở cột Menu bên trái các bạn sẽ có các công cụ sau:

*

Bạn sẽ để ý các mục:

New: tạo bắt đầu thư mục hoặc tập tin, upload tài liệu mới, tạo những tài liệu trải qua bộ luật Google Docs, Sheet... Miễn phí.

Xem thêm: Cách Tạo Người Theo Dõi Trên Facebook Trang Cá Nhân 2020, Cách Bật Chế Độ Theo Dõi Trên Facebook

My Drive: nơi quản lý toàn bộ các dữ liệu trên bộ nhớ Cloud của bạn.Computer: cai quản việc đồng bộ Google Drive với máy vi tính của bạn.Shared with me: các thư mục hoặc tập tin chúng ta được chia sẻ (share) từ người khác.Recent: những tập tin vừa truy vấn gần nhất.Starred: các dữ liệu được ghi lại sao để chúng ta cũng có thể truy cập nhanh chóng.Trash: thùng rác, các tập tin bị xóa sẽ được chuyển vào chỗ này trước lúc bị xóa vĩnh viễn.Backup: quản lý thông tin các bản backup app di động hoặc điện thoại thông minh android của bạn.