Cài Win là vấn đề cơ phiên bản nhất đối với người sử dụng máy tính thông thường và cả các lập trình viên đều rất cần được biết. Việc cài Win từ bỏ USB, từ ổ đĩa CD thì đơn giản rồi cùng Nguyễn Hùng cũng đều có những bài bác hướng dẫn rồi. Còn cách thiết lập Win tự ổ cứng thì chắn chắn không đa số chúng ta biết. Nhưng thiết lập Win từ bỏ ổ cứng lại có nhiều lợi ích vậy cần upes2.edu.vn sẽ nỗ lực hướng dẫn các bạn cách thiết lập Win tự ổ cứng bỏ ra tiết nhất nhằm sau bài viết này chúng ta có thể cài được win cho laptop của mình.

Bạn đang xem: Cách cài win 8 từ ổ cứng

Ưu điểm của vấn đề cài Win từ bỏ ổ cứng

– chúng ta cũng có thể cài Win khi vật dụng bạn không tồn tại ổ đĩa và các bạn cũng không có USB nhằm cài.

– tốc độ cài Win từ ổ cứng cấp tốc hơn so với download Win tự USB, tự đĩa CD. Vị bạn không nhất thiết phải tạo USB cài Win và vận tốc đọc, copy file từ ổ cứng cấp tốc hơn các lần so với phát âm từ USB giỏi từ đĩa CD, DVD.

– làm sạch phần vùng hệ điều hành quản lý cũ như khi tải từ USB, từ bỏ ổ DVD vì chúng ta cũng có thể xóa hoàn toàn windows cũ, định dạng ổ cứng (format) với phân vùng lại ổ đĩa dễ dàng dàng.

Điều kiện cần để hoàn toàn có thể cài Win trường đoản cú ổ cứng

– máy tính xách tay sử dụng Windows (7, 8.1, 10) vẫn đang thực hiện được. Tức thị bạn truy cập được vào Win sử dụng bình thường.

Xem thêm: Bài 3 Trang 108 Sgk Toán Lớp 5 Trang 108 Bài 3 Trang 108 Sgk Toán 5

– laptop phải có tối thiểu 2 phân vùng ổ cứng. Lấy ví dụ máy các bạn có 2 ổ C, D.

– trong máy các bạn phải tất cả file cài đặt Windows cùng được lưu lại ở ổ còn lại khác ổ cất hệ điều hành. Nhưng phải phải lưu ý 1 điều như sau: “Nếu máy ai đang dùng Windows 7, 8.1, 10 32bit thì chúng ta phải cài đặt hệ điều hành và quản lý mới có cùng số bit với hệ quản lý cũ là 32 bit”. Tượng tự nếu bạn đang cần sử dụng Win 7, 8.1, 10 64 bit thì chúng ta phải cài hệ điều hành mới là 64bit. Vậy nên là giữa hệ điều hành mới và cũ chỉ cần cùng số bit còn bạn có thể nâng cung cấp từ Win 7 lên Win 10 hoặc hạ cấp từ Win 10 xuống Win 7 gần như được.

– thường xuyên khi cài đặt file Win về nó sẽ sở hữu được dạng Windows.ISO nên bạn phải cài phần mềm giải nén Winrar. Nếu chưa cài bạn xem khuyên bảo tại đây. Hướng dẫn cách nén cùng giải nén tệp tin với WinRAR

Bước 1: chuẩn bị file thiết lập Win từ bỏ ổ cứng

Tải về với giải nén file thiết đặt Windows. Tiếp đến đưa nó vào phân vùng không chứa hệ điều hành (thông hay là ổ không giống ổ C) cùng đặt lại tên đến ngắn gọn, dễ nhớ. Ở trên đây mình cho file setup Win quý phái ổ D và đặt tên thư mục chứa bộ thiết lập Win là “BCD” với băng thông là D:BCD


*
*
*
*
*
*
Hữu trí


Máy mình là dell E6410 bây giờ mới cài bản win 10 64bit không kích hoạt. Giờ đồng hồ nó đang chạm mặt lỗi không lên mạng được. Liên kết với wifi được tuy vậy cứ hiện tại “No internet, sucured” cùng k truy vấn mạng được. ước ao anh chỉ cách khắc phục cụ thể ạ.


Mình làm cho rồi. Cơ mà trên mạng driver dell e6410 chỉ có cho win 7 mà lại mình lại lỡ thổi lên win 10 rồi. Bản thân loay hoay một ngày dài mà mãi chưa làm đc gì. ước ao anh giảm chút time giúp xíu.