Word 3013 là giữa những phiên bản được đánh giá cao vào ứng dụng ứng dụng Microsofft. Bởi kề bên những kĩ năng mới, Word 2013 còn nâng cấp thiện thêm cả đầy đủ tính năng dễ dàng và đơn giản và bình thường nhất và một trong số đó có cả vỏ hộp Text Box. Không còn đơn thuần như trước đó đây, Text Box đang được nâng cấp lên một khoảng cao bắt đầu với hầu hết hiệu ứng giao diện cùng với văn bản, được cho phép bạn thoải mái sang chế tạo theo ước muốn của mình. Vậy thì biện pháp dùng và thực hiện Text Box như thế nào? mình sẽ giải đáp cho chúng ta ngay sau đây:

NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM


*

Hướng dẫn chèn Text Box vào Word 2013

Text Box hiểu đơn giản và dễ dàng là một size văn phiên bản ngoài lề mà bạn muốn chèn vào vào văn bạn dạng Word. Kế bên việc sửa đổi nội dung mặt trong, bạn còn tồn tại thể tùy chỉnh cấu hình thiết kế color sắc, nền cho Text Box. Hơn nữa, khi thực hiện Text Box, người tiêu dùng sẽ thuận tiện trình bày văn bản hơn vày nó cho phép di đưa đến bất kỳ vị trí nào, trong khi có thể nhóm các text box liên quan lại với nhau một cách nhanh chóng.

Bạn đang xem: Cách chèn chữ vào khung trong word

 

- giải pháp chèn Text Box vào văn bạn dạng Word hiện thời.

Bước 1: các bạn di chuột lên thanh lao lý Ribbon click vào Tab Insert, tiếp đến bạn tìm đến nhóm lệnh Text cùng click vào “Text Box”.

 

*

 

Bước 2: Bạn chọn 1 kiểu bất kì mà bạn có nhu cầu chèn vào, bạn click vào mẫu mã (1) . Giả dụ như, nội dung của bạn không vừa ý với phần lớn mẫu có sẵn, bạn nhấp vào mục Draw Text Box (2) để xây dựng cho mình hầu như mẫu riêng ưng ý nhất. Ngay lập tức mẫu các bạn chọn đã hiện lên trên màn hình hiển thị Word. Bài toán tiếp theo của chúng ta là chèn câu chữ mà bạn có nhu cầu hèn vào trong hộp Text đó làm sao để cho phù hợp. 

 

*

 

 

- cách định dạng các đối tượng người dùng Text Box

 

Khi mong muốn định dạng đến các đối tượng người dùng Text Box, bạn cần phải sử dụng các lệnh vào Tab Format.

Chức năng của từng nhóm lệnh lúc bạn dùng để chỉnh sửa các đối tượng người sử dụng Text Box như sau:

+ team lênh Insert Shapes: có thể chấp nhận được bạn thêm các đối tượng đặc trưng vào trong vỏ hộp Text. Cạnh bên đó bạn có thể thay đổi đối tượng người dùng bạn chọn bằng cách click vào “Edit Shape” và tùy chỉnh cấu hình theo ý muốn…

 

*

 

+ team lệnh Shape Styles: cho phép bạn lựa chọn và thay đổi theo Style tùy thích. Bên cạnh những Style khoác định trên thanh công cụ, bạn cũng có thể click vào mũi tên trở lại để tìm hiểu thêm các Style khác. Ko kể ra, bạn có thể chọn:

Shape Fill:  đổ màu đến hộp TextShape Outline: lựa chọn màu cho viềnShape Effects:  chọn những hiệu ứng không giống nhau.

 

*

 

+ đội lệnh Text: Bạn áp dụng nhóm lệnh này để thao tác làm việc với nội dung Text trong các đối tượng người tiêu dùng Shapes. Sau thời điểm gõ Text xong, các bạn click vào “Align Text” để căn chỉnh nội dung vào Shapes với bố lựa chọn văn bản căn tột đỉnh đối tượng, căn giữa đối tượng người tiêu dùng và căn dưới đáy đối tượng Shapes.

Xem thêm: 6 Cách Khắc Phục Lỗi Laptop Hay Bị Ngắt Kết Nối Wifi Trên Máy Tính Windows 10

 

*

 

+ team lệnh Arrange: bạn được phép sử dụng những lệnh trong đội này để bố trí vị trí đối tượng người dùng Shape bên trên văn bản

Position: bạn cũng có thể thiết lập vị trí cho đối tượng người tiêu dùng Shape trên trang văn bạn dạng bằng giải pháp nhấp chọn biểu tượng Position. Chúng ta có thể chọn địa điểm của đối tượng người dùng Shapes ngơi nghỉ đầu trang, cuối trang, ở giữa…Wrap Text: Văn bản thường gồm cả văn bạn dạng chữ với hình ảnh, đối tượng. Do đó, lệnh này có thể chấp nhận được bạn chèn đối tượng trên ngôn từ hay dưới dưới nội dung, phía bên trái nội dung hay bên bắt buộc nội dung…(8)Bring Forward: Hiển thị đối tượng Shape lên trước các đối tượng người dùng khác.Send Backward: Hiển thị đối tượng người tiêu dùng Shape sau những hình ảnh khác.Align: áp dụng công nuốm này để căn chỉnh lề cho 1 hoặc nhiều đối tượng người sử dụng Shape một lúc.Rotate: chuyển phiên chiều đối tượng người dùng Shape, thực hiện công nuốm này để đổi chiều đến các đối tượng người tiêu dùng Shape trên văn bản.

 

*

 

+ đội lệnh Size: các lênh trong nhóm có thể chấp nhận được bạn chỉnh sửa kích thước và luân chuyển chuyển đối tượng Shape.

 

*

 

Kết luận: trên đây, mình đã hướng dẫn cho chúng ta cách chèn một form văn bản ngoài lề vào vào văn bản. Thông thường, khi chèn vào văn bản, đều nội dung trong khung văn bản này thường được nhiều người để ý và quan tâm hơn. Do đó, gồm có thông tin đặc biệt quan trọng thì đa số người thường áp dụng Text Box. Nếu như khách hàng chưa áp dụng Text Box thì nên thử thực hành xem nó khó hay dễ nhé, đó là kiến thức giúp bạn sử dụng Word thành thạo rộng . Chúc chúng ta thực hiện tại thành công.