Trong quá trình soạn thảo văn bản sẽ có lúc chúng ta phải áp dụng đến bảng biểu để dễ dãi cho các công việc như để kiến thiết luận văn, giáo án giỏi tài liệu đẹp nhất hơn, tạo tuyệt hảo với tín đồ xem. Microsoft Word hỗ trợ các bạn nhiều phương pháp để tạo bảng, kẻ bảng cũng giống như hỗ trợ chúng ta rất nhiều nguyên lý giúp chúng ta có một bảng tài liệu đẹp với dễ nhìn. Điều đó, tín đồ dùng rất có thể lựa chọn các kiểu form văn bạn dạng khác nhau, từ kiểu nét liền, nét đứt hay thậm chí thêm một vài họa tiết đến khung tài liệu.

Bạn đang xem: Cách chia cột trong bảng trong word 2010

Dưới đấy là cách tạo thành bảng trong Word 2010, tương tự với Word 2013, 2017 mời các bạn tham khảo:

1. Bí quyết tạo bảng trong word 2010 theo cách đơn giản và dễ dàng nhất

Bước 1: Chọn tab Insert sau đó chọn Table, giờ các bạn di chuột lựa chọn số cột cùng số hàng mình muốn. Tuy nhiên theo biện pháp này các bạn chỉ lựa chọn số lượng giới hạn được số cột và số hàng theo như mang định vào word.

*
Cách tạo bảng trong word 2010

Bước 2: sau thời điểm tạo xong, chúng ta có thể dùng chuột kiểm soát và điều chỉnh lại kích cỡ cột cùng hàng cho nó đẹp. Hiệu quả thu được như hình sau:

*

2. Chế tạo bảng vào word 2010 khi dùng tính năng Insert Table

Trong trường hợp bạn có nhu cầu tạo số đông bảng biểu lớn với nhiều cột và các hàng, chúng ta có thể sử dụng các sau:

Bước 1: Như biện pháp một, chúng ta chọn tab Insert, chọn Table sau kia click vào tùy chọn Insert Table.

*
Cách chế tác bảng trong word 2010

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Insert Table vừa xuất hiện, bạn điền số cột tại Number of columns, điền số hàng Number of rows. Bấm Ok.

Lúc này trong hộp thoại Insert Table trên mục AutoFit Behavior xuất hiện thêm các tùy chọn như sau:

*

Fixed column width: là tùy chọn mặc định, Word sẽ tự động điều chỉnh chiều rộng của bảng.

AutoFit lớn contents: lựa chọn tùy chọn này, Word vẫn căn làm thế nào chiều rộng lớn của cột vừa với nội dung bên trong. Do vậy khi new tạo bảng với tùy lựa chọn này, bảng trông rất nhỏ tuổi vì chưa xuất hiện nội dung mặt trong. Gõ câu chữ vào đó, nó sẽ auto giãn ra.

3. Một số làm việc với bảng bạn có thể tham khảo:

Xóa cột hoặc mặt hàng trong bảng

Muốn xóa bớt tài liệu trong bảng biểu, bạn có thể dùng bí quyết xóa đi cột cùng hàng không sử dụng đến.

Xóa cột: bạn bôi black cột mong muốn xóa sau đó nhấp chuột phải chọn Delete Columns. Mong muốn xóa 2 cột một thời điểm thì bôi đen 2 cột rồi làm tựa như là được.

Xem thêm:

Xóa hàng: bạn bôi đen hàng mong mỏi xóa rồi nhấn vào phải chọn Delete Cells. Trong vỏ hộp thoại vừa xuất hiện, các bạn chọn Delete entire column, chọn Ok.

*

Thêm cột, thêm sản phẩm trong bảng

Trong quy trình sử dụng bảng trong Word, nhiều lúc ta phải buộc phải thêm cột hoặc mặt hàng để chứa thêm dữ liệu, ta làm như sau:

Muốn thêm cột: Bạn nhấp chuột phải vào cột gần vị trí ước ao chèn rồi chọn Insert > Insert Columns lớn the Left, ngay nhanh chóng 1 cột mới sẽ được chèn ngay lập tức phía phía trái cột vừa chọn. Ngược lại muốn chèn bên buộc phải thì chọn Insert Columns to lớn the Right.

*

Thay mặt đường viền đến bảng

Để sinh sản bảng tính đẹp mắt và tuyệt vời hơn, bạn có thể lựa chọn gắng đường viền đến bảng:

Bước 1: Bôi black bảng sau đó click chuột phải chọn Borders and Shading. Đối với phiên bản Word 2013 trở lên, chúng ta phải bấm vào vào mũi thương hiệu cạnh Border rồi chọn Borders and Shading.

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại vừa xuất hiện, các bạn chọn All sau kia đến Style chọn kiểu con đường viền bạn muốn, yêu thích thêm color thì bạn đến phần Color nhé. Chọn kết thúc bấm Ok.

*

Gộp ô, chia tách bóc ô trong bảng

Kỹ thuật này được dùng rất nhiều, trường đoản cú bảng thường xuyên thường như bảng điểm cho tới các bảng tài liệu phức tạp. Bởi vậy các bạn phải nắm rõ cái này.

Gộp ô: nghĩa là gộp nhiều ô thành 1 ô. Các bạn bôi đen hết những ô mong mỏi gộp sau đó click chuột phải chọn Merge Cells là xong.

*

Chia bóc ô: Nghĩa là phân tách 1 ô thành các ô không giống nhau. Để làm bạn bôi đen ô mong chia rồi bấm chuột phải chọn Split Cells. Với lựa chọn các thông số tương xứng tại Number of rows rồi lựa chọn OK.

Hy vọng với các cách chế tạo ra bảng vào Word 2010 trên thì các bạn sẽ trình bày văn bạn dạng đẹp và ấn tượng hơn.