Với các bạn mới dùng laptop thì vấn đề cài Win là vô cùng trở ngại có đề nghị không nào? lưu giữ ngày trước tôi cũng vậy, mới tậu được cái laptop chẳng biết làm những gì ngoài ngồi tập gõ Word. Sau 1 thời hạn sử dụng thì máy tính cứ chững dần rồi xẩy ra nhiều lỗi cơ mà mình chần chờ làm cầm nào.

Bạn đang xem: Cách cài win 7 cho máy tính

Sau nghe mấy thằng bạn bảo là thiết lập lại Win hoặc Ghost Win gì đấy thì nó chạy cấp tốc hơn không hề lỗi nữa. Ráng là bản thân cứ mò tìm kiếm trên mạng cách thiết đặt Win. Ngày kia mình học thiết lập hệ quản lý và điều hành Windows XP bởi vì lúc kia Win XP vẫn còn đó đang hot. Bây chừ cài Win 7 thì bản thân thấy thì học sở hữu Win XP cạnh tranh hơn cài Win 7. Vậy bắt buộc chẳng có lý do gì mà bạn lại không tự cài Win 7 mang lại máy tính của mình được. Cơ mà mình nói lạc đề hơi nhiều rồi, giờ họ đi vào trọng tâm bài viết nhé.


*
*

Ngoài ra, những phím vào Boot thường xuyên là phím ESC, DEL, F2, F10, F11, F12,… Nếu chưa biết, chúng ta có thể tìm phím Boot theo từng hãng lắp thêm ở bài viết – phím tắt vào Boot của các dòng máy.

– lúc Boot Options hiện lên, chúng ta dùng phím mũi thương hiệu lên/xuống và phím Enter để lựa chọn thiết bị Boot.

Ở đây, họ đang ao ước Boot vào USB đề nghị hãy để ý tới những mục gồm chữ USB như Tên_hãng_USB hoặc USB storage device hoặc USB Flash Drive. Ví như hình dưới với chuẩn chỉnh boot Legacy với UEFI.

Dạng Boot chuẩn Legacy


Mẹo nhỏ: nếu khách hàng không chọn lựa được mục nào là boot vào USB thì chúng ta cứ chọn thử lần lượt các mục boot gồm chữ USB cho đến bao giờ vào được đồ họa cài Win như bên dưới thì thôi.

Lưu ý: Đôi khi chúng ta bạn chọn đúng sản phẩm boot rồi cơ mà nó đã hiển thị dòng chữ Press any key lớn boot from CD or USB thì các bạn nhấn Enter để vào boot.

– lúc máy các bạn nhận được Boot từ bỏ đĩa DVD hoặc từ USB thì nó sẽ load tệp tin cài để Win 7 như sau:


Bước 3: quá trình cài đặt Windows 7

Bạn hóng nó load 1 thời điểm rồi nó sẽ hiện đề nghị hình thiết lập đặt lúc đầu như sau. Bạn chỉ việc giữ nguyên những lựa chọn với ấn Next.


Bước này là để chúng ta lựa lựa chọn phiên bạn dạng Win 7 mong cài. Bạn có thể chọn nhằm cài Win 7 Pro hoặc Win 7 Starter, Win 7 home và Win 7 Ultimate. Ở đây upes2.edu.vn đang áp dụng đĩa cài Win 7 32 bit (x86). Nếu bạn sử dụng đĩa Win 7 64 bit (x64) thì chúng ta cũng có thể chọn những phiên bản 64bit để cài. Sau khi chọn kết thúc bạn ấn Next để sang cách tiếp.


Tick lựa chọn I accept the license terms để chấp nhận các luật pháp và điều kiện của Microsoft tiếp nối ấn Next.


Ở bước này sẽ có 2 lựa chọn: Nếu bạn có nhu cầu nâng cấp cho từ các phiên bản thấp hơn hẳn như là Win XP lên Win 7 thì bạn chọn Upgrade, còn để cài đặt Win 7 mới trọn vẹn thì chọn Custom (Advanced). Ở đây chúng ta cài đặt mới Win 7 bắt buộc ấn chọn Custom (Advanced).


Tại đây chúng ta chọn ổ đĩa yêu cầu cài để Win 7. Chúng ta nhớ chọn ổ đĩa thiết đặt hệ điều hành trước đó rồi ấnvào Drive options (Advanced) Format để làm sạch tài liệu cũ. Nhớ chọn mang đến đúng tránh chọn nhầm ổ khác vẫn mất hết dữ liệu.

Ngoài ra, bạn phải chọn phân vùng thuộc một số loại Primary còn nếu không sẽ không download được Win 7. Sau thời điểm chọn ngừng ấn Next.


Đến trên đây thì Win bắt đầu cài đặt và công việc của các bạn là ngồi chờ đợi. Quy trình này nhanh hay đủng đỉnh tùy thuộc vào cấu hình máy của bạn. Thiết bị tính của doanh nghiệp sẽ tự động hóa khởi hễ lại 1 vài lần chúng ta cứ kệ nó chạy.

Xem thêm: Di Động Tấn Công Mobile Strike, Game Chiến Thuật


BỞ đây bạn đặt tên người dùng trong mụcType a user name và đặt tên cho máy tính trong mục Type a computer name sau đó bấm Next.


Tại đây bạn có thể đặt mật khẩu truy cập vào sản phẩm tính. Nếu nên đặt mật khẩu đăng nhập thì các bạn nhập password vào ô Type a password và nhập lại vào ô Retype your password. Nếu như không cần mật khẩu đăng nhập thì bạn bỏ trống rồi click Next.


Đây là cách kích hoạt bạn dạng quyền cho Win 7. Nếu bạn có key kích hoạt Win 7 thì nhập vào cùng ấn Next, nếu như không thì ấn Skip để vứt qua.


BBạn chọn Use recommended settings để thiết lập tự động cập nhật Win 7 nhé. Nếu như muốn để thiết lập cấu hình sau thì bạn chọn Ask me later nhé.


Thiết lập thời gian, ngày giờ đến máy tính. Nhớ chọn đúng thời gian nhé để tránh sau này chạm mặt 1 số lỗi. Phần Time zone bạn chọn múi giờ đồng hồ của việt nam là (UTC +07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta sau đó ấn Next.


Bước 4: setup driver mang lại máy

Sau khi cài đặt win 7 xong, có thể máy của bạn sẽ không cảm nhận driver đầy đủ. Các bạn sẽ không thể nghe được âm thanh, không bắt được wifi và không vào được mạng.

Lúc này bạn phải dùng 1 laptop khác để mua driver bằng phương pháp lên Google tra cứu từ khóa “diver + tên thiết bị (tên mainboard)” và truy vấn vào home của thương hiệu để download driver về.

Ví dụ:

– bạn muốn tải driver mang lại laptop Dell Vostro 3568. Mình sẽ tìm với trường đoản cú khóa “driver dell vostro 3568” và mình truy vấn vào home dell.com và tải tất cả các driver về để cài đặt.

– bạn thích tải driver mang lại PC sử dụng main của Gigabyte H81M-DS2. Mình đã tìm với tự khóa “driver gigabyte h81m-ds2” và truy vấn vào home gigabyte.com để tải driver.

Lời kết

Như vậy là bạn đã biết cài Win 7 rồi nhé. Hi vọng với bài hướng dẫn này chúng ta có thể tự mình thiết lập Win 7 đến máy của chính bản thân mình mà không cần phải mang ra quán tốn tiền. Và đặc biệt hơn là chúng ta cũng có thể tự cài Win 7 cho máy tính của mình theo ý mình. Nếu như bạn gặp bất kể lỗi gì khi tải Win 7 hãy để lại phản hồi ở bên dưới để Nguyễn Hùng và mọi người để giúp đỡ. Chúc các bạn thành công!


Internet là khu vực mình học được phần đông gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kỹ năng và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là hầu như thứ mình học được với đã có tác dụng thành công, rất có thể nó không được tuyệt đối hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.✅Nếu những chia sẻ này có giá trị với bạn, hãy mời Nguyễn Hùng ly cà phê nhé!


Phần Link tải về Windows 7 Pro Full 32bit với 64bit , Mình nhấp vào share nó hiển thị“Error: vps ErrorThe vps encountered an error and could not complete your request.Please try again in 30 seconds.”Ad chất vấn lại xem giúp em.


Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang website

lưu lại tên của tôi, email, và trang web trong trình chăm sóc này đến lần phản hồi kế tiếp của tôi.

Δ

Gửi thông tin khi có nhận xét mới.