Cách Chặn Thiết Bị Kết Nối Wifi, Cách Chặn Người Dùng Wifi Đơn Giản Nhất

Wifi ngày càng phổ biến trong nhịp sống công nghệ ngày nay. Việc sử dụng wifi giúp con người nắm băt thông tin một cách dễ dàng. Gia đình bạn có một cục wifi nhưng thường xuyên bị một số người vào dùng wifi chùa khiến tốc độ truy cập internet của nhà bạn có vấn đề. Vậy cách để chặn người dùng wifi tiến hành như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi trả lời ngay sau đây.

Đang xem: Cách chặn thiết bị kết nối wifi

*

Những cách chặn người dùng wifi

Những cách nhận diện có người sử dụng wifi chùa nhà bạn

Để phát hiện những ai đang dùng wifi chùa bạn nên thực hiện :

Đối với giao diện Adroid hãy tải và cài đặt ứng dụng Fing. hãy vào CH play để tải ứng dụng về làm theo và cài đặt chúng.

Đối với giao diện Iphone bạn cũng cần tải ứng dụng fing vào thiết bị. Vào biểu tượng Safari để tài cài đặt theo hướng dẫn.

Các bước được tiến hành như sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Fing đã được tải về ở bước ở trên.

Bước 2: Tại giao diện của ứng dụng bạn sẽ kiểm tra được tất cả những thiết bị mà đang truy cập đến thiết bị wifi của bạn.

*

Ứng dụng Fing kiểm tra những kết nối wifi

Những cách chặn người dùng wifi chùa ở trên điện thoại thông minh ( iphone, adroid)

Khi ứng dụng Fing được cài đặt vào thiết bị của bạn hãy mở ứng dụng ra. Tất cả những dữ liệu về người sử dụng đang truy cập vào wifi nhà bạn. Lưu ý đó là hãy chọn một người có thời lượng tuy cập nhiều nhất mà bạn cần loại bỏ. Khi tìm thấy thiết bị truy cập chùa bạn cần chọn vào tên thiết bị để lấy địa chi MAC.

Tiếp theo hãy gõ thanh địa chỉ IP 192.168.1.1 trên thanh tìm kiếm của thiết bị smarphone của bạn. Hãy nhập tên và mật khẩu của tài khoản sử dụng ở Modem wifi nhà bạn.

Trên giao diện cấu hình router các bạn nhấn vào chọn Wireless MAC Fireless rồi chọn tiếo Enable và cuối cùng hãy nhấn vào Add New để chọn địa chỉ Mac cần chặn.

Tại thông tin địa chỉ MAC các bạn hãy điều điền địa chỉ MAC của thiết bị đã truy nhập mạng wifi của bạn vào ô MAC Address sau đó nhấn vào chọn Status rồi chọn vào biểu tượng Itatus và tiếp tục nhấn vào Save để lưu được quá trình chặn.

*

Vào địa chỉ 192.168.1.1 trên Smartphone

Những cách chặn người dùng wifi chùa ở trên laptop hãy máy tính để bàn.

Xem thêm:

Để chặn wifi chùa ở trên laptop bạn cần làm theo những bước như sau:

Bước 1: tải và cài đặt Wireless Network Watcher trên máy tính để tiến hành những bước thực hiện.

Bước 2: Chương trình quản lý wifi Wireless Network Watcher sẽ quét tất cả những kết nối vào mạng rồi liệt kê những thông tin địa chỉ IP, tên máy. Lúc này bạn sẽ biết được có những máy nào kết nối vào mạng wifi sau đó bắt đầu tiến hành chặn.

*

Bước 3: Hãy thiết lập khoảng thời gian quét để biết trong khoảng thời gian quét có ai xâm nhập vào mạng Wifi của bạn không, để làm được điều này, bạn vào Options –>Advanced options.

Tại mục Background scan interval bạn nhập khoảng thời gian chương trình tự động quét lại nếu có người kết nối vào chương trình sẽ thông báo cho bạn từ đó biết được có hay không có người đang sử dụng mạng Wifi chùa. Bạn sẽ nhận định được bạn cần chặn wifi chùa của thiết bị nào.

*

Bước 4: Việc có người sử dụng wifi chùa nhà bạn có 2 nguyên nhân là bạn chưa thiết lập địa chỉ mật khẩu cho modem wifi hay bạn đã bị lộ mật khẩu paswword wifi của modem. Nếu bạn thấy đó cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thì hãy thay đổi mật khẩu wifi ngay.

Nếu bạn thấy cách ở trên chưa thực sự phù hợp thì có thể xem cách khác như sau:

Bước 1: Đối với cách vào để lấy địa chỉ MAC của thiết bị đang truy cập lậu vào wifi của bạn như cách ở bên trên.

Bước 2: Mở trình duyệt web gõ vào địa chỉ 192.168.1.1 sau đó điền địa chỉ và mật khẩi của modem wifi mà bạn đang muốn ngăn chặn những kết nối không cần thiết.

*

Vào địa chi IP trên laptop

Bước 3: Khi giao diện được hiện ra, bạn hãy vào wireless–>Wireless MAC Filtering, Nhấn chuột vào Add New.

Bước 4: Tại MAC address bạn nhập địa chỉ MAC của máy muốn chặn bắt wifi, tại Description chọn Wireless MAC Filter One chọn Enable tại mục Status.

Bạn quay lại Filtering Rules tích vào Deny the stations… đồng thời nhấn chuột vào Enable để bật chức năng Wireless MAC Filtering.

Xem thêm:

*

Những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên chắc chắn bạn đã biết cách chặn người dùng wifi. Với những thủ thuật này chắc chắn sẽ không có ai có thể truy cập vào modem wifi nhà bạn mà không được sự cho phép của bạn nữa đâu. Chúc bạn thành công.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *