File Excel giúp tàng trữ nhiều kiểu dữ liệu với con số lớn, nó còn cung cấp các hàm giúp xử lý và giám sát số liệu vô cùng hiệu quả. Bởi vậy mà dữ liệu trong tệp tin excel luôn luôn đặc biệt với mọi người dùng. Bởi vì vậy, hãy cùng thư viện thủ thuật windows khám phá tất cả các cách đặt mật khẩu cho file excel cụ thể và không hề thiếu nhất.

Bạn đang xem: Cách cài mật khẩu cho file excel

Cách đặt mật khẩu đến file excel cấm đoán mở file


Cách để pass mang đến file excel này để giúp bảo mật tệp tin excel bình an nhất, người tiêu dùng muốn mở và xem, chỉnh sửa cục bộ nội dung phía bên trong file excel cần phải biết mật khẩu đã đặt đến file đó. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở tệp tin excel đề nghị cài mật khẩu quán triệt mở.

Bước 2: Từ menu File chọn Save as hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + S.

Bước 3: Tiếp theo, trong hộp thoại Save As, nhấp vào Tools -> General Options…

*
Chọn Tool -> General Options

Bước 4: vỏ hộp thoại General Options xuất hiện, các bạn cài mật khẩu mang đến file excel vào dòng xoáy Password khổng lồ open.

Nếu không cho người dùng chỉnh sửa, hoàn toàn có thể nhập thêm password trong chiếc ” Password to mofify

*
Nhập mật khẩu vào dòng xoáy Password khổng lồ open.

Bước 5: Trong cửa sổ Confirm Password, nhập lại mật khẩu với nhấp vào OK.

Bước 6: Cuối cùng, người tiêu dùng có thể chuyển đổi tên tệp tin excel new và nhấp vào Save trong cửa sổ Save as.

Để kiểm tra thao tác cài pass cho excel thành công xuất sắc chưa, bạn mở lại file excel đó, giả dụ có thông tin Password như hình bên dưới thì thành công nha.

*

Và để mở file excel đã cấu hình thiết lập mật khẩu, bạn cần nhập 2 lần mật khẩu đó new mở được file excel này, vì mình đã cài 2 lớp mật khẩu là Password to open và Password to mofify.

Cách khóa file excel chỉ cho đọc

Với biện pháp khóa không cho sửa đổi file excel này, người dùng khác hoàn toàn có thể mở cùng xem nội dung bên phía trong file excel của công ty nhưng không tồn tại quyền chỉnh sửa bất kỳ thông tin nào. Công việc thực hiện tại gồm:

Bước 1: Mở file excel đề nghị đặt mật khẩu cấm đoán chỉnh sửa, tiếp đến nhấn lựa chọn File -> Save as.

Bước 2: hành lang cửa số Save as xuất hiện, chọn Tool -> General Options…

Bước 3: Một vỏ hộp thoại xuất hiện, điểm khác biệt giữa việc đặt pass mang đến file excel lúc mở tệp tin và phương pháp khóa tệp tin excel không cho sửa nằm tại bước này.

Nếu bạn chỉ muốn cấm người dùng không được phép sửa đổi file excel thì nhập mật khẩu đăng nhập vào ô Password khổng lồ modify, dấn OK để xác nhận.

*
Nhập mật khẩu vào dòng xoáy Password khổng lồ modify

Bước 4: Nhập lại mật khẩu đăng nhập để xác thực và nhấn OK.

Bước 5: nhấn Save để lưu tệp tin lại, rất có thể đổi tên file thành một thương hiệu excel mới hoặc chọn chính sách Yes nhằm lưu file ghi đè lên trên file cũ như hình mặt dưới.

*

Sau đó, mở lại tệp tin excel đã thiết đặt mật khẩu không cho chỉnh sửa sẽ sở hữu được một thông tin với 2 chắt lọc gồm:

*

Read only: Chỉ được phép phát âm và không tồn tại quyền sửa đổi nội dung.Nhập password nhằm có không thiếu quyền xem và sửa đổi file excel.

Xem thêm: Từ Vựng & Mẫu Câu Hỏi Nghề Nghiệp Trong Tiếng Anh Hỏi Và Trả Lời Về Nghề Nghiệp

upes2.edu.vn sẽ nhập tùy lựa chọn Read only và khám nghiệm thử nha. Sau khoản thời gian mở file, chúng ta có thể chỉnh sửa bất kỳ thông tin nào trong bảng tính tuy nhiên khi dìm Save để giữ giàng thì sẽ lộ diện một thông tin như hình mặt dưới:

*

Cách khóa sheet vào excel 2010, 2013, 2016

Mật khẩu đảm bảo trang tính có công dụng không có thể chấp nhận được người cần sử dụng chỉnh sửa ngẫu nhiên nội dung nào trong các trang tính, nhưng vẫn có quyền xem toàn bộ dữ liệu trên file excel.

Bước 1: Mở tệp tin excel đề xuất đặt mật khẩu đến trang tính, kế tiếp chọn Home -> Format -> Format cells… Hoặc thực hiện phím tắt Ctrl + 1 để mở nhanh hộp thoại Format cells.

*

Bước 2: hành lang cửa số Format cells mở ra. Chọn tab Protection , nhấn loài chuột để quăng quật chọn tùy chọn Locked, kế tiếp bấm OK.

*
Cách để password trang tính excel

Bước 3: tại giao diện chủ yếu file excel, lựa chọn Review -> Protect Sheet.

Bước 4: hành lang cửa số Protect Sheet đang mở ra. Nhập mật khẩu với sử dụng những hộp khắc ghi để đặt đảm bảo an toàn được áp dụng như hình mặt dưới, sau đó nhấn OK

*

Bước 5: Trong hành lang cửa số Confirm Password, nhập lại mật khẩu và bấm OK lần nữa.

Bây giờ, khi bạn nhấn vào bất kỳ trang tính nào trên excel đều lộ diện một cửa sổ thông báo như hình minh họa:

*

Có thể chúng ta quan tâm: 4 biện pháp đặt mật khẩu tệp tin word đối chọi giản

Cách khóa excel bảo đảm các tab dữ liệu

Bảo vệ sổ làm việc được áp dụng theo cách giống như như đảm bảo trang tính, nhưng với ít tùy chọn hơn. Nó ngăn tín đồ dùng đổi khác cấu trúc của sổ làm cho việc, chẳng hạn như tạo hoặc thay tên trang tính.

Bước 1: từ thanh menu chính chọn Review -> Protect workbook.

Bước 2: hành lang cửa số Protect Structure mở ra, Nhập password , tiếp đến bấm OK.

Bước 3: Trong hành lang cửa số Confirm Password, nhập lại mật khẩu và nhấp vào OK .

Cách đặt mật khẩu VBA vào excel

Mật khẩu VBA ngăn người tiêu dùng xem hoặc biến hóa mã hoặc cấu tạo công vậy VBA (Visual Basic) vào excel.

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Alt + F11 để mở cửa sổ VBA trên excel.

Bước 2: Trong hành lang cửa số Visual Basic Editor , bấm chuột chọn Tools -> VBA Project Properties…

Bước 3: cửa sổ VBA Project – Project Properties mở ra. Lựa chọn tab Protection , kiểm tra chọn Lock project for viewing, nhập và chứng thực mật khẩu , sau đó bấm OK.

*

Sau đó, người tiêu dùng khác mong mở và chỉnh sửa tính năng VBA trên file excel rất cần phải nhập mật khẩu nhằm sử dụng bản lĩnh này.

Kết luận: Đây là 5 cách đặt mật khẩu đến file excel đối chọi giản, cấp tốc và bảo mật nhất mà người dùng hoàn toàn có thể sử dụng cho những tài liệu excel của mình.