Nếu bạn chưa biết phương pháp chèn bảng Excel vào Word thì đừng bỏ lỡ bài bác viết này. upes2.edu.vn sẽ hướng dẫn mang lại bạn ko chỉ 1 cơ mà tới 3 cách liền đó!

Microsoft Word là phần mềm rất mê say hợp để soạn thảo văn bản, tuy nhiên chức năng chèn với chỉnh sửa bảng tính của Word ko được hoàn chỉnh. Rất may mắn là Word gồm một người bạn đồng hành rất thích hợp với lập bảng tính là Microsoft Excel, cùng bạn trọn vẹn có thể chèn các dữ liệu từ một file Excel sang Word chỉ với vài ba bước đơn giản. Cùng tìm hiểu biện pháp chèn bảng Excel vào Word nhé!


NỘI DUNG BÀI VIẾT


Hai loại đối tượng (object) trong Excel

Để chèn file Excel vào Word, bạn cần có hiểu biết cơ bản về khái niệm đối tượng (object) trong Microsoft Excel. Những phiên bản mới của bộ Microsoft Office chia các đối tượng vào tài liệu ra làm 2 loại: đối tượng nhúng (embedded) cùng đối tượng liên kết (linked).

Bạn đang xem: Cách chèn bảng excel vào word 2010

Đối tượng nhúng (embedded) ko tự động cập nhật nội dung dữ liệu. Nếu bạn coppy một đối tượng nhúng từ Excel với chèn vào Word tuyệt bất kì tài liệu Microsoft Office nào khác, lúc bản chỉnh sửa đối tượng ở tệp tin Excel gốc, đối tượng được copy trong Word vẫn sẽ không vắt đổi.

*
2 object trong Excel

Đối tượng liên kết (linked) sẽ được cập nhật tự động. Nếu bạn cố đổi tốt chỉnh sửa đối tượng trong tệp tin Excel gốc, đối tượng được copy vào Word cũng sẽ cập nhật các dữ liệu mới.

Một điều cần lưu ý là để đối tượng được copy có thể tự động cập nhật thông tin mới, bạn không nên di chuyển giỏi đổi tên tệp tin Excel chứa đối tượng gốc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Gạch Chân Chữ Trong Word 2003, Hướng Dẫn Bỏ Gạch Chân Trong Word 2003

Tìm việc làm cấp tốc chóng, đa ngành nghề với upes2.edu.vn.com.vn

Chèn bảng tệp tin Excel vào Word bằng thao tác sao chép và dán

Đây là bí quyết chèn Excel vào Word đơn giản nhất. Các làm việc chính chỉ gồm sao chép vào dán. Những bước cụ thể gồm:

Bước 1: Mở tệp tin tài liệu Word và bảng tính Excel bạn cần. Bước 2: Sử dụng chuột để kéo chọn vùng bảng tính bạn muốn chèn từ Excel lịch sự Word. Phần dữ liệu bạn chọn sẽ được khoanh lại bằng form đứt đoạn. Bước 3: Nhấn chuột phải, chọn Copy hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép. Bước 4: Chuyển sang tệp tin Word, đặt trỏ chuột soạn thảo vào nơi bạn cần chèn bảng, nhấn chuột phải cùng chọn Paste hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán bảng đã xào luộc vào vị trí vừa chọn.

Kết quả sau khoản thời gian dán là một bảng đơn giản, bạn gồm thể chỉnh sửa tin tức trong bảng, kiểu đường viền, kiểu bảng bằng tính năng định dạng bảng mặc định của Microsoft Word. Tuy nhiên, dữ liệu của bảng trong Word sẽ không tồn tại kết nối gì với dữ liệu gốc của Excel.

Nếu bạn tất cả ý định nhập công thức đo lường và tính toán của Excel vào bảng, công thức sẽ không có tác dụng làm việc với chỉ hiển thị như văn bản thông thường.

Cách chèn bảng Excel vào Word sử dụng đối tượng nhúng (embedded)

Đây là giải pháp chèn bảng Excel vào Word giúp bạn tất cả một bảng dữ liệu đi kèm những tính năng y hệt như khi bạn thao tác làm việc trong Excel. Các bước chèn bảng sử dụng đối tượng nhúng (embedded) gồm:

Bước 1: Thực hiện bước 1 và bước 2 tượng tự cách sao chép và dán bảng từ Excel thanh lịch Word. Bước 2: Chuyển sang tệp tin Word, chọn nơi bạn muốn chèn bảng. Trên tab Home, nhấn chuột vào nút Paste, chọn Paste Special. Của sổ nhỏ của Paste Special sẽ xuất hiện. Nhấn chuột vào Microsoft Excel Worksheet Object cùng sau đó nhấn OK.
*
Đố tượng nhúng

Bảng kèm dữ liệu sẽ được chèn vào vị trí bạn đã chọn. Nếu bạn nhấn đúp chuột vào bảng, giao diện của bảng sẽ nắm đổi tương tự như khi bạn đang cần sử dụng bảng đó vào Excel. Bạn gồm thể sử dụng tất cả các chức năng của Excel với bảng đã nhúng: sử dụng hay chỉnh sửa những công thức tính toán, chèn thêm hàng xuất xắc cột, sắp xếp hoặc lọc dữ liệu trong bảng,…

Tuy nhiên, chức năng sử dụng đối tượng nhúng chỉ được cho phép bạn sử dụng những tính năng của Excel trong Word. Nếu bạn muốn tất cả một bảng đi kèm chức năng tự động cập nhật từ Excel lịch sự Word, bạn buộc phải sử dụng đối tượng liên kết.

Cách chèn bảng Excel vào Word sử dụng đối tượng liên kết

Nếu bạn chủ yếu làm việc với Excel với không muốn vừa phải chỉnh sửa dữ liệu bảng vào Excel với cả vào Word, bạn phải tận dụng cách chèn bảng Excel vào Word sử dụng đối tượng liên kết với các bước dưới đây:

Bước 1: Thực hiện bước 1 và bước 2 tượng tự cách coppy và dán bảng từ Excel lịch sự Word. Bước 2: Chuyển sang tệp tin Word, chọn nơi bạn muốn chèn bảng. Tương tự giải pháp sử dụng đối tượng nhúng, trong tab Home bạn chọn Paste => Paste Special với chọn Microsoft Excel Worksheet Object trong ô As:. Bước 3: Tích vào ô Paste link phía bên trái ô As:, nhấn OK.
*
Đối tượng liên kết

Bạn sẽ gồm một bảng liên kết với file Excel gốc và khi bạn chỉnh sửa dữ liệu trong tệp tin gốc, bảng trong tệp tin Word cũng sẽ tự động cập nhật tin tức mới được chỉnh sửa hoặc bổ sung.

Trên đây là 3 cách chèn bảng Excel vào Worddành mang lại bạn! Hãy làm thử với đánh giá xem chúng bao gồm hữu ích với bạn không nhé!

➤ Tham khảo bộ Kỹ năng văn phòng quan tiền trọng mà “dân văn phòng” làm sao cũng đề xuất biết