Thông thường khi 1 chiếc máy tính xách tay mới thiết lập chỉ có một ổ đĩa đựng hệ điều hành, việc này gây phiền phức trong việc làm chủ và lưu trữ dữ liệu. Vì thế, bài toán cần làm cho là chia ổ cứng đó ra nhằm dễ quản lý cũng như vẫn tồn tại dữ liệu khi download lại windows. Để làm việc này không phải ai cũng biết nếu khách hàng không rành về công nghệ. Nội dung bài viết dưới đây cửa hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chia ổ cứng new trên Windows rất dễ dàng mà không cần thêm ứng dụng nào và vận dụng cho windows 7 trở đi.

Bạn đang xem: Cách chia ổ cứng ssd trong win 7


Hướng dẫn biện pháp chia ổ cứng bởi công ráng Disk Management

Bạn triển khai chia ổ cứng với công việc sau đây:

Bước 1: thừa nhận chuột cần vào Computer > Manager.Bước 2: Tại cửa sổ Computer Management > lựa chọn Disk Management.

*

Bước 3: dìm chuột bắt buộc vào ổ đĩa mong chia > lựa chọn Shrink Volume.

*

Bước 4: tại mục Enter the amount of space to shrink in MB các bạn nhập dung lượng cần phân chia > nhận Shrink để bắt đầu quá trình chia (dung lượng tính theo MB, cứ 1024 MB = 1 GB).

*

Bước 5: sau khoản thời gian chia kết thúc bạn thấy một phần vùng màu đen, thường xuyên nào.

*

Bước 6: bấm chuột phải vào phân vùng màu black > New Simple Volume.

*

Bước 7: hành lang cửa số mới hiện nay lên, nhấn chọn Next.

*

Bước 8: Chọn dung tích cho ổ đĩa nên chia, mặc định đã là dung tích tối nhiều > dấn Next để sang bước kế tiếp.

*

Bước 9: lựa chọn tên ổ đĩa, chúng ta cũng có thể chọn A, B, C, D,… phụ thuộc vào nhu cầu. Tên ổ đĩa ko được trùng với phần đa ổ khác sẽ tồn tại trên lắp thêm tính.

Xem thêm:

*

Bước 10: lựa chọn vào Format this volume with… > lựa chọn Perfom a quick format > dìm Next xác thực phân vùng lại ổ đĩa vừa chế tạo ra (bắt buộc).

*

Bước 11: thừa nhận Finish để hoàn tất quy trình chia và phân vùng ổ đĩa.

*

Lưu ý lúc thực hiện:

Không thể gộp dung tích trống vào 1 ổ đĩa vẫn thiếu dung lượng.Chỉ áp dụng với ổ đĩa cùng phân vùng giao diện Primary, không tiến hành được với ổ đĩa cùng phân vùng dạng hình Logic.

Đây là bí quyết khá công dụng giúp chúng ta chia, phân vùng ổ cứng cơ mà không làm mất hay hư hại tài liệu của bạn. Tuy nhiên, hiện giờ có nhiều công cụ có thể giúp các bạn chia hoặc gộp ổ cứng với giao diện trực quan cùng cách thực hiện cũng đơn giản hơn.

Một trong số những phần mềm phân tách ổ cứng đó đó là MiniTool Partition Wizard.Chia ổ cứng bằng ứng dụng MiniTool Partition Wizard

Để chia ổ cứng bởi Partition Wizard, trước tiên bạn thiết đặt phần mượt Minitool partition wizard, các chúng ta cũng có thể truy cập add sau phía trên để mua và cài đặt: https://www.partitionwizard.com/free-partition-manager.html

Lưu ý: trong quá trình setup bạn hãy tham khảo kỹ và không tích lựa chọn vào những mục như hình đưới nhằm tránh bị thiết lập thêm ứng dụng khác.

*

Sau khi thiết đặt xong, bạn cho phần mềm chạy. Các bạn hãy nhấp vào ô Minitool partition wizard free hoặc ô Launch Application để vào giao diện bao gồm của phần mềm:

*

Trên giao diện chủ yếu của phần mềm, mỗi ổ cứng đồ gia dụng lý sẽ bộc lộ bằng một Disk, trong mỗi disk phân thành các ô hình chữ nhật biệu hiện cho các phân vùng.

Như hình tiếp sau đây máy tính có 2 ổ cứng đồ lý là Disk 1 cùng Disk 2, trong số ấy Disk 1 bao gồm 2 phân vùng còn Disk 2 chỉ có 1 phân vùng:

*

Để phần vùng cho một ổ cứng chúng ta làm như sau:

Bước 1: Chuột buộc phải lên một phân vùng mà bạn có nhu cầu chia bé dại và chọn SplitBước 2: cửa sổ nhỏ tuổi hiện lên những dụng chuột kéo biểu tượng mũi tên hai chiều để điều chỉnh dung tích phân vùng. Phần màu tiến thưởng là phân vùng cũ cọn màu xanh là phân vùng mới. Ví dụ bên dưới đây chúng ta tạo một phân vùng mới dung tích là sấp sỉ 100Gb, chọn dứt nhấn OK.

*

Bước 3: Trở về giao diện chính chúng ta nhấn Apply để đổi khác được áp dụng. Thông tin hiện lên bạn chọn Yes:

*

Quá trình phân chia ổ đĩa sẽ ra mắt trong vài giây. Sau khoản thời gian hoàn tất bạn sẽ được một phân vùng new như hình:

*

Bạn rất có thể đổi tên cho phân vùng bằng phương pháp chuột yêu cầu lên phân vùng kia và chọn mục Label, kế tiếp nhập thương hiệu phân vùng cùng nhấn OK. Sau cuối nhấn Apply để áp dụng.

Trên đây Yêu công nghệ số vừa phía dẫn phương pháp chia ổ cứng bên trên windows 7, 8, 10 đơn giản. Cảm ơn bạn đã theo dõi. Chúc bạn triển khai thành công!