Chèn ảnh vào Word là thao tác không hề quá xa lạ, góp văn bạn dạng trở đề xuất sống đụng hơn. Vậy bạn đã biết phương pháp để thực hiện thao tác làm việc này chưa? thuộc tham khảo nội dung bài viết bên dưới về cách chèn ảnh vào Word nhanh chóng, dễ tiến hành nhé.

Bạn đang xem: Cách chèn ảnh vào chữ trong word


Bài giải đáp được tiến hành trên laptop hãng asus với phiên bản Word 2013. Ngoại trừ ra chúng ta cũng có thể thực hiện tại trên những phiên bạn dạng Word 2010, 2016, 2019 với thao tác làm việc tương tự.

1Cách chèn hình ảnh có sẵn trên trang bị tính

Bước 1: Mở ứng dụng Word. Trên thanh nguyên tắc chọn Insert > Chọn Pictures.

Bước 2: Hộp thoại Insert Picture xuất hiện. Tại bước này chúng ta chọn hình ảnh > Chọn Insert.

Như vậy, chúng ta đã chèn thành công chèn ảnh vào Word.

2Cách chèn hình hình ảnh online

Những hình ảnh lấy tại đó là những hình ảnh tại kiếm tìm kiếm trên Google, bởi vì vậy chúng ta cần kết nối mạng nhằm sử dụng hào kiệt này.

Bước 1: Mở áp dụng Word. Bên trên thanh hiện tượng chọn Insert > Chọn Online Pictures.

Bước 2: Hộp thoại Online Pictures xuất hiện. Chúng ta cũng có thể tìm kiếm ảnh từ Bing hoặc OneDrive, tiếp nối nhấn lựa chọn Insert.

3Cách sửa đổi hình ảnh trong Word sau khoản thời gian chèn

Thay đổi kích thước ảnh

Bạn rất có thể di chuyển chuột mang lại 4 góc của ảnh, khi mũi tên trở thành mũi thương hiệu 2 chiều, các bạn kéo theo chiều hy vọng thay đổi bằng cách giữ phím Shift và lấy ra đến 1 góc làm sao đó, để ảnh không bị bể.

Nếu bạn có nhu cầu có độ cao và rộng bao gồm xác, chọn Format (góc bắt buộc màn hình) để chuyển đổi kích thước bạn muốn.

Tạo hiệu ứng mang lại ảnh

Khi bạn có nhu cầu tạo hiệu ứng mang lại hình ảnh, nhấn chọn chuột phải vào bức ảnh chọn Format Picture.

Có không hề ít hiệu ứng cho mình lựa chọn, chẳng hạn:

- Shadow: Giúp đổ trơn hình ảnh.

Presets: chọn lựa kiểu đổ láng mà các bạn muốn.Color: chọn màu bóng.Transparency: Chỉnh độ vào suốt đến bóng.Size: thay đổi kích độ lớn bóng.Blur: làm cho nhòe bóng.Angle: Chỉnh góc đổ của bóng.Distance: khoảng cách từ hình ảnh đến bóng.

- Reflection: giúp phản chiếu hình ảnh.

Presets: chọn kiểu hình hình ảnh phản chiếu.Transparency: Chỉnh độ nhìn trong suốt của hình hình ảnh phản chiếu.Size: chuyển đổi kích thước hình hình ảnh phản chiếu.Blur: Làm nhòe hình ảnh phản chiếu.

Xem thêm: Tải Ngay 6 Phần Mềm Đọc Pdf Cho Win 10, Top Phần Mềm Đọc Pdf Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Distance: Khoảng biện pháp từ hình ảnh đến hình ảnh phản chiếu.

- Glow: Hình hình ảnh sẽ được phản chiếu sáng xung quanh phía bên ngoài các cạnh.

Presets: chọn lựa kiểu chiếu sáng xung quanh phía bên ngoài ảnh.Color: lựa chọn màu chiếu sáng.Size: Thay thay đổi kích thước.Transparency: Chỉnh độ trong suốt.

- Soft Edges: Hình ảnh sẽ được phản chiếu sáng xung quanh bên trong các cạnh.

Presets: Lựa lựa chọn kiểu chiếu sáng xung quanh bên trong ảnh.Size: Thay đổi kích thước.

Tùy chỉnh cách hiển thị ảnh đã chèn

Với những hình ảnh chèn vào Word, chúng ta cũng có thể dùng có tác dụng nền hoặc kết phù hợp với văn bản, để chúng ta có thể dễ dàng sáng tạo khi viết bài, làm cho nội dung bài viết của mình thêm phong phú, ưa nhìn hơn.

Để điều chỉnh cách hiển thị ảnh đã chèn các bạn cần: nhấn chuột buộc phải vào ảnh và chọn Wrap Text > các hiệu ứng sẽ xuất hiện như: Behind Text, In Front Of Text, In Line With Text,...

Một số tùy chỉnh bạn cũng có thể chọn dùng:

In Line With Text: Văn phiên bản và hình ảnh nằm trên thuộc một cái với nhau, kiểu trình bày này thường xuyên được thực hiện khi chèn các biểu tượng, hình ảnh... Bổ sung cập nhật vào cái văn bản.Square: Văn bản nằm bao phủ ảnh, mẫu mã này thường xuyên được áp dụng để tô điểm hoặc khi ao ước ghi chú ảnh.Tight: Văn phiên bản nằm áp sát phía 2 bên ảnh, kiểu này hay được sử dụng khi ao ước trang trí cho câu chữ văn bản.Behind Text: Văn bạn dạng hiển thị bên trên ảnh, hình dạng này được sử dụng khi ao ước dùng hình ảnh làm nền cho văn bản.In Front of Text: Văn bạn dạng hiển thị bên dưới ảnh, dạng hình này thường được lúc muốn dùng để che một trong những phần văn bản.Top & Bottom: Văn bản nằm trước với sau ảnh, giao diện này được sử dụng khi ao ước mình họa mang lại đoạn văn bản.Through: Văn bản nằm áp sát bao bọc ảnh, mẫu mã này được dùng khi hy vọng trang trí cho câu chữ văn bản.

4Cách để chú thích hình ảnh trong Word

Bước 1: nhận chuột phải vào hình hình ảnh mà bạn cần thêm chú thích.

Bước 2: lựa chọn vào Insert Caption.

Sau đó, nhấn lựa chọn OK.

Bước 3: Bên dưới ảnh bạn cần thêm ghi chú sẽ mở ra dòng chữ để chúng ta đặt chú thích, nhập xong chúng ta có thể định dạng theo ý của mình.


Trên đây là các phương pháp chèn ảnh vào Word nhanh chóng, dễ dãi mà bạn phải biết. Mong muốn rằng từ phần nhiều hướng dẫn trong bài bác viết, chúng ta cũng có thể thực hiện nay thành công!