Đánh số trang vào Word là bài toán làm cần thiết giúp các bạn dễ dàng cai quản và search kiếm phần đa văn phiên bản Word dài. Vậy làm vậy nào để đánh số trang trong Word 2007, 2010, 2013, 2016? Mời chúng ta hãy cùng tham khảo nội dung bài viết hướng dẫn bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách chèn số trang trong word 2007

Bài viết phía dẫn giải pháp đánh số trang trong Word 2016, so với Word 2013, 2010, 2007 chúng ta thực hiện tại tương tự.

ĐÁNH SỐ TRANG BẮT ĐẦU TỪ TRANG ĐẦU TIÊN

bên trên trang văn phiên bản Word các bạn chọn Insert -> Page Number -> lựa chọn vị trí lưu lại trang. Word hỗ trợ chúng ta 4 lựa chọn:

Top of Page: đặt số trang ngơi nghỉ trên đầu trang. Botttom of Page: khắc số trang nghỉ ngơi cuối trang. Page Margins: viết số trang bên lề trang. Current Position: viết số trang tại vị trí đặt bé trỏ chuột.

Trong mỗi vị trí đặt số trang lại có các kiểu đánh số trang khác nhau, các bạn chỉ nên chọn vị trí khắc số trang thì những kiểu sẽ được hiển thị, các bạn chọn giao diện đánh số trang mà các bạn muốn.

Ví dụ: các bạn có nhu cầu đánh số trang ở mặt phải bên dưới trang với giao diện đánh số trang là Page | 1 các bạn chọn Insert -> Page Number -> Bottom of Page -> chọn kiểu như hình dưới.

Như vậy văn bạn dạng của bạn sẽ được đánh số trang theo như đúng vị trí và kiểu khắc số trang mà các bạn chọn.

ĐÁNH SỐ TRANG TỪ MỘT TRANG BẤT KỲ

Nếu chúng ta không hy vọng đánh số trang từ trang đầu tiên trong văn phiên bản Word mà mong đánh số trang xuất phát điểm từ một trang ngẫu nhiên trong văn phiên bản Word thì các bạn thực hiện quá trình đánh số trang như sau:

Bước 1: Ngắt trang

Để khắc số trang xuất phát từ 1 trang bất kỳ các bạn cần tách bóc văn bản thành nhị section, section 1 là các trang không muốn đánh số trang (bắt đầu từ trang nhất tiên), section 2 là từ bỏ trang mà bạn muốn đánh số trang đến khi xong văn bản. Để ngắt trang chúng ta đặt bé trỏ con chuột tại vị trí đầu tiên của trang mà bạn có nhu cầu bắt đầu đánh số trang.

Chọn thẻ Layout ->Breaks ->Next Page.

Lưu ý: vào Word 2016 thì chúng ta chọn thẻ Layout, còn với những phiên bản Word thấp rộng 2013, 2010, 2007 thì thẻ Layout đã là thẻ Page Layout.

Xem thêm: Xin Phép Bán Nhà Ở Đâu Linh Nghiệm Nhất? Lễ Cầu Bán Nhà

Như vậy chúng ta đã ngắt văn phiên bản thành nhì section, chúng ta nhấp đúp con chuột vào phía trên của trang ban đầu đánh số trang đã thấy nhì section khác nhau.

Bước 2: Đánh số trang mang lại văn bản

các bạn chọn thẻ Insert -> Page Number -> chọn vị trí và kiểu viết số trang, hôm nay số trang vẫn được đánh từ trên đầu văn phiên bản đến không còn văn bản Word.

Bước 3: tùy chỉnh số trang

Tại bước này các bạn sẽ thiết lập số trang ban đầu cho từng section, hai section sẽ rất nhiều được đặt số trang bước đầu từ số mà chúng ta thiết lập. Để tùy chỉnh số trang các bạn chọn Insert -> Page Number -> Format Page Numbers.

Xuất hiện nay hộp thoại Format Page Numbers các bạn chọn loại đánh số trang trong ô Number format, vào phần Page numbering các bạn chọn Start at và nhập số ngẫu nhiên mà bạn có nhu cầu bắt đầu đánh số trang của từng section (nếu muốn ban đầu từ 1 thì các bạn nhập số 1). Nhấn OK để đóng Format Page Numbers.

Như vậy các bạn đã cấu hình thiết lập số trang bắt đầu cho cả nhì section.

Bước 4: Ngắt link giữa hai section

Để ngắt links giữa nhị section, chúng ta chọn thẻ Design và nhấn để quăng quật chọn Link lớn Previous.

Bước 5: Xóa số trang section 1

Khi các bạn đã ngắt link giữa nhị section ở bước 4, từ bây giờ 2 section không liên quan đến nhau nữa. Vày các bạn muốn đánh số trang từ trang ngẫu nhiên đến không còn văn bạn dạng (chính là section 2) nên các bạn chỉ yêu cầu xóa số trang ngơi nghỉ section 1 và giữ giàng số trang sinh sống section 2. Để xóa số trang vào section 1 chúng ta đặt nhỏ trỏ chuột tại địa chỉ số trang của một trang bất kỳ trong section 1 và chọn Insert -> Page Number -> Remove Page Numbers.

Kết trái các các bạn sẽ được như sau:

Tương tự, nếu như bạn chỉ mong đánh số trang xuất phát điểm từ 1 trang bất kỳ đến trang bất kỳ nào đó. Chúng ta chỉ cần bóc tách văn bạn dạng thành 3 section, cùng đánh số trang.

Trên đây là cách đánh số trang trong Word 2007, 2010, 2013, năm nhâm thìn mà bài viết đã khuyên bảo đến các bạn. Các chúng ta cũng có thể đánh số trang từ bỏ trang thứ nhất hoặc các chúng ta cũng có thể đánh số trang trường đoản cú trang bất kỳ trong Word. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc chúng ta thành công!