Hướng Dẫn Cách Cài Phông Chữ Cho Máy Tính, Pc, Win, Word, Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Font Chữ Cho Windows 10

Font chữ hệ thống mặc định của Windows 10 là Font Segoe UI. Theo chúng tôi thấy thì thực tế font chữ này đã rất đẹp rồi. Tuy nhiên, nếu bạn có font chữ đẹp hơn hoặc đơn giản là bạn muốn đổi. Bạn có thể thay đổi font chữ hệ thống mặc định trên PC chạy Windows 10 của mình.Do đó trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt font chữ cho Win 10.

Bạn có thể cài đặt font chữ theo cách thủ công từ các nguồn trực tuyến, cài trực tiếp bằngMicrosoft Storehoặc sử dụng trình quản lý font chữ của bên thứ ba để cài đặt.

Đang xem: Cách cài phông chữ cho máy tính

Tìm font chữ Windows 10 ở đâu?

Có một số nguồn font chữ trực tuyến miễn phí mà bạn có thể tải xuống. Ví dụ như là bộ sưu tập hơn một nghìn font chữ miễn phí của Google.

*
*
*
*

2. TrongWindows Settings, nhấnPersonalization > Fonts.Ở đầu menu là tùy chọn để kéo và thả các file font chữ.Nếu bạn đã tải xuống các file font chữ OTF hoặc TTF, bạn có thể mở chúng trong cửa sổ Windows File Explorer riêng biệt, sau đó kéo và thả chúng vào cửa sổ Windows Settings đang mở.

Sau khi được đặt vào vị trí, các font chữ sẽ sẵn sàng để sử dụng ngay lập tức.

Tìm và cài đặt font chữ cho Windows 10 từ Microsoft Store

Bạn cũng có thể tìm thấy font chữ yêu thích của mình trong Microsoft Store, cửa hàng ứng dụng tích hợp sẵn của Windows 10.Thay vì tìm kiếm font chữ theo cách thủ công, bạn có thể truy cập danh sách các font chữ có sẵn để tải xuống trực tiếp từmenuWindows Settings.

1. Nhấp chuột phải vào menu Start và nhấp vàoSettings.

2. TrongWindows Settings, chọnPersonalization > Fonts.TrongmenuFonts, nhấntùy chọnGet more fonts in Microsoft Store.

3. Thao tác này sẽ khởi chạyMicrosoft Storetrong một cửa sổ mới.Danh sách các font chữ miễn phí và trả phí sẽ xuất hiện.Nhấp vào một trong các font chữ có sẵn trongdanh sáchFontstại đây để xem trước.

4. Trong phần xem trước font chữ trong Microsoft Store, hãy nhấnnútGet.Thao tác này sẽ tải xuống và cài đặt font chữ cho win 10 trên máy tính.Và bạn sẽ cần phải trả tiền nếu muốn mua một font chữ có tính phí.

Sau khi font chữ đã được cài đặt, bạn sẽ có thể sử dụng nó trong các phần mềm khác ngay lập tức.

Xem thêm:

Sử dụng trình quản lý font chữ của bên thứ ba

Nếu đang gặp khó khăn trong việc cài đặt font chữ cho Win 10, bạn có thể sử dụng công cụ quản lý font chữ của bên thứ ba.Các công cụ này cho phép bạn thực hiện tất cả các thao tác tải xuống, quản lý và cập nhật font chữ mới trực tiếp.

Một trong những trình quản lý font chữ tốt nhất hiện nay mà bạn có thể sử dụng làFontBase, một công cụ quản lý font chữ đa nền tảng dành cho Windows, Mac và Linux.FontBase được sử dụng miễn phí và nó cho phép bạn cài đặt nhanh các font chữ từ bộ sưu tập Google Fonts mà không cần tải xuống và cài đặt chúng theo cách thủ công.

1. Tải xuống và cài đặt FontBase để bắt đầu.Sau khi cài đặt, bạn có thể xem các font chữ hiện đã được cài đặt của mình trong cửa sổ chính của FontBase.Nếu bạn muốn cài đặt font chữ mới từ bộ sưu tập Google Fonts, hãy nhấn vàotùy chọnGoogletrongdanh mụcProviders.

2. FontBase sử dụnghệ thốngkích hoạtđể bật và tắt font chữ.Khi ứng dụng được mở, các font chữ bạn đã kích hoạt sẽ có sẵn để sử dụng trong phần mềm khác.Khi nó đóng, các font chữ sẽ bị vô hiệu hóa và không khả dụng.Điều này được thiết kế để giới hạn việc sử dụng tài nguyên của hệ thống.Để kích hoạt một font chữ, hãy chọn hộp kiểm bên cạnh font chữ trongdanh sáchGoogle.Khi hộp kiểm có màu xanh lục, font chữ đang hoạt động.

3. Nếu muốn, bạn có thể tải một font chữ từ FontBase và cài đặt nó theo cách thủ công để nó luôn sẵn sàng để sử dụng.Để thực hiện việc này, hãy nhấp chuột phải vào font chữ bạn đã kích hoạt, sau đó nhấnvàotùy chọnGo to font.Thao tác này sẽ mở vị trí của font chữ trong Windows File Explorer.

Nếu bạn cài đặt vĩnh viễn một font chữ FontBase, font chữ này sẽ có sẵn để sử dụng ngay lập tức, bất kể FontBase có đang mở hay không.

Cách gỡ font chữ trên Windows 10

Trong trường hợp bạn cài sai font chữ hoặc không muốn sử dụng font chữ, bạn có thể gỡ chúng ra khỏi máy tính một cách nhanh chóng thông qua cài đặt.

Bước 1:Bạn hãy mởMenu Startvà nhậpFont Settingsđể mở thiết lập font chữ trên máy tính.

Bước 2:Sau đó, bạn hãy tìm đến Font chữ cần gỡ trên máy tính thông qua tên của font.

Xem thêm:

Bước 3:Để gỡ Font chữ trên máy tính, bạn chỉ cần chọnUninstallđể gỡ chúng ra khỏi máy tính.

Vậy là trong bài viết này, Thủ thuật CNTT đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt font chữ cho Win 10 và cách gỡ font khi cài đặt sai. Chúc các bạn thành công!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *