Nhà chúng ta có nối mạng và thực hiện modem wifi có lẽ rằng đã gặp mặt trường hợp khó chịu là gồm khách không mời mà đến thành thử nhà ai có điều kiện sử dụng gói cưới đắt tiền thì ko sao, còn với phần đông ai như mình chỉ hoàn toàn có thể dùng gói 160k, nếu nhiều du khách quá thì chắc hẳn hẳn các bạn cũng biết nó lag tới cả độ nào nên không.

Bạn đang xem: Cách chặn mac wifi tp-link

*

Chắc hẳn phương án các bạn nghĩ đến đầu tiên sẽ là để pass mang đến wifi đúng không, ừ đúng. Các này hiệu quả, giúp ta ngăn chặn những thiết bị không thích khác. Dẫu vậy trong 1 số trường hợp quan trọng đặc biệt khác thì sao?Ví dụ như trường hợp của chính bản thân mình như sau (Mình rất bức xúc)

“- Mình hiện tại đang ở trọ, mình với ông anh mặt hàng xóm ra quyết định kéo mạng chung, nhà chủ nói rằng sẽ thay mặt đứng tên cho nhằm khỏi mất chi phí cọc (điều này chắc rằng ai đi trọ cũng muốn). Bởi vì mình có muốn dùng mạng vận tốc khá chút nên đã bảo chủ đk hộ gói 270k. Mình thuở đầu định tính 2 đồng đội mỗi ng đang đóng 100k/tháng còn ổng chỉ đóng gồm 70k thôi. Ổng chấp nhận và bọn mình thống tốt nhất như vậy, hôm sau về đến nhà thì mạng sẽ kéo. Tuy nhiên mình sốc lúc ổng đổi khác qđ nói rằng bằng hữu mình từng ng đóng 120k còn ổng đóng góp 30k thôi, vì sao ổng áp dụng mỗi cái điện thoại cảm ứng chứ ko như bầy mình dùng máy vi tính (điện thoại ổng là loại full hd nhé), mình bức xúc, tuy vậy cũng vì ổng là gia chủ nên tôi đã hỏi rất rõ ràng là chỉ sử dụng 1 máy cho nhà chủ phải không (vì mình sợ đơn vị chủ có tương đối nhiều con cháu buộc phải sẽ có nhiều smartphone lạ bất chợt bay vào mạng ấy mà) thì ổng nói chỉ có máy của ổng thôi. Mình đồng ý. Hầu hết chuyện tưởng như đã ổn thì tới khi mình cấu hình thiết lập mật khẩu mang lại wifi và định đem máy ổng để nhập pass đến ổng (lý bởi vì mình ko cho ổng pass thì chúng ta cũng biết rồi đấy, sợ ổng biết pass rồi cho nhỏ cháu ổng biết) nhưng mà ổng không chịu cứ 1 mực đòi bản thân viết pass ra giấy. Bản thân bực bản thân quá bao biện nhau 1 trận, ổng nói ổng đứng tên cho bọn mình chả lẽ không có quyền gì lại bị mình quản lý. Mình không muốn lôi thôi đề xuất vứt pass mang lại ổng, cứ nghì thuộc lắm là bé ổng bao gồm 2 chiếc máy nữa thôi, tuy thế đến từ bây giờ tự dưng mạng lag cần thiết load nổi 1 trang web. Mình truy vấn modem khám nghiệm thử thì có đến 12 máy đang truy cập ( 4 vật dụng iphone 5, 7 máy apk chưa rõ một số loại gì và 1 máy tính – trong những số đó 1 sản phẩm công nghệ tính của mình và 1 android của mình, còn android nữa cứng cáp của ông anh nối thông thường mạng). Tôi đã bực mình rất là nên mò tìm trên mạng biện pháp chặn trên modem. Kiếm tìm mãi không có bài chỉ dẫn nào chi tiết đúng ý mình cần mình trường đoản cú mò. Cuối cùng mình cũng kiếm tìm ra cùng nay chia sẻ cho đầy đủ ai gặp gỡ chuyện bức xúc như mình.”

Các mình sắp share cho các các bạn sẽ có chức năng như sau:– Chỉ cho phép những người có trong list được truy cập internet sót lại những người không có trong danh sách có khả năng sẽ bị chặn (tức là ko thể kết nối được). 

Có lẽ đấy là phương án mà nhiều bạn đang đề nghị đến mà chưa chắc chắn phải làm cho sao.Xin lỗi do nãy giờ mình nói những quá mà chưa đi vào việc (vì mình chỉ dẫn trường phù hợp thiết thực của mình cho chúng ta dễ hình dung bao giờ cần dùng)Ta ban đầu nhé.

Chú ý: Bài này mình sử dụng modem 54M Wireless Router – model No. TL-WR340G/TL-WR340GD của TP-LINK nhé. Các bạn dùng nhiều loại khác rất có thể làm tương tự. Vị mình ko có đk thử nhiều loại modem đề xuất ko rõ những nhiều loại khác ráng nào.

Xem thêm: Gửi Tặng Đến Người Ấy Những Lời Yêu Thương Gửi Người Yêu, 79+ Stt Gửi Người Yêu 1 Tình Yêu Lãng Mạng

Điều kiện tiến hành là thứ tính của khách hàng đang liên kết với modem đó (có thể qua wifi hoặc lan tùy ý).

Và trong bài bác hướng dẫn này bản thân sẽ áp dụng cách chặn add MAC nhé.B1: chúng ta sử dụng trình chuẩn y web của máy tính lên, như trên đây mình sử dụng firefoxB2: Nhập vào thanh địa chỉ 192.168.1.1B3: các bạn nhập thông tin đăng nhập vào (nguyên nơi bắt đầu của modem trường hợp chưa cố đổi) + id: admin+ pass: adminB4: sau khi đăng nhập các bạn sẽ vào 1 màn hình như này

B5: bước này các bạn sẽ cần phải khẳng định được địa chỉ cửa hàng MAC của sản phẩm bạn có thể chấp nhận được truy cập. Để xem add MAC mà lại máy đang truy vấn vào modem chúng ta nhấn vào tab Wireless -> Wireless statistics

Danh sách đông đảo máy truy cập sẽ được hiện thị ở giữa. Và địa chỉ cửa hàng MAC của máy sẽ là nơi mình chỉ mũi tên.Câu hỏi đề ra là sao chúng ta biết đâu là máy bạn muốn lấy địa chỉ để cho phép? Mình tất cả mẹo như sau. Bạn lấy tất cả máy bạn muốn cho truy cập lại (máy bạn, chúng ta bè, tín đồ thân…). Tiếp đến bạn cho lần lượt máy kết nối wifi, vì thế trong danh sách sẽ chỉ hiện từng lắp thêm 1, vậy là bạn sẽ lấy được địa chỉ bạn cần.

B6: Sau khi bạn có địa chỉ MAC rồi, tiếng đến bước quan trọng. Chúng ta nhấn vào tab Wireless -> MAC filtering

*
Bạn để ý sang phía bên trái nhé. Đây là tự modem của bản thân sau khi đã thiết lập, tất nhiên của các bạn sẽ khác do chưa tùy chỉnh lần nào. Quá trình của bạn hiện nay cần triển khai làm như sau. (làm trong phần bản thân khoanh đỏ nhé)1, Tích lựa chọn vào ô “Deny the stations not specified by any enabled entries in the các mục to access

2, nhấn showroom new để showroom địa chỉ MAC vào danh sách cho phép


*
Tại MAC address, chúng ta nhập địa chỉ cửa hàng MAC vàoTại ô Description, bạn nhập tên nhà máy cho đỡ nhầm với những địa chỉ khácCác ô khác nhằm nguyên rồi dấn Save.3, SAu khi chúng ta đã địa chỉ tất cả rất nhiều máy bạn có nhu cầu cho truy cập ngừng thì các bạn chỉ việc nhấp vào nút “Enable” trên mục “Wireless MAC Address Filtering:” là mọi vấn đề đã hoàn tất.Như vậy nhằm đối phó với số đông kẻ không đáng để mình yêu cầu nể khía cạnh thì đây chắc hẳn rằng là phương pháp hay nhất. Mong muốn các bài bác hướng dẫn này sẽ giúp ích cho các bạn. Xin xin chào và mong gặp gỡ lại chúng ta ở những bài bác hướng dẫn sau.