Font chữ khối hệ thống mặc định của Windows 10 là fonts Segoe UI. Theo công ty chúng tôi thấy thì thực tế font chữ này đã khôn cùng đẹp rồi. Tuy nhiên, nếu như khách hàng có fonts chữ đẹp hơn hoặc đơn giản dễ dàng là bạn muốn đổi. Bạn cũng có thể thay thay đổi font chữ hệ thống mặc định bên trên PC chạy Windows 10 của mình.Do đó trong bài viết này, công ty chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta cách setup font chữ mang lại Win 10.

Bạn gồm thể cài đặt font chữ theo cách thủ công bằng tay từ các nguồn trực tuyến, download trực tiếp bằngMicrosoft Storehoặc sử dụng trình làm chủ font chữ của mặt thứ ba để cài đặt.

Bạn đang xem: Cách cài phông chữ cho máy tính

Tìm phông chữ Windows 10 ngơi nghỉ đâu?

Có một số trong những nguồn font text trực tuyến đường miễn mức giá mà chúng ta cũng có thể tải xuống. Ví dụ như là tủ đồ hơn một nghìn font text miễn mức giá của Google.


*
*
*
*

2. TrongWindows Settings, nhấnPersonalization > Fonts.Ở đầu thực đơn là tùy chọn để kéo với thả những file fonts chữ.Nếu chúng ta đã download xuống những file font chữ OTF hoặc TTF, bạn cũng có thể mở chúng trong cửa sổ Windows file Explorer riêng biệt biệt, tiếp nối kéo cùng thả nó vào cửa sổ Windows Settings sẽ mở.


Sau lúc được để vào vị trí, các font chữ sẽ sẵn sàng chuẩn bị để sử dụng ngay lập tức.

Tìm và thiết đặt font chữ đến Windows 10 từ bỏ Microsoft Store

Bạn cũng có thể tìm thấy font text yêu thích của chính bản thân mình trong Microsoft Store, shop ứng dụng tích vừa lòng sẵn của Windows 10.Thay vị tìm kiếm phông chữ theo cách thủ công, bạn cũng có thể truy cập danh sách các font chữ có sẵn để thiết lập xuống thẳng từmenuWindows Settings.

1. Bấm vào phải vào menu Start và nhấp vàoSettings.


2. TrongWindows Settings, chọnPersonalization > Fonts.TrongmenuFonts, nhấntùy chọnGet more fonts in Microsoft Store.


3. Thao tác này sẽ khởi chạyMicrosoft Storetrong một hành lang cửa số mới.Danh sách các font chữ miễn phí tổn và trả chi phí sẽ xuất hiện.Nhấp vào trong 1 trong những font chữ có sẵn trongdanh sáchFontstại đây để coi trước.


4. Vào phần xem trước font chữ trong Microsoft Store, hãy nhấnnútGet.Thao tác này sẽ sở hữu xuống và setup font chữ mang đến win 10 trên sản phẩm tính.Và các bạn sẽ cần bắt buộc trả tiền nếu còn muốn mua một fonts chữ bao gồm tính phí.


Sau khi phông chữ đã được cài đặt, các bạn sẽ có thể sử dụng nó trong các ứng dụng khác ngay lập tức.

Xem thêm:

Sử dụng trình làm chủ font chữ của bên thứ ba

Nếu đang gặp khó khăn vào việc cài đặt font chữ mang lại Win 10, chúng ta cũng có thể sử dụng công cụ làm chủ font chữ của mặt thứ ba.Các quy định này chất nhận được bạn thực hiện toàn bộ các thao tác tải xuống, cai quản và update font chữ new trực tiếp.

Một trong những trình quản lý font chữ giỏi nhất hiện thời mà bạn cũng có thể sử dụng làFontBase, một công cụ thống trị font chữ nhiều nền tảng dành cho Windows, Mac cùng Linux.FontBase được thực hiện miễn giá tiền và nó được cho phép bạn cài đặt nhanh những font chữ từ tủ đựng đồ Google Fonts nhưng mà không cần tải xuống và cài đặt chúng theo phong cách thủ công.

1. Tải xuống và thiết đặt FontBase nhằm bắt đầu.Sau khi mua đặt, bạn có thể xem những font chữ hiện vẫn được thiết đặt của mình trong hành lang cửa số chính của FontBase.Nếu bạn có nhu cầu cài đặt font chữ bắt đầu từ tủ đồ Google Fonts, hãy thừa nhận vàotùy chọnGoogletrongdanh mụcProviders.


2. FontBase sử dụnghệ thốngkích hoạtđể bật và tắt font chữ.Khi vận dụng được mở, những font chữ chúng ta đã kích hoạt sẽ có sẵn để thực hiện trong ứng dụng khác.Khi nó đóng, những font chữ sẽ bị vô hiệu hóa cùng không khả dụng.Điều này được thiết kế theo phong cách để số lượng giới hạn việc áp dụng tài nguyên của hệ thống.Để kích hoạt một phông chữ, hãy lựa chọn hộp kiểm lân cận font chữ trongdanh sáchGoogle.Khi hộp kiểm có màu xanh da trời lục, phông chữ sẽ hoạt động.


3. Nếu muốn, chúng ta có thể tải một phông chữ từ FontBase và cài đặt nó theo cách thủ công để nó luôn sẵn sàng để sử dụng.Để thực hiện việc này, hãy nhấp chuột phải vào fonts chữ chúng ta đã kích hoạt, tiếp nối nhấnvàotùy chọnGo to font.Thao tác này vẫn mở địa chỉ của font chữ trong Windows tệp tin Explorer.


Nếu bạn cài đặt vĩnh viễn một font text FontBase, font text này sẽ có sẵn để thực hiện ngay lập tức, bất cứ FontBase có đang mở hay không.

Cách gỡ font chữ trên Windows 10

Trong trường hợp bạn cài sai font chữ hoặc không muốn sử dụng font chữ, bạn có thể gỡ chúng ra khỏi máy tính một cách nhanh lẹ thông qua tải đặt.

Bước 1:Bạn hãy mởMenu Startvà nhậpFont Settingsđể mở cấu hình thiết lập font chữ trên trang bị tính.

Bước 2:Sau đó, bạn hãy tìm về Font chữ buộc phải gỡ trên laptop thông qua tên của font.

Bước 3:Để gỡ phông chữ trên sản phẩm tính, bạn chỉ cần chọnUninstallđể gỡ chúng thoát khỏi máy tính.

Vậy là trong bài viết này, Thủ thuật cntt đã phía dẫn các bạn cách setup font chữ mang đến Win 10 và phương pháp gỡ fonts khi thiết lập sai. Chúc các bạn thành công!