Văn bản thuần túy thỉnh thoảng gây nhàm chán và giảm hiệu quả truyền đạt nội dung. Để khắc phục điểm yếu này, Word đã cung ứng thêm cho những người dùng hào kiệt Chèn hình hình ảnh vào Word. Chũm nhưng, bởi vì chưa phát âm hết cách triển khai nên nhiều người dân khi chèn hình hình ảnh minh họa khiến văn bản trở đề nghị lộn xộn: chữ đè lên hình, hình đậy mất chữ…

Vậy làm nạm nào để giải quyết và xử lý vấn đề này? Tinhocmos sẽ chỉ dẫn bạn bí quyết chèn hình hình ảnh vào Word sớm nhất có thể ngay sau đây.

Bạn đang xem: Cách chèn hình ảnh vào văn bản


Cách chèn hình hình ảnh vào Word

Cách chèn hình ảnh có sẵn trong đồ vật tính

Bạn di chuột cho vị trí bắt buộc chèn hình ảnh vào Word, tiếp đến mở thẻ Insert -> chọn Pictures.

*

Hộp thoại Insert Pictures xuất hiện, các bạn mở đường links dẫn tới hình ảnh cần chèn, bấm chuột để lựa chọn hình ảnh và click Insert.

Sau khi hoàn thành, ảnh đã được chèn vào:

Cách chèn hình hình ảnh online

Thẻ Insert vẫn sẽ tiến hành sử dụng. Tuy nhiên tại đây, thay vì chọn Pictures, các bạn ấn chọn Online Pictures. Đảm bảo laptop đã được liên kết mạng Internet.

thao tác mở ảnh online nhằm chèn

vỏ hộp thoại chèn ảnh online vào word

Hộp thoại tra cứu kiếm hình hình ảnh xuất hiện, bạn nhập tên tiếng Anh của hình minh họa ước muốn và nhấn Enter. Tích vào hình hình ảnh trong tác dụng tìm kiếm cùng nhấn Insert. Chúng ta có thể chọn để chèn 1 hoặc nhiều ảnh cùng lúc.

Lưu ý: số lượng hình hình ảnh tìm theo cách này khá tiêu giảm nên hay ít được sử dụng hơn chọn hình ảnh có sẵn trong sản phẩm tính.

Chỉnh sửa sau khoản thời gian Chèn hình hình ảnh vào Word

Thao tác chèn hình hình ảnh vào Word khá đơn giản. Tuy nhiên sau lúc chèn xong, bởi vì kích thước, vị trí… ảnh có thể bị lệch và gây rối cam kết tự xung quanh. Để giải quyết và xử lý vấn đề này, bạn tiến hành các bí quyết sau:

Thay đổi size hình ảnh

Khi thấy ảnh quá nhỏ tuổi hoặc quá lớn, bạn chỉ việc di chuyển chuột tới các cạnh hoặc mép 4 góc ảnh. Đợi khi con trỏ loài chuột chuyển thành hình mũi tên 2d thì lấy ra hoặc thu vào.

Ảnh đã làm được thu bé dại lại so với form size ban đầu. Bây giờ bạn có thể căn chỉnh bên trái – phải hoặc căn giữa ảnh tùy ý.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Mật Khẩu Iphone X Bảo Mật Bằng Những Cách Nào?

Nếu bạn chọn lựa cách thu chỉnh qua 2 cạnh của hình ảnh thì yêu cầu thu/phóng đều, nhằm tránh chứng trạng méo ảnh. Trường hợp bạn muốn ảnh có độ cao và rộng đúng đắn bằng con số thì mở tab Format và chuyển đổi kích thước.

Ví dụ, bạn có nhu cầu chỉnh hình ảnh bên trên với cạnh nhiều năm 6cm, ta có tác dụng như sau:

Click chọn ảnh cần chỉnhVào tab FormatỞ phần Size, gõ size chiều dài/chiều rộng theo ý muốn

Vậy là ảnh đã tự động được chỉnh theo kích cỡ bạn muốn rồi.

Chọn giải pháp hiển thị ảnh phù hợp

Đây là bí quyết chèn hình hình ảnh vào Word không khiến rối văn bạn dạng hữu ích nhất. Ko kể ra, bí quyết này còn được sử dụng khi bạn muốn hình ảnh xuất hiện có tác dụng nền cho ký tự cực kỳ hiệu quả.

Bạn chỉ việc nháy đúp chuột vào hình ảnh vừa chèn, hoặc mở thẻ Format/ nhấn loài chuột phải để xuất hiện Wrap Text.

Công dụng của các lựa lựa chọn trong Wrap Text:

Behind Text: đưa ảnh ra sau có tác dụng nền cho chữ

*

In Front Of Text: Ảnh sẽ đè lên trên che phần chữ

*

Square: đẩy chữ ra bao bọc ảnh.

*

Tight: chữ sẽ ở sát xung quanh ảnhThrogh: khá kiểu như Tight, tuy vậy với những ảnh có những góc cạnh hoặc hình trụ thì chữ sẽ phủ đầy những khoảng chừng trống.Top and Bottom: Ảnh sẽ được xếp ở giữ lại 2 cái văn bản

*

In Line With Text: Ảnh đã nằm trên thuộc một cái với chữ, thường dùng cho các icon, hình ảnh nhỏ có kích cỡ nhỏ,… bổ sung cập nhật vào cái văn bản.

*

Tóm lại về Chèn hình hình ảnh vào Word

Với những thao tác đơn giản trên đây, bạn chắc chắn sẽ chèn hình hình ảnh vào Word dễ dãi và đẹp mắt. Văn bản sẽ trở nên tấp nập hơn mà không thể bị lộn xộn những ký tự.

Ngoài ra, nếu công việc của bạn gắn sát với Tin học văn phòng và công sở nhưng do quá mắc nên bạn không tồn tại thời gian tham gia những lớp học tập trực tiếp vị trí trung tâm thì bạn cũng có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online những môn Word Excel, PowerPoint, và Excel AZ từ cơ bạn dạng đến cải thiện và ứng dụng của Trung tâm tin học công sở MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung trọng điểm tin học văn phòng và công sở MOS – Viện Đào tạo nên và support doanh nghiệp – Đại học Ngoại Thương