Cài Win 8.1 tự ổ cứng HDD như thế nào? Đơn giản xuất xắc phức tạp? bài viết này upes2.edu.vn sẽ hướng dẫn cụ thể cách thiết lập win 8.1 từ bỏ ổ cứng đối với chúng ta chỉ gồm file cài đặt đặt, không bao gồm đĩa DVD tốt USB.

Bạn đang xem: Cách cài win 8.1 từ ổ cứng


Tải tệp tin .ISO thiết lập Windows 8.1

Nếu bạn đã sở hữu file .ISO mua Windows 8.1 khớp ứng với với sản phẩm tính của bạn rồi thì không cần tiến hành bước này. Trường hợp bạn chưa có file .ISO sở hữu Windows 8.1 thì bạn hãy tải bạn dạng Windows 8.1 thuộc phiên bạn dạng và số bit cùng với Windows 8.1 bạn đang sử dụng trên trang chủ Microsoft hoặc dưới đây:

Đây là những file Win 8.1 auto cài đặt được thiết kế để chạy hoàn toàn tự động, tất cả quá trình chỉ yêu cầu chọn ổ thiết lập đặt, quá trình còn lại đĩa đã tự làm từ A -> Z như trường đoản cú format ổ định hình NTFS, thiết đặt Windows, tùy chỉnh các thông số kỹ thuật ( mặc định Administrator), setup drivers và các phần mềm thông dụng cho máy vi tính như : Microsoft Office, Chrome, Firefox, Unikey, Vietkey, phông chữ, Yahoo, Skype, Adobe Reader, Foxit Reader, trình nghe nhạc, coi phim…vvv…bất ký ứng dụng nào chúng ta muốn. Sau thời điểm cài xong, chỉ cần kết nối mạng là tự kích hoạt bản quyền. Siêu tiện dụng! Xem cụ thể tại đây. Hoặc tải các file ISO Windows 8.1 về trên đây:

Cấu hình yêu cầu:

– bộ vi xử lý: 1GHz trở lên

– RAM: 1GB trở lên trên (với phiên phiên bản 32 bit) với 2GB trở lên (với phiên bạn dạng 64 bit)

– Ổ (C) bảo đảm an toàn dung lượng trống trên trăng tròn GB

BẮT ĐẦU CÀI WIN 8.1 TỪ Ổ CỨNG HDD

Bước 1: Tắt hết những chương trình mà ai đang chạy, kế tiếp hãy chắc hẳn rằng rằng file Win 8.1 của người tiêu dùng đang nằm ở phân vùng khác với phân vùng mà chúng ta định thiết lập (để ở ổ D, E hoặc F). Giải nén tệp tin file sở hữu bằng ứng dụng giải nén như winrar.

*


Bước 2: sau khi giải nén ta được thư mục như hình dưới: Click cùng chạy file download đặt setup.exe


*

Nếu FILE WIN 8.1 bạn dùng là trường đoản cú động thì sẽ hiện luôn luôn màn hình sau:

Lúc này các bạn chỉ việc chọn ổ C (Ổ vật dụng 2 không hẳn ổ System Reserved hoặc quan sát vào dung lượng) rồi thừa nhận NEXT là xong, quá trình còn lại sẽ auto cài, bạn không cần được quan tâm. The kết thúc tại đây!

Nếu FILE WIN 8.1 bạn dùng là file THƯỜNG thì sau thời điểm click vào file setup.exe sẽ hiện hữu bảng sau:

*

chọn Next

*

Bước 3: Click Install Now cho quy trình khởi tạo

*

Bước này bạn chỉ việc chọn Skip nhưng mà không bắt buộc điều key

*

Đánh dấu kiểm tra chọn I accept the licese terms và chọn Next

*

Chọn Custom: install Windows only (advanced)

Lúc này các bạn chỉ việc chọn ổ C (Ổ thiết bị 2 chưa hẳn ổ System Reserved hoặc chú ý vào dung lượng) rồi nhận NEXT 

*

*

Tới đây các bạn cứ làm cho quá trình cài đặt tự diễn ra, sau thời điểm copy cùng giải nén tệp tin xong, Windows sẽ tự động hóa restart lại thiết bị và tiếp tục các thiết đặt tiếp theo cho tới khi ngừng bạn yêu cầu ngồi chờ đến màn hình chọn region, setup username , lựa chọn múi giờ, cấu hình thiết lập mạng, phần active windows nếu các bạn chưa bao gồm key các bạn chọn Do this later. Đến phía trên coi như việc cài đặt win 8.1 từ ổ cứng HDD sẽ cơ bản hoàn thành.

Xem thêm: Lịch Làm Việc Của Ngân Hàng Sacombank Mới Nhất Năm 2021, Giờ Làm Việc Ngân Hàng Sacombank Năm 2020

*

Tuy nhiên Windows 8.1 các bạn cài lên đồ vật là windows không có bản quyền và sẽ bị hạn chế các tính năng. Tiếp đến là xem Drivers của sản phẩm tính đã mua hết chưa? Các ứng dụng thông dụng nên dùng, các bạn có thể cài dần dần. Có thể mất thêm các thời gian tầm 1-2h đồng hồ cho việc này. Nếu chúng ta sở hữu file sở hữu đặt auto thì thời gian thiết lập sẽ rất tiết kiệm chỉ tầm 30-40ph, các bạn cũng có thể cân nói nhé.

Nếu có bất kể lỗi như thế nào phát sinh, các bạn hãy chụp ảnh màn hình và comment chúng tôi sẽ nỗ lực trả lời nhanh nhất có thể.